chân giò hầm tương

CHÂN GIÒ HẦM TƯƠNG ĐỔI VỊ BỮA ĂN GIA ĐÌNH

  • 30 phút
  • 3 người
  • Trung Bình

Chân giò hầm tương nhìn rất tỉ mỉ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách thức nấu vô cùng đơn giản dễ thực hiện. Chỉ vài những bí quyết đơn giản là bạn đã có ngay nồi chân giò hầm mới lạ và độc đáo đổi vị cho gia đình.

Thịt chân giò mềm, béo ngậy tan ngay trong miệng. Màu sắc hấp dẫn với màu nâu cánh gián và màu nước tương trộn vào nhau trông rất đẹp mắt. Đây là món ăn được đánh giá vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

chân giò hầm tương

Chân giò hầm tương đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

Bí quyết làm món chân giò hầm nước tương đúng chuẩn vị ngon chính là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cách thực hiện sơ chế nguyên liệu và cách nấu. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết làm món chân giò hầm nước tương hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm chân giò hầm nước tương

– Chân giò: Khi mua chân giò bạn nhờ người bán chặt thành từng khoanh giò. Bạn nên lựa chọn chân giò trước. Chân giò trước khỏe và có nhiều thịt. Mỡ và da chắc dính với nhau, không bị lỏng lẻo.

Nguyên liệu khác: Hành lá, ớt, tỏi, hành tím, gừng. hoa hồi ( tai vị ), tiêu hạt

Gia vị khác: Nước màu dừa, nước tương, đường phèn, hạt nêm, muối, tiêu xay

cách làm chân giò

Nguyên liệu làm chân giò hầm tương

Sơ chế nguyên liệu

– Chân giò heo rửa sạch với nước muối và rượu để bỏ đi vị tanh.

– Hành lá rửa sạch. Cắt sử dụng phần gốc.

– Gừng cạo vỏ ngoài , cắt lát mỏng.

– Ớt, hành tím, tỏi lọt vỏ, rửa sạch và để nguyên trái.

Bắt lên bếp nồi nước sôi. Cho vào nồi 1 ít lát gừng và 1 củ hành tím. Hành tìm đập dập. Tiếp theo, cho phần chân giò heo vào nồi để luộc. Luộc chân giò heo để làm sạch đi các vết bẩn. Hành tím và gừng được thêm sẽ giúp giảm đi mùi hôi của heo và khi kho sẽ có mùi vị thơm hơn.

cách làm chân giò hầm tương

Luộc sơ chân giò để loại bỏ vết bẩn

Luộc khoảng 4 phút thì thịt săn sơ lại, bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh. Rửa sạch chân giò heo và để ráo nước.

Ướp chân giò heo: cho vào 1 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng cafe muối và 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước màu dừa. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 1 tiếng, dùng màn boc thực phẩm đậy kín lại.

hầm chân giò với tương

Ướp chân giò hầm tương

Nấu chân giò hầm nước tương

Bắt chảo lên bếp, dùng lửa nhỏ, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho phần chân giò heo đã ướp vào. Đảo đều phần chân giò trong vòng 5 phút để giò thấm gia vị và thơm hơn. Lúc này, bạn nấu ở mức lửa trung bình.

giò hầm tương

Đảo sơ chân giò thấm đều gia vị

Sau đó, bạn cho tỏi, hành tím, gốc hành lá, ớt, gừng, hoa hồi và tiêu hạt vào. Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước lọc ngập phần chân giò.

Đậy nắp lại và nấu cho nồi hầm chân giò sôi luôn. Xong, hạ lửa nhỏ xuống và hầm trong 1 tiếng. Bạn hầm đến khi nào chân giò chín mềm thì tắt bếp.

hầm chân giò

Hầm chân giò

Khi hầm, thỉnh thoảng bạn mở nắp ra, trở mặt bên của chân giờ để chân giò chín đều và thấm các gia vị. Chân giò mềm, nước rút cạn dần thì bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café hạt nêm rồi đảo đều. Cuối cùng, bạn tắt bếp và thưởng thức.

món chân giò hầm

Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị

Món chân giò hầm nước tương rất ngon nếu được thưởng thức cùng với cơm nóng. Vị vừa ăn, tan ngay trong miệng . Thịt chân giò mềm. Màu da chân giò có màu nâu của nước tương và nước màu dừa trông rất đặc sắc.. Món ăn này cực kì hao cơm vào những ngày trời se lạnh.

món chân giò hầm tương ngon

Chân giò hầm tương có vị thơm béo tan ngây trong miệng

Hãy xắn tay áo, trổ tài nội trợ đảm đang để nấu món chân giò hầm tương hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.