CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Nước rửa chén bạn có thể tìm bất kỳ đâu, chỉ cần ra tiệm tạp hóa, chợ hoặc siêu thị là bạn đã có thể mua ngay sản phẩm tẩy rửa làm sạch này rồi. Tuy nhiên các thành phần hóa chất có trong nước rửa chén nếu bạn rửa không sạch, không tráng qua nước kỹ thì khi sử dụng sẽ rất gây hại. Vì thế nhiều người lựa chọn phương pháp tự làm nước rửa chén bằng nguyên liệu hữu cơ an toàn cho gia đình mình. Bạn đã biết phương pháp dùng giấm làm nước rửa chén chưa? Nếu muốn biết chi tiết cách làm thì hãy xem tiếp nội dung bài viết này để được hướng dẫn kỹ lưỡng các bước thực hiện.
So với nước rửa chén bình thường bạn hay mua và nước rửa chén tự làm từ các nguyên liệu thiên nhiên thì nước rửa chén bạn tự làm sẽ lỏng hơn và không có bọt. Nước rửa chén tự làm có mang hiệu quả diệt vi khuẩn, làm sạch, tẩy các vết dầu mỡ. Về độ an toàn đối với sức khỏe con người lại cao hơn. Hãy tham khảo công thức làm nước với nguyên liệu giấm an toàn sau:
Bạn cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu chanh, cắt nhỏ, bỏ hạt. Cho nước lọc vào và đun sôi trong 20 phút với lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp và để hơi nguội, cho vào máy xay thật nhuyễn.
Bước 2: Cho hỗn hợp chanh bạn vừa xay lên bếp, cho giấm và muối tinh luyện vào. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp này thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp nước rửa chén này thật nguội, sau đó cho vào chai hoặc lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
Nguyên liệu cần có:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu quá đặc bạn có thể thêm vào một chút giấm.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào khuôn rồi nén chặt lại. Phơi khuôn ở nơi khô ráo, nơi có nắng trong vòng 24 tiếng. Sau đó cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản.
Bước 3: Khi dùng bạn cho một viên xà phòng rửa chén khuấy tan với nửa chén giấm. Dùng để rửa chén như nước rửa chén bình thường.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho nước vào xà phòng và đun nóng, nhớ khuấy liên tục cho xà phòng tan chảy hoàn toàn vào trong nước, cuối cùng cho Glycerin vào. Lưu ý không để hỗn hợp sôi, khi xà phòng đã tan hết thì tắt bếp.
Để nguội dung dịch một chút rồi cho giấm vào và khuấy đều. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào chai nhựa sạch. Có thể thêm vài giọt tinh dầu yêu thích. Bước 2:
Bước 3: Để hỗn hợp nguội khoảng còn 50 độ C thì cho giấm và tinh dầu vào khuấy thật đều. Hỗn hợp giấm làm nước rửa chén này nguội thì bạn cho vào chai để dùng dần.
Nguyên liệu gồm:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho các nguyên liệu vào một cái nồi hoặc thau sạch, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau hoàn toàn.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào chai hoặc lọ để bảo quản.
Ngoài nguyên liệu giấm dùng để làm nước rửa chén hữu cơ, bạn còn có thể sử dụng một số nguyên liệu từ thiên nhiên, dễ tìm để làm nước rửa chén an toàn sử dụng cho gia đình bạn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo. Bồ kết đem nướng và đập thành vụn nhỏ. Vỏ bưởi và sả cắt thật nhuyễn.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp này với khoảng 1 lít nước, khuấy đều tay khi đun.
Bước 3: Khi thấy nước đã có màu đen sẫm thì tắt bếp, lọc lấy nước. Để nguội và cho vào chai sử dụng dần.
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho cám gạo vào chai, tiếp theo cho nước lọc vào.
Bước 2: Lắc đều chai trong 1, 2 phút để hỗn hợp được trộn đều vào nhau. Sau đó bạn có thể sử dụng như nước rửa chén thông thường.
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bồ hòn sau khi rửa sạch, cho vào nồi nấu với 1 lít nước. Nấu với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng.
Bước 2: Sau khi nấu xong bạn tắt bếp, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Bóp nát hoặc dầm nhuyễn phần bồ hòn.
Bước 3: Lọc bỏ phần xác, chỉ giữ lại nước. Sau khi nước bồ hòn nguội bạn cho vào chai để rửa chén dần.
>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm giấm ớt tỏi chua chua cay cay
Dùng giấm làm nước rửa chén hay bất kỳ nguyên liệu thiên nhiên nào bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề sau:
Vì không sử dụng chất bảo quản, nguyên liệu lại được làm từ thiên nhiên nên hầu hết nước rửa chén tự làm thường nhanh hỏng. Vì thế bạn cần biết cách bảo quản đúng cách, có thể cho vào tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có độ ẩm cao.
Khi dùng bạn không nên cho quá nhiều, dùng với lượng vừa đủ để tránh lãng phí và không phải chật vật rửa đi rửa lại bằng nước nhiều lần. Vì không có bọt nên bạn sử dụng với lượng quá ít sẽ khó tẩy rửa vết bẩn.
Nước rửa chén tự làm thường từ các nguyên liệu thiên nhiên, không sử dụng chất bảo quản nên khá hạn chế về hạn sử dụng so với nước rửa chén hóa học. Vì vậy bạn cần ghi hạn sử dụng lên chai, lọ đựng nước rửa chén của bạn. Thường hạn sử dụng của nước rửa chén tự làm là khoảng 1 tuần.
Tuy có khả năng làm sạch cao nhưng khả năng làm sạch vi khuẩn là không tuyệt đối. Bạn có thể sử dụng xen kẽ với nước rửa chén hóa học. Hoặc sau khi rửa chén xong bạn mang đi hấp qua một lần để chén bát được diệt khuẩn tuyệt đối.
Qua một số phương pháp dùng giấm làm nước rửa chén, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho sổ tay làm bếp của mình. Đừng quên dùng giấm chất lượng, giá cả hợp lý của A Tuấn Khang cho công thức trên nhé!
> Xem các sản phẩm giấm của A Tuấn Khang tại:
Your comment