Tin Ẩm Thực

HomeTin Ẩm Thực

TÌM HIỂU VINEGAR LÀ GÌ? DANH SÁCH 7 LOẠI VINEGAR PHỔ BIẾN

Vinegar cái tên khá xa lạ với nhiều người, nhưng lại quen thuộc với những người đam mê ẩm thực. Bạn có đang tò mò Vinegar là gì không? Không cần phải thắc mắc nữa. Bài viết này sẽ cho bạn biết Vinegar là gì cùng với top 7 Vinegar phổ biến, chắc chắn sẽ […]

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GIẤM HOA QUẢ CHO SỨC KHỎE

Giấm hoa quả có mùi vị chua và thơm tự nhiên. Không chỉ có chất axit axetic mà giấm hoa quả còn chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người như vitamin, axit amin, muối khoáng….Vậy công dụng của giấm hoa quả như thế nào? Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy […]

LẨU THÁI – NÉT PHA TRỘN TINH TẾ CỦA ẨM THỰC THÁI LAN

Lẩu thái là món ăn thơm ngon được khá nhiều người yêu thích. Vào những ngày trời se lạnh hay các cuộc gặp gỡ cuối tuần, lẩu thái chính là sự lựa chọn không thể nào lý tưởng hơn cả. Lẩu thái có nguồn gốc từ Thái Lan, du nhập vào Việt Nam từ rất […]

NƯỚC MÀU DỪA CÓ TỐT KHÔNG? PHẢN ỨNG CARAMEL HÓA LÀ GÌ?

Có người cho rằng, nước màu được thắng để làm màu thực phẩm dùng trong các món kho thường gây phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe con người. Nhất là những loại sản phẩm nước màu dừa chuyên dụng hiện có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chưa có một sự […]

CÀ CHUA – LỢI ÍCH DINH DƯỠNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cà chua là loại quả thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Cà chua có nguồn gốc từ Peru và được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới. Việt Nam bắt đầu trồng cà chua vào thế kỷ 19 ở vùng núi cao và khu vực Bắc Bộ. Cà chua được ưa chuộng […]

KHÁC NHAU VỀ NGUỒN GỐC DẦU HÀO VÀ NƯỚC MÀU DỪA

Dầu hào và nước màu dừa là hai gia vị nêm nếm thường dùng trong chế biến món ăn. Nhìn bên ngoài, cả dầu hào và nước màu dừa đều giống nhau về chất lỏng đặc sệt, có màu nâu đậm đà và tạo hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, xét về gốc độ nguồn […]

TÌM NGUỒN MUA SỈ GIẤM TINH LUYỆN

Giấm tinh luyện là nguyên liệu gia vị giá rẻ thường được dùng trong khu bếp gia đình Việt. Bởi vì có tính axit loãng nên ngoài được dùng để ngâm chua thực phẩm thì giấm tinh luyện còn được sử dụng nhiều trong các mẹo vặt cuộc sống hằng ngày như tẩy rửa, khử […]

CÁCH PHÂN BIỆT NƯỚC MÀU DỪA CHẤT LƯỢNG

Hiện tại với nhu cầu tiêu dùng, nước màu dừa là sản phẩm gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách phân biệt được đâu là nước màu dừa chất lượng do chúng có màu sắc, độ keo giống nhau và được nhiều […]

NƯỚC RÂU NGÔ VÀ CÔNG DỤNG CỦA RÂU NGÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Ngô được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Thân ngô phơi khô làm nhúm lửa, hạt ngô dùng để luộc, làm súp, chế biến thành nhiều công thức nấu ăn khác. Trong đó, râu ngô được sử dụng nhiều trong nấu nước giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, râu ngô có […]