gà quay - A TUẤN KHANG

BÍ QUYẾT LÀM GÀ QUAY DA GIÒN NGON “CỰC ĐỈNH”

  • 135 - 195 phút
  • 3 - 4 người
  • Khó

Gà quay luôn là món ăn khiến người ta thèm thuồng mỗi khi nhắc đến. Phần thịt mềm ngọt thơm béo kết hợp cùng lớp da bên ngoài vàng ươm giòn rụm ăn kèm nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn không bao giờ quên được hương vị ấy. Cùng A Tuấn Khang khám phá ngay công thức làm gà quay ngon cực đỉnh!

gia vị ướp thịt gà quay - A TUẤN KHANG

Gà quay thơm ngon vàng óng

Nguyên liệu chuẩn bị làm gà quay

 

Nguyên liệu Số lượng
1 con
Nước ướp thịt 20gr
Nước mắm 15ml
Sốt cà chua 20gr
Mật ong 10ml
Rượu trắng 10ml
Bột ớt, hạt tiêu 5gr
Tỏi băm, hành băm 10gr
Bơ đun chảy 10gr
Sa tế 10gr
Dầu ăn 20ml

> Mua 1 trong 3 loại sa tế tại:

gia vị làm món gà quay - A TUẤN KHANG

Gia vị ướp gà quay vô cùng dễ kiếm

Cách làm gà quay đơn giản tại nhà

Cách làm gà quay tại nhà vô cùng đơn giản:

Cho tất cả các phần gia vị ướp gà quay bạn đã chuẩn bị vào một cái chén, rồi trộn đều với nhau đến khi thu được một hỗn hợp sền sệt.

gia vị ướp thịt gà quay - A TUẤN KHANG

Trộn đều các gia vị với nhau

 

Gà sau khi làm sạch thì bổ đôi, sau đó dùng tay xoa đều phần hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà cho thấm đều hết gia vị. Ướp trong vòng 2 giờ.

 

gia vị tẩm ướp gà quay - A TUẤN KHANG

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà

 

Cuối cùng, mang gà đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút là xong. 

gà quay lu - A TUẤN KHANG

Nướng gà trong vòng 30 phút

 

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chế biến món gà quay tại đây:

Hướng dẫn cách làm món GÀ NƯỚNG CAY | Feedy TV

Thành phẩm gà quay

Gà quay sau khi đem ra khỏi lò nướng sẽ có lớp da bên ngoài vàng đẹp mắt, khi ăn vào miệng thì giòn rụm và vẫn giữ được vị ngọt thơm của thịt.

Thành phẩm của món gà quay. 

Bí quyết làm gà quay ngon như ngoài hàng

Chọn gà ngon

Để cho món gà quay ngon thì bạn nên chọn gà ta chắc thịt, phần thịt không bị bầm tím hay có mùi hôi. Dùng tay ấn vào thì thịt có độ đàn hồi nhất định.

Gia vị ướp gà quay đúng vị

Để cho món ăn thêm ngon miệng hơn thì gia vị ướp gà quay đúng vị cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

 

gà quay tiêu - A TUẤN KHANG

Gà sau khi quay vẫn giữ được vị thịt ngon thơm đặc trưng

Bạn có thể tham khảo những gia vị ướp thịt thơm ngon, chuẩn vị của A Tuấn Khang tại:

Trên đây là cách làm món gà quay thơm ngon với lớp da giòn rụm bắt mắt mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn nội trợ. Hy vọng với công thức này, những bữa tiệc BBQ ngoài trời với bạn bè, người thân của bạn sẽ thêm phần vui vẻ và ngon miệng hơn.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007