cá he kho me thơm ngon

CÁCH LÀM MÓN CÁ HE KHO ME ĐƠN GIẢN

  • 30 phút
  • 3 người
  • Trung Bình

Cá he kho me có hương vị thơm béo và ngọt của thịt cá cùng kết hợp với vị chua chua của me, đã tạo ra một món ăn độc đáo khiến ai cũng ghiền. Nếu đã quá ngán những thức ăn từ thịt thì bạn có thể đổi khẩu vị sang món cá he kho me này nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá he kho me đơn giản nhưng cực kì đậm đà.

cá he kho me thơm ngon

Món cá he kho me thơm ngon lạ miệng

Cách làm của cá he kho me cũng đơn giản. Quan trọng là ở khâu sơ chế, bạn biết cách loại bỏ đi mùi tanh của cá là có thể tạo được món ăn thơm ngon rồi đấy. Hãy cùng vào bếp để tìm hiểu cách làm món cá he kho me thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm cá he kho me

  • Cá he: 2 con cá (khoảng 600 gram )
  • Me: me trái ( có thể chọn hũ me chín ngoài chợ )
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị khác: muối, giấm, đường vàng, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa.

Bạn có thể mua ngay nước màu dừa để nấu các món kho cho gia đình tại:

nguyên liệu làm cá he kho me

Nguyên liệu làm cá me kho he

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn làm sạch cá he. Rửa cá he với muối và giấm để lấy bớt đi mùi tanh, chất nhớt để cá sạch hơn. Muốn cá không tanh, bạn phải đảm bảo ruột cá được lấy ra sạch và máu nông ở phần bụng cá cũng được làm sạch nhé.

Sau đó, bạn rửa cá he lại với nước sạch và để ráo nước.

ướp cá he kho me

Ướp cá he

Ướp cá; cho 1 muỗng canh đường vàng, 1/3 muỗng café muối, 1/3 muỗng café hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh nước màu dừa để ướp cá. Muốn món cá kho được ngon và đậm đà thì bạn ướp cá trong 30 phút trở lên, để gia vị thấm đều vào thịt cá.

Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.

Tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

Làm cá he kho me

Bạn nên sử dụng nồi đất để nấu cá he kho me. Bắt nồi đất lên bếp với lửa nhỏ, rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm. Tỏi, hành tím ớt vàng đều thì cho cá vào nồi kho săn lại. Đậy nắp nồi cá và nấu cho phần cá săn lại.

làm cá he kho me

Cho cá he vào nôi kho

Khoảng 5 phút sau, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi kho. Kho khoảng 10 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ cá thì cho nước lọc và sấp sấp mặt cá. Đậy nắp lại và nấu cho nồi cá kho sôi lên.

kho cá he săn lại

Kho cá he săn lại

Trong lúc đó, bạn lấy me dầm với nước lọc rồi cho vào nồi cá kho. Sau đó, bạn nêm nếm lại nồi cá cho hợp với khẩu vị gia đình. Và tiếp tục nấu cho nồi cá he săn lại thì bạn cho ớt, tiêu vào để tăng hương vị. Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày trí ra đĩa.

>> Tham khảo thêm: Cách làm món cá rô kho tộ

cách làm cá he kho me

Nấu cá he kho me săn lại thì tắt bếp

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm cá he kho me thơm ngon rồi đấy. Hãy sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon, đổi khẩu vị cho gia đình bạn thêm nhiều bữa ăn hấp dẫn hơn nhé. A Tuấn Khang Chúc các bạn thành công

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?