nuoc-mau-dua

TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ NƯỚC MÀU DỪA ĐƠN GIẢN


Nhắc tới món kho nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nước màu dừa vì chính nó đã góp phần xây dựng thương hiệu đặc trưng này. Tuy nhiên, nước màu dừa không chỉ góp mặt để tạo hương thơm và màu sắc cho món kho mà còn với nhiều món thơm ngon hấp dẫn khác mà bạn chưa từng biết tới. Cùng A Tuấn Khang tìm hiểu thông tin về các món ăn làm từ nước màu dừa ngay nhé!

Sản phẩm nước màu dừa

Nước màu dừa

 

1. Món kho từ nước màu dừa

Với việc tạo hương vị béo ngậy có mùi thơm của dừa cùng màu nâu cánh gián tự nhiên, nước màu dừa chính là gia vị không thể thiếu. Nước màu dừa được sử dụng cho hầu hết các món kho, dù là kho cá kho thịt kho rim…thì sản phẩm đều giúp tạo một món ăn đúng chuẩn kho nhất.

Có thể sử dụng nước màu từ việc thắng đường, nhưng để đảm bảo an toàn thì sản phẩm đến từ nguyên liệu tự nhiên này luôn nhận được sự tin dùng của các chị em nội trợ. Chỉ vài giọt nước màu dừa là món kho đã có màu sắc khiến người thưởng thức thích thú rồi đấy.

>> Nếu bạn chưa biết mua nước màu ở đâu và chọn loại nào, có thể tham khảo Ở Đây

Cá lóc kho tộ

Cá lóc kho tộ thơm ngon

Cách sử dụng nước màu dừa cho món kho cực kỳ đơn giản như những gia vị tẩm ướp khác. Với số lượng món ăn dành cho 4 người ăn chỉ cần nhỏ từ 1-2 muỗng café vào nguyên liệu, tiến hành trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút để gia vị thấm đều vào nhau. Sau đó, việc kế tiếp là chế biến các món kho cá, thịt, tôm và thưởng thức hương vị cùng màu sắc hấp dẫn mà nước màu dừa đã góp mặt.

Món thịt kho tàu với nước màu dừa

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt: 1kg thịt nạt hoặc thịt ba chỉ.
  • Trứng: 10 quả trứng vịt. Nếu không thích trứng vịt, bạn có thể thay thế các loại trứng khác như: trứng gà, trứng cút…đều được nhé.
  • Nước màu dừa: 1 chai
  • Gia vị khác: nước dừa, đường (mật ong), mắm, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt, hành tím, tỏi…