CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Nhắc tới món kho nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nước màu dừa vì chính nó đã góp phần xây dựng thương hiệu đặc trưng này. Tuy nhiên, nước màu dừa không chỉ góp mặt để tạo hương thơm và màu sắc cho món kho mà còn với nhiều món thơm ngon hấp dẫn khác mà bạn chưa từng biết tới. Cùng A Tuấn Khang tìm hiểu thông tin về các món ăn làm từ nước màu dừa ngay nhé!
Với việc tạo hương vị béo ngậy có mùi thơm của dừa cùng màu nâu cánh gián tự nhiên, nước màu dừa chính là gia vị không thể thiếu. Nước màu dừa được sử dụng cho hầu hết các món kho, dù là kho cá kho thịt kho rim…thì sản phẩm đều giúp tạo một món ăn đúng chuẩn kho nhất.
>> Xem thêm về sản phẩm: Nước màu dừa kho thịt
Có thể sử dụng nước màu từ việc thắng đường, nhưng để đảm bảo an toàn thì sản phẩm đến từ nguyên liệu tự nhiên này luôn nhận được sự tin dùng của các chị em nội trợ. Chỉ vài giọt nước màu dừa là món kho đã có màu sắc khiến người thưởng thức thích thú rồi đấy.
> Nếu bạn chưa biết mua nước màu ở đâu và chọn loại nào, có thể tham khảo Ở Đây
Cách sử dụng nước hàng dừa cho món kho cực kỳ đơn giản như những gia vị tẩm ướp khác. Với số lượng món ăn dành cho 4 người ăn chỉ cần nhỏ từ 1-2 muỗng café vào nguyên liệu, tiến hành trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút để gia vị thấm đều vào nhau. Sau đó, việc kế tiếp là chế biến các món kho cá, thịt, tôm và thưởng thức hương vị cùng màu sắc hấp dẫn mà nước màu dừa đã góp mặt.
>> Xem thêm: Nước màu kho cá có tốt không? Mua nước màu ngon ở đâu?
Mua ngay nước màu dừa chất lượng tại:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
>> Có thể bạn quan tâm: mua nước màu dừa ở đâu?
Bước 2: Thực hiện
Bước 3: Hoàn thành
Đối với một số người không thích vị cay tẩm ướp của sa tế thì họ dùng nước màu dừa nguyên chất thay thế. Khi nướng lên, nước màu dưa giúp sản phẩm dậy mùi vị dừa đặc trưng cùng màu nâu cánh gián hấp dẫn hơn cả. Có thể dùng gia vị thực phẩm này cho món thịt nướng, hải sản nướng hay rau nướng đều được. Với số lượng món nướng dùng nhiều hơn món kho, nên nước màu dừa cũng được sử dụng nhiều hơn. Người chế biến có thể đo lường ướp lượng nước màu dừa khoảng nửa chai 150g trực tiếp lên món nướng một cách hợp lý.
Trước tiên để chuẩn bị cho món sườn bò nướng thơm ngon bạn phải có những nguyên liệu cần thiết sau:
>> Bạn có thể tham khảo loại nước màu đường chất lượng tại: https://atuankhang.vn/sp/nuoc-mau-duong-a-tuan-khang-150/
Đầu tiên là bạn phải biết cách chọn sườn bò nướng. Miếng sườn có thịt không quá mỏng cũng không quá dày. Nên chọn miếng sườn bò có lớp mỡ dính phía ngoài thịt để khi nướng mỡ được tiết ra tạo nên mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn miếng sườn quá móng vì khi nướng thịt sẽ khô lại không ngon, còn thịt quá dày thì nướng sẽ bị cháy phía bên ngoài thịt bên trong thì không chín. Sườn bò khi chọn phải là sườn tươi có màu đỏ tự nhiên, màu không bị xuống sắc và không có mùi tanh hôi thiu.
Sườn bò khi mua về thì bạn tiến hành sơ chế. Bạn rửa sơ thịt bò, cắt từng khúc vừa phải để nướng. Để giảm đi mùi tự nhiên của thịt bò thì bạn bắt nồi nước sôi có bỏ thêm gừng và muối, khuấy đều rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, nhanh tay vớt thịt ra tránh làm thịt chín.
Để thịt bò mau thấm gia vị, bạn sử dụng một cái chày đập sơ phần thịt bò. Bạn đập nhẹ vừa phải đừng đập nát miếng sườn bò sẽ bị mất nước, khi nướng sẽ bị khô, thịt không có độ mềm nhất định.
Tiếp theo, tiến hành làm nước sốt ướp sườn bò. Đây là giai đoạn quyết định hương vị món sườn bò nướng có thơn ngon hay không. Bạn làm nước sốt ướp theo tỉ lệ sau: 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café mắm, ½ muỗng café đường, ½ muỗng nước màu dừa, cho hành tỏi ớt vào trộn đều. Sau đó tiến hành quét phần ướp đó lên 2 mặt của sườn bò hoặc bạn dùng túi ni lông, bỏ phần thịt bò vào, rồi đổ phần ướp vào, xốc đều lên. Bỏ vào ngăn mát từ 20 phút để thịt ngấm dần hết gia vị.
