Sườn kho bí đao là món ăn đã quá quen thuộc trong những bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng A Tuấn Khang bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Sườn heo kho bí đao – món ngon thanh mát và “bắt” cơm cho những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu |
Số lượng |
Sườn heo non |
200gr |
Bí đao |
200gr |
Gia vị nấm hoặc nấm hương thái nhỏ |
2-3 viên/cái |
Tỏi |
2 tép |
Gừng |
5g |
Tương đậu nành |
15g |
Nước luộc gà hoặc nước sôi |
100ml |
Đường trắng |
10g |
Đường phèn |
15g |
Dầu mè |
10ml |
Rượu gạo |
15ml |
Hạt tiêu |
2.5g |
Xì dầu |
5ml |
Bột bắp |
5g |
- Loại món ăn: món kho.
- Thời gian chuẩn bị: 20 – 25 phút.
- Thời gian nấu: 15-20 phút.
- Khẩu phần: 3-4 người.
Nguyên liệu cho món sườn kho bí đao.
Cách làm sườn kho bí đao
Chế biến món sườn kho bí đao tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:
- Đầu tiên bạn phải rửa sạch sườn, tiếp đến ướp sườn với đường phèn + dầu mè + rượu gạo + tiêu + xì dầu + bột bắp.
Ướp sườn với các phần gia vị đã chuẩn bị.
- Thái lát nhỏ tỏi và gừng. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi đem thái miếng vừa ăn.
Cắt bí đao thành miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn lên chảo, chờ đến khi dầu ăn nóng thì cho bí đao vào chiên vàng sơ một mặt, rồi bỏ riêng ra dĩa.
Chiên vàng sơ bí đao.
- Cho thêm ít dầu vào lại chảo, phi thơm tỏi gừng. Sau đó cho sườn vào, chiên cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu.
Cho sườn vào chảo chiên đến khi sườn ngả sang màu vàng nâu.
- Cuối cùng bạn cho xì dầu, nước luộc gà/nước sôi vào. Nấu với lửa riu riu trong khoảng 15-20 phút. Nêm nếm thêm chút đường, cho bí đao đã sơ chế bên trên vào, gia vị nấm, đun tiếp cho đến khi bí đao mềm thì tắt bếp.
Cho nước luộc gà vào thịt, nấu trong vòng 15-20 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn heo kho bí đao thơm ngon rồi!
Trên đây là cách làm món sườn kho bí đao đơn giản tại nhà mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn nội trợ. Hy vọng với công thức sườn này những bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm phần phong phú và ngon miệng hơn.
Your comment