Bật mí cách làm tương ớt tại nhà cực dễ cho tín đồ ăn cay

Bật mí cách làm tương ớt tại nhà cực dễ cho tín đồ ăn cay


Bên cạnh tương đen, tương cà, sa tế cay…thì tương ớt là nước chấm hoàn hảo phù hợp với tất cả món ăn. Từ món nước như lẩu, phở, bún…cho tới các món chiên xào, ram, rán đều không thể thiếu gia vị chấm này.

Tùy vào khẩu vị cũng như vùng miền mà cách làm tương ớt khác nhau. Có người làm tương ớt kiểu chua ngọt, có người thêm mắm ruốc theo kiểu Huế, có người lại thích vị cay truyền thống hay vị cay Hàn Quốc…Nhưng trên hết, thành phẩm phải đảm bảo ba tiêu chí: đẹp, ngon và chất lượng.

 

Tương ớt được bày bán rất nhiều trên thị trường từ các thương hiệu nổi tiếng cho đến những cơ sở sản xuất tại nhà. Nhưng đối với người nội trợ đảm đang, để bảo vệ sức khỏe an toàn cho người thân thì cách tốt nhất là tự làm loại gia vị chấm thơm cay này.

Những nguyên liệu chế biến tương ớt cũng rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như ớt, cà chưa, tỏi…Vậy lý do nào tương ớt được yêu thích và cách chế biến ra sao? Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cách làm tương ớt kiểu truyền thống?

Tương ớt được biến tấu chế biến theo nhiều kiểu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hương vị cay truyền thống. Rất đông chị em phụ nữ tự làm tương ớt theo công thức truyền thống. Với công thức cực kì đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay là có thể sở hữu ngay loại nước chấm thơm cay vừa tiện lợi lại vừa an toàn cho sức khỏe của bạn.

cách làm tương ớt - A TUẤN KHANG

Thứ hai, tương ớt mang đến hương vị thơm cay tự nhiên, làm kích thích được vị giác của người thưởng thức. Đặc biệt, đối với các tín đò món gà rán, ram, nướng…thì tương ớt là nước chấm không thể thiếu để món ăn trong hấp dẫn và đậm đà hơn.

Nguyên liệu chế biến

  • Ớt tươi: 500gr
  • Cà chua: 4 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: đường, muối, bột ngột, dầu ăn, giấm hoa quả.
  • Hũ thủy tinh có nấp kín

Thời gian làm tương ớt truyền thống

  • Chuẩn bị: 35 phút
  • Chế biến: 30 phút

Tương thích nguyên liệu chế độ

Cách làm tương ớt nguyên chấ
Form liên hệ

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

  • Ớt: chọn loại ớt tươi, da bên ngoài căng bóng; không chọn những ớt bị mềm, sâu. Sau đó, bạn đem bỏ cuống, rửa thật kỹ với nước sạch, ngâm trong vòng 15 phút với nước muối. Rồi rửa lại với nước sạch đem để ráo nước.
  • Cà chua: chọn trái chín đỏ còn tươi, da ngoài căng bóng, không chọn trái bị mềm. Cà chua đem rửa sạch, ngâm sơ với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch. Cà chua cắt làm bốn phần, bỏ hạt , đem rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

 

cách làm tương ớt huế - A TUẤN KHANG

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu 

Đầu tiên, bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi, cho ớt và cà chua vào luộc. Rồi vớt ớt, cà chua ra để nguội. Tiếp theo, cho phần hỗn hợp tỏi, ớt, cà chua và nước vào máy xay thật nhuyễn. Dùng vải sạch hoặc rây lọc, lọc phần hỗn hợp vừa xay xong lấy phần nước.

Bước 3: Nấu tương ớt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng café dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, cho phần nước vừa lọc vào. Tiếp tục cho 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng café đường và 2 muỗng café giấm hoa quả vào hỗn hợp rồi đảo đều. Để lửa nhỏ liu riu, đun sôi cho tới khi nước cạn dần, có độ sánh mịn thì tắt bếp.

Tương ớt

Tương Ớt Thành phẩm

Tương ớt để nguội rồi cho vào chai thủy tinh đựng, đậy nấp kín. Để sử dụng lâu hơn, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, có khi dùng từ 2-4 tháng.

Cách làm tương ớt thơm ngon, chất lượng ngay tại nhà

 

Cách làm tương ớt kiểu Miền Trung

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn chỉ cần rửa sạch ớt, loại bỏ phần cuống hoặc cũng có thể đem ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút.

Tỏi đem bóc sạch vỏ và đập dập.

Tương Ớt A Tuấn Khang

 

TƯƠNG ỚT A TUẤN KHANG 5kg

Tương Ớt A Tuấn Khang Chai 950G

TƯƠNG ỚT A TUẤN KHANG 2KG

 

 

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007