cách nấu lẫu thái bằng gói gia vị

CÁCH NẤU LẨU THÁI BẰNG GÓI GIA VỊ NHANH GỌN MÀ VẪN CHUẨN VỊ NHẤT

  • 90 phút
  • 5 người
  • Dễ

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc trưng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần đầm ấm bên gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng A Tuấn Khang bắt tay vào nấu lẩu Thái bằng gói gia vị lẩu Thái thơm ngon tuyệt vời nào!

cách nấu lẫu thái bằng gói gia vị

Gói gia vị lẩu Thái – nguyên liệu bí mật giúp các món lẩu Thái thơm ngon và nhanh hơn

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu Số lượng
Tôm, mực, ngao,….. 1kg
Thịt bò 500gr
Sả 6 cây
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Ớt 2 trái
Lá chanh 10 lá
Cà chua, Thơm, Hành lá, húng quế lượng đủ dùng theo nhu cầu
Gói gia vị lẩu Thái  1 gói
Tương ớt, sa tế, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm,…. tùy theo khẩu vị mà gia giảm
Rau muống, rau cải, mồng tơi, rau cần, nấm,…. lượng đủ dùng theo nhu cầu
Chanh 2 trái

> Mua ngay chai gia vị lẩu thái giúp bạn tiết kiệm chi phí, dễ bảo quản mà vẫn nấu ăn ngon đúng điệu tại:

gói gia vị lẩu thái

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu Thái bằng gia vị có sẵn.

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái

  • Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen.
  • Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.
  • Mực rửa sạch với nước, thái khoanh hoặc miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Rau, nấm bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu trang trí.
  • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.
gói gia vị lẩu thái nào ngon

Sơ chế các loại nguyên liệu.

Các bước nấu lẩu bằng gói lẩu thái chua cay

Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào.

gói gia vị lẩu

Phi thơm vàng tỏi, sả và ớt với thơm cà chua.

Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào đun sôi. Sau đó cho gói lẩu Thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước dùng vừa miệng.

gia vị lẩu thái nào ngon

Cho gói lẩu Thái vào nồi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn .

Cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, ớt trái vào nồi nước lẩu Thái để tăng hương vị thơm và giúp nồi lẩu trông hấp dẫn. Sau đó dọn nồi nước dùng ra cùng các đồ hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và chén nước chấm ăn kèm là hoàn thành. À, đừng quên cho thêm nước cốt chanh để món ăn đầy đủ hương vị nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước nấu lẩu thái đơn giản

gói nấu lẩu thái

Nồi lẩu Thái nấu bằng gói gia vị cho thêm ớt để cay ngon hơn.

cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị aji quick

Bài trí nước lẩu và đồ ăn dùng kèm ra bàn thưởng thức.

Xem thêm clip hướng dẫn nấu lẩu Thái bằng gói gia vị có sẵn tại đây:

Cách Nấu Lẩu Thái Ngon ai ăn cũng mê tại nhà

Các loại gói gia vị lẩu Thái nào ngon?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-Quick, gói nấu lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương, gói lẩu Thái A TUẤN KHANG… Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nếu bạn thích cay thì nên chọn gói gia vị lẩu Thái chua cay Scook, còn nếu bạn thích vị chua chua cay cay nhẹ và có chút ngọt đặc trưng của lẩu Thái thì gói gia vị của A Tuấn Khang là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này của A Tuấn Khang tại đây.

Mẹo vặt để nấu lẩu Thái ngon đúng điệu hơn

Chọn các loại rau phù hợp ăn lẩu Thái

Rau là nguyên liệu không thể thiếu ăn lẩu. Chúng không chỉ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm phong phú mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá, hải sản. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, phong phú bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…

Lưu ý khi nấu lẩu

  • Các loại rau ăn kèm là thực phẩm không thể thiếu cho món lẩu, bạn có thể thay thế tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc không cần bỏ luôn.
  • Nếu dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn vị bình thường để khi cho nghêu vào nước dùng sẽ vừa ăn hơn.
  • Để có được một nồi lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có sốt lẩu Thái . Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thay thế bằng cách: Đun màu điều rồi cho cà chua cắt lát vào xào 1 lúc.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, lá chanh, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi nghe được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước đã hướng dẫn bên trên.
gia vị lẩu thái

Nên lựa chọn nguyên liệu kỹ càng để món lẩu thêm phần ngon miệng hơn.

Chỉ với những bước đơn giản với cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vịcông ty A TUẤN KHANG đã chia sẻ như trên, bạn đã có ngay nồi nước lẩu mùi thơm nức mũi, nóng hổi, đậm đà hương vị để chiêu đãi cả nhà rồi. Những ngày mưa lạnh hay những dịp sum họp gia đình, bạn bè, nấu một nồi lẩu Thái và quây quần bên nhau, vừa trò chuyện vừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu Thái này nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007