CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Ngô được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Thân ngô phơi khô làm nhúm lửa, hạt ngô dùng để luộc, làm súp, chế biến thành nhiều công thức nấu ăn khác. Trong đó, râu ngô được sử dụng nhiều trong nấu nước giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, râu ngô có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Qua đây, A Tuấn Khang sẽ giới thiệu đến các bạn những công dụng của râu ngô cũng như lưu ý cách dùng của nước râu ngô đến sức khỏe.
Trong râu ngô có rất nhiều chất dinh dưỡng như chứa các loại vitamin: A, K, B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, axit pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Nên có tác dụng rất hữu ích đến sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết.
Trong râu ngô có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nên có tác dụng giải nhiệt loại bỏ các độc tố tích tụ trong cơ thể, hỗ trợ chức năng bài tiết. Bên cạnh đó, râu ngô có nhiều dưỡng chất vitamin giúp tăng cường sinh lực, chống lão hóa, an toàn sức khỏe cho cơ thể.
Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình nên có tính chất khử trùng và lợi tiểu, sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn, làm giảm bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Đối với một số người, nồng độ natri càng cao thì có thể tăng nguy cơ huyết áp cao. Trong đó, nước râu ngô có chứa dưỡng chất flavonoid giúp kiểm soát nồng độ natri trong cơ thể. Để kiểm soát bênh huyết áp cao tốt nhất, bạn nên dùng rau ngô tươi, uống một ngày 3 lần, mỗi lần 200ml sẽ giúp ổn định huyết áp.
Đối với một số người có tình trạng bị loãng máu như máu chảy nhiều, chảy máu cam, bị cắt trúng vết thương máu không cầm được…thì nên sử dụng nước râu ngô. Vì trong nước có chứa dưỡng chất vitamin K cầm máu, giúp cơ thể kiểm soát lượng máu chảy nhiều.
Tác dụng của nước râu ngô ngoài cung cấp chất dinh dưỡng, còn giúp trị một số bệnh như bệnh gút, tăng cường tiêu hóa, sỏi thẩn…Thường xuyên bổ sung nước râu ngô làm cơ thể khỏe khắn, tăng cường trí nhớ và giữ dáng hiệu quả.
Nước râu ngô được sử dụng nhiều thay nước lọc vì những lợi ích tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, không nên uống nước râu ngô liên tục quá 10 ngày.
Râu ngô sẽ bị nhiễm thuốc trì sâu, do đó bạn cần rửa sạch, ngâm vào trong nước muối. Bạn có thể nấu riêng hoặc kết hợp với một số nguyên liệu khác như mía lau, rễ cỏ tranh, mã đề…nấu chung với nhau. Khi nước sôi bạn cho đường phèn vào rồi khuấy đều. Sau đó bạn để nguội rồi lọc nước, chắt vào trong chai để tủ mát, rồi sử dụng khi thích.
Trên đây là một vài công dụng của râu ngô rất có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là đối với bà bầu. Râu ngô có tính mát, cực phù hợp cho những ngày oi bức nóng nực này. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc hoặc người có chuyên môn để sử dụng an toàn hơn.
Your comment