hến xào sa tế - A TUẤN KHANG

Hến Xào Sa Tế – Món Ăn Chuẩn Vị Miền Trung Dễ Làm – Ngon Khó Cưỡng


Hến xào sa tế là món ăn mà không một ai có thể bỏ qua khi đến Huế. Vậy nếu không ở Huế bạn có cơ hội thử qua món ăn này không? Sao không thử ngay món hến xào sa tế này ngay tại nhà? Với các bước vô cùng đơn giản dưới đây bạn đã có thể chiêu đãi người thân với món ăn hấp dẫn này rồi, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

hến xào sa tế - A TUẤN KHANG

Hến cùng bánh đa là một bộ đôi “gây nghiện” cho bất kỳ ai

 

Nguyên liệu chuẩn bị làm hến xào sa tế

 

Bắt tay vào thực hiện món hến xào sa tế với việc chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

 

Nguyên liệu Số lượng
Hến làm sạch 300 gram
Ớt băm 1 thìa cà phê
Sa tế  1 hũ
Rau húng lủi, hẹ Vừa đủ dùng
Gia vị: bột ngọt, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn Vừa đủ dùng

> Về sa tế, các bạn có thể mua 1 trong 3 loại dưới đây:

Sa tế chuẩn vị sẽ khiến cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn có thể lựa chọn sa tế chuẩn vị của A Tuấn Khang, cực kỳ phù hợp cho món ăn này.

 

món hến xào sa tế - A TUẤN KHANG

Bạn có thể dễ dàng mua hến đã làm sẵn tại các chợ hoặc siêu thị

Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm sa tế pha sẵn tại: 

Cách làm hến xào sa tế

 

cách làm hến xào sate - A TUẤN KHANG

Đợi hến săn lại là món ăn đã hoàn thành

 

  • Bắt tay làm món hến xào sa tế với việc rửa sạch hến đã được làm sẵn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ hay siêu thị. Cho hến vào tô và trộn đều với các loại gia vị sau: 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để hến thấm với gia vị.
  • Bắt chảo lên bếp đun dầu cho nóng, cho ớt, tỏi và sả băm vào xào, khi nhìn thấy gần chín vàng thì bạn cho hến đã được ướp vào chảo. Đảo đều tay để hến chín đều, đợi cho đến khi hến săn lại thì cho vào chảo lượng sa tế tùy theo khả năng ăn cay của bạn. 
  • Nêm nếm lại với gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi cho hẹ vào, đảo đều tay. Và món hến xào sa tế của bạn đã hoàn thành.

>> Xem thêm: Cách làm ốc mỡ xào sa tế cay nồng

cách làm hến xào sa tế - A TUẤN KHANG

Ăn kèm với bánh đa sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn

 

Mách nhỏ: Hến xào sa tế sẽ hấp dẫn và vui miệng hơn khi ăn kèm với bánh đa (bánh tráng nướng). Vậy nên, đừng quên khi chuẩn bị thêm bánh cho bữa ăn nhé!

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm hến xào sa tế:

 

 

Chỉ với 3 bước đơn giản mà bạn đã có thể thưởng thức được hương vị ngon ngọt của hến cùng với vị cay the tê dại đầu lưỡi của món hến xào sa tế đặc trưng ẩm thực xứ Huế ngay tại nhà. A Tuấn Khang chúc bạn thành công với món ăn này.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007