CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cá hồi kho nước màu là một món ăn rất độc đáo với hương vị thơm ngon hòa quyện với gia vị nêm nếm, cộng thêm màu sắc hấp dẫn bởi sắc đổ hồng tươi roi rói của thịt và màu nâu cánh gián của nước màu, tạo thành món ăn rất mới lạ.
Cá hồi có hương vị thơm béo, đặc biệt là nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, omega 3 và nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe con người nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn.Các món ăn phổ biến được chế biến từ cá hồi có thể kể đến là sushi cá hồi, cá hồi nấu canh chua, cá hồi nướng…Trong đó, đơn giản nhất và không thể thiếu được đó chính món cá hồi kho hấp dẫn.
Cá hồi kho có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh của cá mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong chế biến. Đặc biệt, món ăn này ăn kèm với cơm nóng, cháo trắng và chấm rau luộc thì ngon tuyệt hảo.
Một món cá hồi kho tiêu hấp dẫn, trôi cơm nhanh chóng thì không thể nào bỏ qua được. Cách kho cá hồi không quá khó, lại cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Vậy ngại gì mà bạn không tiến hành chế biến ngay món ăn này với tham khảo cách kho cá hồi ngon nhất dưới đây nhé.
Nguyên liệu | Số lượng |
Cá hồi | 500 gr |
Hành lá, tỏi, hành tím và ớt sừng. | |
Gia vị khác: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn và nước màu. |
> Bạn mua 1 trong 3 sản phẩm nước màu dưới đây:
Nước màu cho món kho có rất nhiều loại: nước màu đường, nước màu dừa, nước màu khóm…Tùy thuộc vào từng loại mà bạn có thể sử dụng. Để học cách làm, bạn tham khảo bài viết: Cách thắng nước màu đường đơn giản ngay tại nhà.
Cá hồi khi mua nên chú ý lựa chọn cá còn tươi, có vảy sáng bóng và thịt cá có đàn hồi không lưu lại dấu tay. Bạn tiến hành rửa cá với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo. Dùng khăn giấy lau khô cá. Thái cá thành từng khúc vuông vừa ăn.
Vậy là bước chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá hồi kho nước màu đã xong! Thật đơn giản đúng không nào? Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu nấu cá hồi thôi nào!
Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì tiến hành chiên cá săn lại. Cho từng khúc cá vào chiên chín vàng cả hai mặt. Chú ý, khi chiên cá nên chiên ở lửa vừa phải.
Trở mặt bên và chiên chín vàng cá hồi
Bước 2: Tiếp theo, bắt nồi đất lên chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tím, tỏi, ớt băm vào xào thơm. Đảo đều cho các nguyên liệu tạo mùi thơm hấp dẫn.
Bước 3: Nêm nếm thêm các gia vị cho hợp khẩu vị. Cho vào 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước màu.
Bước 4: Đảo đều các nguyên liệu để hòa quyện với gia vị và kho ở mức lửa nhỏ liu riu. Cho thêm chén nước lọc vào và đun sôi.
>> Xem thêm: Công thức đơn giản để kho cá hồi cho bé
Cho cá hồi kho nước màu nóng hổi ra đĩa, rắc thêm tiêu, hành lá và ớt để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon. Món ăn không tanh, cá không bị nát, có vị ngọt béo của thịt cá cùng màu nâu cánh gián hấp dẫn, khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại khi thưởng thức.
Vậy là bài viết cách chế biến cá hồi kho của A Tuấn Khang đã được hoàn thành! Hy vọng các bạn sẽ hoàn thành món này một cách đơn giản và thành công!
Your comment