CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Sa tế là một loại gia vị được nhiều người yêu thích bởi vị cay hăng vô cùng “quyến rũ” của nó. Dù sa tế cay nhưng khi ăn các món có sa tế bạn phải vừa suýt xoa vừa không ngừng ăn tiếp. Sa tế là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo nên vị cay – mặn – ngọt. Hôm nay bạn sẽ được giới thiệu chi tiết sa tế gồm những gì cũng như cách chế biến sa tế ngon nhất.
Sa tế có rất nhiều loại khác nhau như sa tế sả, sa tế cay, sa tế tôm, sa tế dừa, sa tế Tomyum… Nhiều người có thắc mắc rằng sa tế gồm những gì? Dù là làm loại sa tế nào thì cũng cần đến hai nguyên liệu chính là ớt và dầu. Ớt sẽ được làm chín trong dầu tạo nên hỗn hợp có vị cay nồng, mùi hăng và màu đỏ bắt mắt. Để giảm đi tính hăng cũng như giúp sa tế có vị hấp dẫn hơn thì người ta đã nêm thêm đường, nước mắm, hạt nêm, dầu màu điều… và một số nguyên liệu khác. Muốn hiểu rõ sa tế được làm từ gì thì theo dõi tiếp nội dung dưới đây:
Nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm sa tế gồm những gì và cách chế biến như thế nào cho từng loại sa tế riêng. Đừng quên lưu vào sổ tay để cùng học hỏi nhé!
Vị cay ngọt thơm đặc trưng của sa tế tôm rất thích hợp để nấu bún, phở, trộn bánh tráng hay dùng trong món bánh mì nướng muối ớt. Không cần mất nhiều thời gian và công sức bạn có thể tự nấu sa tế tại nhà. Cùng ghi lại công thức hướng dẫn chi tiết sau đây và thực hiện nha.
Nguyên liệu cần có
Hướng dẫn cách làm sa tế tôm
Bước 1: Đầu tiên bạn phải ngâm tôm khô với nước nóng một lúc để tôm mềm. Rửa lại tôm khô cho sạch đất cát rồi cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Cho phần dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho sản, tỏi, hành tím vào xào. Khi ngửi được mùi thơm thì bạn cho tiếp tôm khô, ớt băm vào đun với lửa vừa.
Bước 3: Khi thấy ớt đã săn lại các bạn tiếp tục cho đường, dầu điều, ớt khô, nước mắm vào. Khuấy đều đến khi đường tan thì tắt bếp. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách nấu sa tế tôm đơn giản, có vị và màu sắc đậm đà.
Ớt sa tế rất phù hợp dùng để ướp hải sản, nấu nước lèo, làm nước nhúng lẩu hoặc thêm vào bún, phở… Vị cay hăng của ớt sa tế khi càng thưởng thức thì càng “nghiện”, khó có thể dừng lại được. Sau đây là cách làm ớt sa tế cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm.
Nguyên liệu cần có
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ớt sa tế
Tỏi các bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, cũng đem băm nhỏ. Tiếp theo ớt rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn hết.
Bước 2: Nấu sa tế ớt
Cho phần dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo, đun nóng. Tiếp theo cho sả, tỏi vào phi trước. Tiếp theo cho ớt tươi đã băm vào. Bạn có thể dùng ớt sừng hay ớt hiểm đều được. Sau đó bạn cho ớt bột, nước mắm, đường, hạt nêm vào đảo nhẹ với lửa nhỏ. Trong khoảng bốn đến bảy phút các bạn có thể tắt bếp được rồi.
Bước 3: Hoàn tất
Đợi sa tế thật nguội thì bạn rót vào hũ thủy tinh sạch. Cần lưu ý mỗi lần lấy sa tế thì hãy dùng muỗng sạch và đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng nhé!
Với những món ăn ngon thì không thể nào thiếu vị cay hấp dẫn từ sa tế. Sau khi tìm hiểu sa tế gồm những gì hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm được đóng chai sẵn từ thương hiệu A Tuấn Khang nhỏ gọn, tiện lợi. Bên cạnh đó bạn còn có nhiều sự lựa chọn như sa tế dừa, sa tế cay, sa tế tôm phù hợp cho nhiều món ăn khác nhau.
Your comment