cách nấu lẩu tôm

CÁCH NẤU LẨU TÔM CHUA CAY – TÔM CÀNG NGON ĐÚNG ĐIỆU

  • 90 phút
  • 5 người
  • Dễ

Cách nấu lẩu tôm ngon đơn giản hấp dẫn chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các dịp cuối tuần cùng quây quần bên nhau và thưởng thức cách nấu lẩu tôm càng chua cay thơm ngon cùng bạn bè người thân. Hãy cùng A TUẤN KHANG trổ tài nấu ăn ngon và chế biến món lẩu tôm chua cay cho cả gia đình thưởng thức nhé!

cách nấu lẩu tôm

Lẩu tôm chua cay – món ngon cho mọi nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu tôm

Cách nấu lẩu tôm chua cay với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm.

Nguyên liệu Số lượng
Tôm   1.5kg
Rau muống 300gr
Hoa chuối 100gr
Me chín 100gr
Dứa 1 trái
Cà chua 3 trái
Khế 3 trái
Hành tím, tỏi, ớt mỗi thứ 2 củ
Dầu ăn, nước mắm, bột nêm điều chỉnh theo khẩu vị
>> Có thể bạn quan tâm: Các gói gia vị lẩu
cách nấu lẩu tôm chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu tôm vô cùng đơn giản.

Cách nấu lẩu tôm chua cay ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Me rửa sạch, ngâm trong bát nước sôi cho me mềm ra, sau đó dầm nhuyễn me và chắt lấy nước cốt.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Khế rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Sơ chế và rửa sạch dứa, sau đó cho vào máy xay nhuyễn lấy nước.
  • Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần đầu, đuôi, rút chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Nhặt lá hư, sâu và rửa sạch rau muống.
  • Thái sợi nhỏ hoa chuối và rửa sạch.
  • Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhuyễn.

Các bước nấu lẩu tôm ngon

Bắt nồi lên bếp, làm nóng dầu rồi phi vàng thơm hành, tỏi băm. Cho tôm vào xào sơ cho săn lại. Tôm bắt đầu săn thì cho nồi nước vào để lấy nước luộc tôm. Vớt tôm ra ngoài để riêng.

cách nấu lẩu tôm ngon

Tôm xào sơ rồi cho nước vào nấu để lấy nước dùng lẩu.

Cho nồi lên bếp, khử tỏi, hành, ớt sả với tương ớt. Gia vị chín thì cho nước luộc tôm ở trên vào. Tiếp tục cho thêm cây sả, lá chanh để nước lẩu thơm hơn. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đến khi nước sôi thêm một lần nữa.

cách nấu lẩu tôm càng chua cay

Dùng nước luộc tôm cho nước lẩu ngon hơn.

Đặt nồi lẩu lên bếp, bày ra bàn ăn rau nhúng, bún, và tôm là hoàn thành.

cách nấu lẩu tôm càng xanh

Bày mọi thứ ra bàn ăn để thưởng thức.

Xem thêm cách nấu lẩu tôm chua cay đơn giản tại nhà qua link video dưới đây:

Cách làm món LẨU TÔM CÀNG họp mặt cuối năm không thể thiếu | MÓN NGON MỖI NGÀY

Một số lưu ý trong cách nấu lẩu tôm ngon

  • Bạn nên chọn tôm tươi, nhấn vào thân không bị mềm hay lún xuống. Tuyệt đối không chọn tôm ương hay đông lạnh lâu ngày vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vị của món ăn.
  • Trong cách nấu lẩu tôm chua cay này, nếu không muốn dùng nước cốt me tạo vị chua thì có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác như sấu hoặc khế, tuy nhiên vị sẽ không được đậm đà bằng nước cốt me.
  • Nếu muốn nồi lẩu của bạn chuẩn vị lẩu thái hơn thì nên chọn những gói gia vị lẩu Thái đúng vị, chất lượng đảm bảo để nấu. Bạn có thể tham khảo gói gia vị lẩu thái hải sản hoặc gia vị lẩu cay của A Tuấn Khang dưới đây:

Cách nấu lẩu tôm ngon A TUẤN KHANG chia sẻ trên đây vô cùng đơn giản đúng không nào? Nếu có dịp họp mặt bạn bè, bạn hãy trổ tài nấu món ngon này của mình cho mọi người thưởng thức nhé, đảm bảo mọi người sẽ thích. Chúc bạn thành công!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?