CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG MẺ THƠM NGON ĐÃI TIỆC KHỎI CHÊ .
Lẩu bò nhúng mẻ có vị chua chua thanh mát của mẻ kết hợp với thịt bò ngọt mềm mang đến cảm giác vừa hấp dẫn vừa mới lạ. Vào những ngày mùa mưa, tiết trời se lạnh, cùng gia đình quây quần thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì tuyệt vời quá đúng không nào? Hãy cùng Atuankhang.vn tìm hiểu ngay cách nấu lẩu bò nhúng mẻ trong bài viết này nhé!
Cách nấu lẩu bò nhúng mẻ khá đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có được nồi nước lẩu chua thơm lôi cuốn. Ngoài ra, món lẩu này còn có chút khác biệt ở cách ăn. Không như cách ăn lẩu thông thường, bạn có thể cho bò nhúng mẻ và rau cải ăn kèm vào bánh tráng rồi cuốn lại và chấm cùng nước chấm. Điều này càng giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Sản phẩm Cơm Mẻ Elkei 500g Nhà sản xuất A Tuấn Khang
Chọn thịt bò : để món lẩu thêm ngon bạn nên chọn bắp bò tươi ngon, không bị tái, không có mùi lạ. Bắp bò khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muỗi loãng rồi để ráo. Tiếp theo, bạn thái bắp bò thành những khoanh tròn mỏng, rồi xếp ra đĩa riêng.
Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào nổi khoản 3 muỗn canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi và sả đã băm nhỏ vào phi thơm
Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, Bạn cho khoản 1,5 lit nước vào và đun sôi, sau khi nào nước đã sôi, bạn cho ½ chai Cơm Mẻ Elkei vào nồi và đợi nước sôi lại một lần nữa.
Khi nước sôi, bạn nêm nếu nồi nước lẩu cùng với 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗn bột ngọt . Tiếp theo, thêm hành tây và thơm vào cho ngọt nước vào rồi tắt bếp.
Món bò nhúng mẻ thanh mát, chua ngọt, đậm đà
-1/2 chai cơm mẻ Elkei còn lại bạn đổ vào tô và cho ít ớt cùng thơm đã băm nhuyễn vào , nêm thêm gia vị Đường và bột ngọt vừa đủ tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Vậy là hoàn thành, bạn cho lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp điện hoặc bếp gas mini cho nước mẻ sôi lên. Sau đó, cho bò vào nhúng vừa chín tới thì bạn gắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún. Cuối cùng chấm cùng với Nước chấm mẻ . Hoặc nếu thích, bạn có thể chuẩn bị các loại rau như ngò gai, rau muống, bông súng, Cần Nước… để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.
Từng miếng bò mềm ngọt thấm vị chua chua quyện với các loại rau sống chấm cùng mắm nêm hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn phải trầm trồ khi thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Your comment