cá lóc kho tộ - A TUẤN KHANG

CÁCH KHO TỘ CÁ LÓC DÂN DÃ ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM

  • 20 phút
  • 2-4 người
  • Trung Bình

Cá lóc kho tộ (hay còn gọi là cá tràu kho tộ) là món ăn dân gian vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Tùy theo vùng miền khẩu vị khác nhau mà món cá lóc kho tộ này được chế biến phù hợp với từng gia đình. Người ta chế biến cá lóc thành nhiều món ăn khác nhau như cá hấp, nướng, canh…nhưng phổ biến nhất vẫn là kho tộ cá lóc.

Vậy cách làm món cá lóc kho tộ ra sao? Xin mời bạn đọc tiếp để biết nhé!

 

cá lóc kho tộ - A TUẤN KHANG

Cá lóc kho tộ – Món ăn thơm ngon nhiều bổ dưỡng

1. Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ

  • Cá lóc đồng: 1kg
  • Hành tím, lá, ớt
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, nước màu dừa, bột ngọt…
Nguyên Liệu Số Lượng
Cá Lóc đồng 1 kg
Hành tím 2 củ
Ớt 2 trái
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, nước màu dừa, bột ngọt… Nêm nếm tùy khẩu vị
nguyên liệu cá lóc kho tộ - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu kho cá lóc

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước chuẩn bị nguyên liệu rồi. Bây giờ cùng tham khảo tiếp cách làm cá lóc kho tộ ngon nhé:

2. Cách làm món cá lóc kho tộ

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch cá lóc sau đó cắt khúc và tiến hành khử mùi tanh. Bạn cho cá vào thau sạch đã bỏ muối và vắt chanh cùng ít nước. Rồi dùng dao cạo nhớt theo chiều đánh vảy, rứa sạch dưới vòi nước thì cá mới bớt mùi tanh.

Lưu ý: Bạn nên chọn loại cá lóc đồng, vừa không quá nhỏ. Cá lóc đồng có vị dai thơm ngon, không bị bở nhưng cá lóc nuôi.

 

cách làm cá lóc kho tộ - A TUẤN KHANG

Sơ chế nguyên liệu

 

Hánh lá thì cắt khúc phần thân trắng để riêng, phần hành lá còn lại thì thái nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ cắt nhỏ.

2.2 Ướp cá

Cho phần cá rửa sạch vào tô lớn, thêm gia vị: 1 muỗng nước mắm, đường, tiêu, bột ngột, ớt cùng ½ muỗng nước màu dừa. Xong trộn đều tất cả gia vị vào nhau rồi ướp cả khoảng 20 phút trở lên, để gia vị thấm vào trong cá.

2.3 Cách kho tộ cá lóc

Để thực hiện cách làm cá lóc kho tộ, bạn bắc nồi tộ lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng lăn tăn, bạn cho hành tím vào phi thơm. Bạn cho phần ướp cá vào, rồi cho chén nước lọc vào nồi tộ.

Sau đó, bạn cho ớt đã cắt nhỏ vào, khi cá bắt đầu mềm và màu món ăn có màu nâu cánh gián của nước màu. Thì bạn tắt bếp và cho hành lá vào. Khi chế biến món ăn này, bạn cần chú ý để lửa nhỏ thì thức ăn mới không bị cháy khét.

 

cá chuối kho tộ - A TUẤN KHANG

Hoàn thành cá lóc kho tộ

3. Thưởng thức món cá lóc kho tộ

Sau khi món ăn được hoàn thành, bạn cho ra đĩa nhỏ rồi thưởng thức cùng với cơm trắng nóng. Vị ngọt cá lóc hòa lẫn với nước sốt của các gia vị, cùng vị cay của ớt; đã tạo ra một món ăn vô cùng tuyệt vời trong bữa cơm gia đình.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc kho tộ rồi. Với những lợi ích tuyệt vời mà cá lóc cùng vị thơm ngon của món cá lóc kho tộ thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé.

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button