CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Món lẩu, đặc biệt lẩu hải sản luôn hấp dẫn người Việt, là một trong những món ăn ưa thích trên bàn tiệc hay bàn nhậu mỗi dịp cuối tuần. Với hương vị cay ngọt đặc trưng hòa quyện cùng mùi vị hải sản thơm ngon sẽ đánh thức các giác quan của người thưởng thức. Tuy nhiên vài người lại lo lắng vấn đề vấn đề ăn món ăn này nhiều sẽ khiến cho cơ thể gặp một số vấn đề. Vậy ăn lẩu hải sản có béo không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án.
Chưa có nghiên cứu chính thức nào về vấn đề ăn lẩu hải sản có béo không. Tuy nhiên bạn cần biết trong lẩu cũng có chứa một hàm lượng chất béo nhất định. Nếu như bạn biết cách ăn lẩu và ăn có chuẩn mực thì tất nhiên vấn đề béo do ăn lẩu hải sản sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.
Lượng dinh dưỡng có trong lẩu hải sản bạn có thể tham khảo như sau:
Trong khẩu phần một người ăn lẩu hải sản sẽ có trên 600 calo, ở mức trung bình. Với một nồi lẩu dành cho nhiều người ăn và hàm lượng calo có trong các loại hải sản như trên thì hoàn toàn khó có thể gây béo cho bạn. Tuy nhiên nồi lẩu hải sản không chỉ có mỗi hải sản không mà còn kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như chả, các món viên, xúc xích, nấm, ăn kèm với bún, mì… nên lượng calo có trong nồi lẩu cũng sẽ tăng lên theo.
>> Có thể bạn quan tâm: Lẩu hải sản ăn rau gì là hợp vị?
Vậy ăn lẩu hải sản có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn các loại hải sản có trong lẩu hải sản sẽ không gây béo. Bởi vì hải sản có chứa rất ít chất béo, phần lớn là chất béo dễ tiêu hóa, nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao:
Nếu ăn hải sản có trong lẩu hải sản quá nhiều có thể gây:
Khi nấu nồi lẩu hải sản, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi, đảm bảo chất lượng. Để cho nước dùng được ngon thì một mẹo nhỏ dành cho bạn là sử dụng chai gia vị lẩu hải sản A Tuấn Khang. Chỉ với một chai nhỏ là đủ dùng cho một nồi lẩu, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thơm ngon mà bạn tiết kiệm được gần một nửa thời gian chuẩn bị gia vị, nêm nếm.
Chú ý khi ăn lẩu bạn nên để nước lẩu nguội bớt. Việc ăn lẩu hải sản quá nóng sẽ trở thành thói quen, lâu dần sẽ gây tổn thương niêm mạc ở miệng, dễ gây viêm thực quản và không tốt cho dạ dày.
Việc ăn nhiều rau trước sẽ giúp bạn không nạp quá nhiều lượng thức ăn vào cơ thể. Tiếp theo đó hãy ăn các loại hải sản và cuối cùng là hạn chế nạp tinh bột như bún, mì.
Nếu ăn lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol có trong máu và thực phẩm có trong nồi lẩu hải sản sẽ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng. Cần đun đúng độ chín của hải sản, hải sản không nên ăn sống dễ gây ngộ độc, đau bụng bởi các loài kí sinh có trong hải sản như tôm, cua, ngao, mực, đầu cá…
Sử dụng nước gừng như trà gừng, đường nâu với gừng hoặc cách đơn giản là thả thêm vào lát gừng vào nồi lẩu sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa, ấm bụng hơn sau khi thưởng thức các loại hải sản có trong nồi lẩu vốn có tính hàn (lạnh).
Qua một số thông tin được chia sẻ vừa rồi hy vọng các bạn đã giải đáp được ăn lẩu hải sản có béo không? Hãy cẩn thận và có cách ăn uống, vận động phù hợp để duy trì vóc dáng khỏe mạnh và không phải lo lắng việc ăn lẩu hải sản sẽ gây béo nữa nhé!
Your comment