Sa tế dùng để làm gì

Sa tế dùng để làm gì? Cách dùng sa tế tốt nhất cho sức khỏe


Rất nhiều người thắc mắc không biết sa tế dùng để làm gì? Sa tế các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn, quán phở, hủ tiếu, gánh hàng rong… Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nguyên liệu này dùng để làm gì? Tại sao nhiều người lại thích hương vị này? Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Sa tế dùng để làm gì

Giải đáp thắc mắc sa tế dùng để làm gì?

Sa tế là loại gia vị có tính hăng cay, được làm từ nguyên liệu chính là ớt và dầu ăn. Ngoài ra có một số nguyên liệu được thêm vào trong quá trình nấu sa tế đó là tôm khô, sả, tỏi, hành tím, tiêu, cơm dừa, hoa hồi, hoa tiêu, bạch đậu khấu, gừng, riềng… Vậy sa tế dùng để làm gì?:

Sa tế dùng để tẩm ướp thực phẩm

Công dụng chính của sa tế là tẩm ướp các nguyên liệu thực phẩm như cá, gà, bò… Tạo vị cay, màu đỏ đẹp và làm giảm đi mùi tanh, khi nấu món ăn sẽ ngon hơn.

Sa tế dùng để tẩm ướp thực phẩm

Sa tế dùng làm gia vị nêm cho nước lẩu, nước lèo

Loại gia vị này có mùi thơm hấp dẫn. Khi cho vào nước dùng sẽ có lớp váng màu đỏ bềnh bồng nổi trên mặt nước cùng vị cay đặc trưng rất kích thích.

Sa tế dùng làm gia vị nêm cho nước lẩu, nước lèo

Sa tế dùng làm nước chấm

Có rất nhiều cách để pha nước chấm sa tế. Bạn có thể thêm xì dầu, tương ớt, tương đen, nước cốt chanh, nước mắm, nêm thêm đường… tùy ý. Hoặc có một số người lại thích dùng sa tế nguyên chất cho vào chén nhỏ rồi chấm thôi.

Sa tế dùng làm nước chấm

Làm gia vị cho các món súp

Súp cua, súp gà, súp lươn, súp Tomyum, súp hải sản… nếu được thêm vào một thìa nhỏ sa tế sẽ có hương vị thơm ngon hơn gấp bội. Nên đây là loại gia vị yêu thích của nhiều người khi thưởng thức các món súp.

Sa tế dùng để làm gì - gia vị súp

Dùng chiên, xào, quay, nướng

Trong quá trình nấu các món ăn chiên, xào, quay hay nướng đều có thể thêm vào loại gia vị sa tế. Màu đỏ cũng chất dầu có sẵn trong sa tế sẽ giúp các món ăn của bạn có vẻ ngoài bóng bẩy và giòn hơn.

Dùng chiên, xào, quay, nướng

Sa tế dùng để làm gì? – Trộn bánh tráng

Một trong những món ăn đường phố gây nghiện nhiều thế hệ đó chính là bánh tráng. Dù là bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng… đều phải có nước sốt sa tế thần thánh để giúp món ăn này có độ cay đúng vị cùng màu sắc hấp dẫn.

Trộn bánh tráng sa tế

Cách dùng sa tế tốt cho sức khỏe

Đa số mọi người khi thưởng thức sa tế đều không để ý đến liều lượng dùng và cách dùng như thế nào. Sa tế thường được nêm vào các món ăn khoảng 50 đến 100g cho khẩu phần 5 – 6 người ăn nên lượng tiêu thụ của bạn không đáng kể. Tuy nhiên cần tránh ăn nhiều sa tế trong một lần và trong một ngày sẽ rất dễ gây nhiệt cho cơ thể bạn và không tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy sa tế có sức hấp dẫn cao nhưng bạn cần tránh lạm dụng, và một số trường hợp sau thì không nên sử dụng sa tế:

  • Những người dị ứng với ớt hoặc các thành phần khác có trong sa tế.
  • Những người đang có vấn đề về niêm mạc miệng, hầu họng.
  • Bệnh nhân đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày không nên dùng sa tế cũng như các gia vị cay khác như tiêu, tương ớt…
  • Các bé quá nhỏ hoặc phụ nữ mang thai, cho con bú bạn cũng không nên cho sử dụng loại sa tế này.
  • Không dùng sa tế cho người bị bệnh thận, viêm tiết niệu.

Sa tế dùng để làm gì - cách dùng đúng

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thể trả lời thắc mắc sa tế dùng để làm gì. Bạn cũng đã được tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến sa tế. Nếu bạn băn khoăn không biết mua sa tế ở đâu chất lượng, an toàn thì hãy lựa chọn sa tế A Tuấn Khang với các dòng sa tế cay, sa tế dừa, sa tế tôm rất được các khách hàng ưa thích và tin dùng.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007