CÁCH LÀM GỎI HOA CHUỐI


Gỏi hay nộm là món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng bổ sung nhiều chất xơ và vitamin, kích thích bạn ăn nhiều rau và không bị ngán. Hoa chuối (bắp chuối) được sử dụng như một loại rau mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hãy cùng A Tuấn Khang thực hiện món Gỏi hoa chuối nhé!

Nguyên liệu: (4 khẩu phần)

  • ½ bắp chuối
  • 1 cây xà lách
  • ½ củ hành tây vừa
  • 1 củ cà rốt
  • ½ trái ớt chuông xanh lớn
  • 2 trái ớt sừng trâu để trang trí
  • 1 trái ớt hiểm
  • 2 tép tỏi lớn
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 50g rau răm
  • 50g đậu phộng rang
  • 20g hành phi
  • 1 bịch bánh phồng tôm (nếu có)
  • Nước chấm cá cơm
  • 2 trái chanh
  • Đường cát

                         Nước chấm cá cơm A Tuấn Khang

Cách thực hiện:

1. Sơ chế

Chuẩn bị sẵn 1 thau nước để ngâm rửa hoa chuối.

  • Xà lách: bỏ phần gốc và lá hư. Tách từng lá xà lách ra, nhớ giữ lại phần thân cây. Ngắt xà lách thành khúc ngắn khoảng 3 – 4cm và thả vào thau nước ở trên.
  • Hoa chuối: rửa sơ, gỡ bỏ 3-4 bẹ già bên ngoài và phần hoa chuối, bào khoanh khoảng 4-5cm tính từ chóp bắp chuối đến cuống. Sau đó tách lấy các bẹ bên trong xếp chồng lên nhau, cuộn lại, xắt khoanh mỏng và ngâm rửa theo hướng dẫn ở bài viết kỳ trước:

CÁCH ĐƠN GIẢN XỬ LÝ HOA CHUỐI KHÔNG THÂM

CÁCH ĐƠN GIẢN XỬ LÝ HOA CHUỐI KHÔNG THÂM – A TUẤN KHANG (atuankhang.vn)

  • Ớt sừng: tỉa hoa, ngâm nước 30 phút cho nở
  • Hành tây: bào dọc dưới vòi nước chảy, xả sạch nước, để ráo
  • Ớt chuông xanh: bỏ hạt, cuống và lõi rồi xắt sợi mỏng
  • Cà rốt: bỏ vỏ, bào lát, xắt sợi
  • Tỏi: bỏ vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt hiểm: bỏ bớt hạt, băm nhuyễn
  • Gừng: cạo vỏ, mài nhuyễn
  • Chanh: lăn hơi mềm, cắt ra, vắt lấy nước cốt
  • Rau răm: rửa sạch, bỏ phần thân già, cắt nhỏ ngay trước khi trộn gỏi
  • Đậu phộng rang: đập dập
  • Bánh phồng tôm: chiên phồng đều không vàng hay cháy. Để ráo dầu.

2. Làm xốt

Cho vào chén: 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đầy đường, 1.5 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh gừng mài. Tất cả trộn đều và nếm vị đậm hài hòa. Có thể gia giảm tùy thích.

3. Trộn gỏi

Dùng một thau lớn, cho hoa chuối, hành tây, ớt chuông, cà rốt, rau răm vào trộn nhẹ tay cho đều. Quậy đều chén xốt, cho ½ lượng xốt này vào thau gỏi, trộn đều nhẹ tay khoảng 1 phút, chắc bỏ bớt nước rồi cho ½ lượng xốt còn lại vào, trộn nhẹ.

4. Trình bày và thưởng thức

  • Trình bày:

Bày gỏi vừa trộn ra dĩa lớn, rắc đậu phộng, hành phi lên trên và trang trí bằng hoa ớt.

Xếp bánh phồng tôm (nếu có) ra một dĩa khác.

  • Thưởng thức:

Dùng ngay sau khi trộn.

Gỏi hoa chuối có thể được dùng thay cho món rau trong bữa cơm gia đình hoặc trong các bữa tiệc. Đây là món gỏi cơ bản với thành phần rau. Bạn có thể thêm thịt gà, vịt, hoa chuối lăn bột chiên hoặc đậu hũ chiên tùy thích.

=> Đặt gia vị nấu ngay, ship tận cửa:

https://ti.ki/5hWk5OSC/7E1DDE41

https://s.lazada.vn/s.dN04T

https://shopee.vn/atuankhang

=> Trang web chính thức của A Tuấn Khang còn là nơi chia sẻ cách nấu ăn, mẹo vặt gia đình, thông tin về sức khỏe và làm đẹp, kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm, các sự kiện triển lãm chuyên ngành được chia sẻ trên trang web chính thức của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu A Tuấn Khang:

https://atuankhang.vn/cach-lam/

https://atuankhang.vn/dac-san-3-mien/

https://atuankhang.vn/meo-vat/

https://atuankhang.vn/kinh-doanh/

Người viết bài: Nguyễn Oanh

Ảnh tham khảo: Saigon Cooking Class

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007