CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Gà quay luôn là món ăn khiến người ta thèm thuồng mỗi khi nhắc đến. Phần thịt mềm ngọt thơm béo kết hợp cùng lớp da bên ngoài vàng ươm giòn rụm ăn kèm nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn không bao giờ quên được hương vị ấy. Cùng A Tuấn Khang khám phá ngay công thức làm gà quay ngon cực đỉnh!
Nguyên liệu | Số lượng |
Gà | 1 con |
Nước ướp thịt | 20gr |
Nước mắm | 15ml |
Sốt cà chua | 20gr |
Mật ong | 10ml |
Rượu trắng | 10ml |
Bột ớt, hạt tiêu | 5gr |
Tỏi băm, hành băm | 10gr |
Bơ đun chảy | 10gr |
Sa tế | 10gr |
Dầu ăn | 20ml |
> Mua 1 trong 3 loại sa tế tại:
Cách làm gà quay tại nhà vô cùng đơn giản:
Cho tất cả các phần gia vị ướp gà quay bạn đã chuẩn bị vào một cái chén, rồi trộn đều với nhau đến khi thu được một hỗn hợp sền sệt.
Gà sau khi làm sạch thì bổ đôi, sau đó dùng tay xoa đều phần hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà cho thấm đều hết gia vị. Ướp trong vòng 2 giờ.
Cuối cùng, mang gà đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút là xong.
Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chế biến món gà quay tại đây:
Gà quay sau khi đem ra khỏi lò nướng sẽ có lớp da bên ngoài vàng đẹp mắt, khi ăn vào miệng thì giòn rụm và vẫn giữ được vị ngọt thơm của thịt.
Thành phẩm của món gà quay.
Để cho món gà quay ngon thì bạn nên chọn gà ta chắc thịt, phần thịt không bị bầm tím hay có mùi hôi. Dùng tay ấn vào thì thịt có độ đàn hồi nhất định.
Để cho món ăn thêm ngon miệng hơn thì gia vị ướp gà quay đúng vị cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
Bạn có thể tham khảo những gia vị ướp thịt thơm ngon, chuẩn vị của A Tuấn Khang tại:
Trên đây là cách làm món gà quay thơm ngon với lớp da giòn rụm bắt mắt mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn nội trợ. Hy vọng với công thức này, những bữa tiệc BBQ ngoài trời với bạn bè, người thân của bạn sẽ thêm phần vui vẻ và ngon miệng hơn.
Your comment