Nước hàng bị đông khi nấu vì sao? - Cách khắc phục

Nước hàng bị đông khi nấu vì sao? – Cách khắc phục


Trong các gia đình Việt Nam, nước màu hay còn gọi là nướng hàng được sử dụng rất phổ biến. Đây là một trong những loại gia vị không thể thiếu khi kho cá, ướp thịt giúp tạo màu, tăng vị giúp cho món ăn trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, khi người nội trợ tự nấu nước màu tại nhà thường gặp tình trạng nước màu bị đông. Vậy nguyên nhân nước hàng bị đông khi nấu tại vì sao? Cách khắc phục tình trạng này thế nào? Mời các bạn theo dõi đáp án trong bài viết sau.

Nguyên nhân nước hàng bị đông?

Nước hàng thường làm từ các nguyên liệu khác nhau từ nước màu dừa hoặc đường, mật đường, nước khóm… Nước hàng sau khi nấu xong thường có màu sắc nâu cánh gián, có độ sánh đặc và mùi thơm đặc trưng, hậu ngọt hơi đắng tùy theo loại nguyên liệu sử dụng để thắng nước hàng. Nước hàng dùng để ướp thịt cá, vịt quay và cả món chay để khi chế biến món ăn sẽ có màu sắc đẹp mắt, tạo độ bóng, làm dậy mùi món ăn kích thích đến vị giác người thưởng thức.

Nguyên nhân nấu nước hàng bị đông

Nguyên nhân nấu nước hàng bị đông

Quy trình làm nước hàng là dựa trên nhiệt độ cao để cô đặc lại nguyên liệu. Khi nguyên liệu bắt đầu tan chảy, bốc hơi nước và chuyển sang màu sậm dần đây gọi là quá trình caramel hóa ở vào khoảng nhiệt độ 170°C. Trong một số trường hợp xuất hiện tình trạng nước hàng bị đông. Theo kinh nghiệm của những người nấu nước hàng lâu năm thì nước hàng bị đông có thể do trong quá trình caramel hóa người nấu không đảo đều tay, nhiệt độ canh không chính xác đã dẫn đến tình trạng không mong muốn trên. Hoặc một nguyên nhân khác là người nấu thêm vào trong nước hàng các chất phụ gia, bột để tăng độ sánh cho nước hàng làm nước hàng bị đông.

Cách khắc phục tình trạng nước màu bị đông

Để tránh tình trạng nước hàng bị đông và giúp lên màu đẹp, người nấu cần chú ý vấn đề sau:

  • Nước hàng sau khi bị đông thì không thể nấu lại được, tốt nhất bạn hãy nấu mẻ nước hàng khác để đảm bảo chất lượng cũng như mùi vị thành phẩm.
  • Khi nấu nước hàng cần chú ý đảo đều tay và liên tục để nước hàng không bị đông hay vón cục.
  • Không nên bỏ phụ gia, chất bảo quản hay bột vừa không tốt cho sức khỏe vừa dễ làm nước màu bị đông đặc lại.
  • Cần chú ý canh lửa, ban đầu bạn có thể đun nước hàng ở nhiệt độ cao để hơi nước bốc nhanh hơn, khi đã bắt đầu kẹo lại thì bạn nên để lửa vừa và khuấy đều tay để tránh cháy xém hay vón cục sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Ngoài ra bạn còn có một cách đơn giản khác là chọn lựa mua nước màu của các thương hiệu uy tín thì bạn sẽ có một sản phẩm cực kỳ tiện lợi, chất lượng, tiết kiệm được thời gian nấu nướng và vẫn đảm bảo được món ăn sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Cách khắc phục nấu nước hàng bị đông

Cách khắc phục nấu nước hàng bị đông

Lựa chọn địa chỉ mua nước hàng uy tín, chất lượng

A Tuấn Khang có các sản phẩm nước hàng đa dạng, chất lượng như nước màu ATK, nước màu dừa Bến Tre, nước màu dừa Bến Tre đặc sản. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, hoàn toàn không chất phụ gia, không chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sản phẩm nước hàng A Tuấn Khang

Sản phẩm nước hàng A Tuấn Khang

Với bí quyết nấu nước màu đặc biệt, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng nước hàng bị đông cũng như về vấn đề giá cả vì sản phẩm của chúng tôi có mức giá cực kỳ hợp lý. Ngoài ra mỗi sản phẩm nước hàng được đóng gói vào chai với các dung tích khác nhau vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải mất thêm thời gian vào công đoạn làm nước màu trước khi nấu ăn. Chỉ cần cho vào nguyên liệu một lượng nhỏ nước màu của A Tuấn Khang trong khi ướp là bạn đã có một nồi cá kho, vịt quay hay thịt nướng vô cùng thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và an toàn cho sức khỏe.

Hãy gọi ngay cho A Tuấn Khang qua số 0788.541.787 hoặc mail [email protected] để được tư vấn hoặc liên hệ hợp tác.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?