Công đoạn kế tiếp là nướng thịt sườn. Bạn có thể dùng lò nướng hoặc nướng tại chỗ trên vỉ nhé. Các tiệc bbq ngoài trời thường nướng bằng vỉ than. Bạn nhúm nóng than lên, đặt vỉ rồi nướng thịt bò. Khi nướng chú ý trở đều 2 bên mặt, để thịt không bị cháy khét. Lúc nướng, bạn quét phần sốt ướp lên để có thêm mùi vị thơm hấp dẫn.
Nước màu dừa được làm từ nguyên liệu thực phẩm tươi 100% nên rất thích hợp cho những món chay trong khi ướp gia vị hay dùng trực tiếp để kho. Việc tạo màu sắc cùng hương vị sẽ giúp món chay có thêm phần đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
>> Có thể bạn quan tâm: Nước màu dừa có sử dụng cho món chay được không?
Khi mua một sản phẩm mì gói, nếu để ý sẽ thấy trong mì gói có những thành phần như sau: gói rau, gói hạt nêm, gói dầu và gói tương. Gói gia vị tương trong mì gói được làm từ sản phẩm nước màu dừa để làm món mì gói có màu sắc hấp dẫn và hương vị ngon hơn hẳn. Nước màu dừa trong gói tương sẽ có độ thơm ngon được nhiều người ưa chuộng hơn so với mì gói thông thường.
Bột chiên là món ăn đường phố thường bán ở gần trường học rất được các em nhỏ yêu thích. Món bánh bột chiên ban đầu có màu trắng, có ướp thêm một chút gia vị nước màu dừa để khi chiên bột sẽ tạo ra màu sắc nâu hấp dẫn hơn lại có hương thơm hấp dẫn. Khi cắt bột từng khúc nhỏ, thì cho nước màu dừa vào rồi trộn đều cho hỗn hợp thấm đều vào nhau rồi mới tiến hành thực hiện nhé.
Pha bột chiện theo tỉ lệ thuận giữa các nguyên liệu bột gạo, bột năng và phần nước lọc vừa phải.
Nên chọn loại bột được xay từ gạo đã lâu để có bị thơm hơn. Một ít bột năng sẽ giúp bột bánh sánh mịn có độ trong hơn rất nhiều.
Cho phần bột gạo, bột năng, ½ muỗng muối cùng 1 muỗng café dầu ăn vào thau sạch rồi trộn đều. Tiếp tục, cho nước lọc vào thau bằng cách đổ từ từ vào phần bột và nhanh tay khuấy đều để bột được hòa vào trong nước, không bị đống cục. Cứ vậy khuấy cho hỗn hợp được mịn thì thôi.
Khi cho nước vào, phải canh chừng lượng vừa đủ. Nếu nước quá nhiều thì bột sẽ bị lỏng khi hấp không có độ đàn hồi nhất định. Khi trộn đều nhưng bột vẫn bị vốn cục thì bạn dùng rây lọc hỗn hợp này để thu về phần bột sánh mịn hơn.
Sử dụng một lớp nilon hoặc vải sạch đặt ở đáy giá hấp để bột không bị chảy xuống nồi hấp. Cho toàn bộ phần bột vừa làm vào trong giá hấp. Rồi đặt phần giá hấp vào trong nồi hấp bắt lên bếp, hấp trong 30 phút. Thỉnh thoảng, bạn lấy khan lau nước đọng lại dưới thành nấp, dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột. Nếu đũa dính bột thì bạn hấp thêm 10 phút, nếu đũa không bị dính thì bột đã chín.
Sau khi bột chín thì bạn bắt nồi hấp xuống, lấy bột ra để nguội hẳn. Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột được săn lại. Dùng dao cắt bánh thành hình chữ nhật nhỏ vừa ăn. Bạn dùng 2 muỗng nước màu dừa trộn vào phần bột đã cắt, để khi chiên bột thì sẽ có màu cánh gián đậm rất đẹp, vừa có vị bùi của bánh lại có thêm vị béo của dừa trong nước màu dừa.
Hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ. Trứng gà đập sẵn cho vào chén dùng đũa đánh đều lên.
Dùng chảo lớn, cho vào một chút dầu ăn, rồi xếp đều phần bột bánh lên chảo, chiên vàng cả hai mặt, rồi cho phần trứng vào. Chú ý, lật mặt trứng để chín vàng đều khoảng 2 phút, rắc hành lá lên bề mặt trứng thì tắt bếp, dọn bột chiện ra và thưởng thức.
Cho phần bột chiên ra đĩa, đu đủ xanh rải đều lên trên đĩa bột chiên, có thể dùng thêm phần tương ớt chấm cùng nước chấm đi kèm. Món ăn có màu nâu đậm rất dẹp, trứng vàng phủ đều lên bề mặt bột, màu xanh của hành lá rải đều làm cho bánh có màu sắc hài hòa, trông rất thu hút.
Vậy là bạn đã có thể tự nấu cho mình những món ăn làm từ nước màu dừa rồi. Đừng quên theo dõi Atuankhang.vn để xem thêm những kiến thức bổ ích nhé!
Your comment