Sa tế ăn lẩu

Cách làm sa tế ăn lẩu hấp dẫn như ngoài hàng


Trong tất cả các loại gia vị tạo độ cay thì có lẽ sa tế là một loại gia vị dễ gây nghiện và có độ cay hấp dẫn nhất. Các món ăn như bún bò, món nướng, lẩu… hầu như đều không thể thiếu loại gia vị cay đặc biệt này. Nếu như bạn đang tìm công thức làm sa tế ăn lẩu tại nhà thì bài viết này là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cách làm sa tế ăn lẩu

Cách làm sa tế

Cách làm sa tế

Để cho món lẩu thêm phần hấp dẫn thì không thể nào bỏ qua gia vị cay nồng hấp dẫn đó chính là sa tế. Cách để làm sa tế ăn lẩu cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Hãy cùng vào bếp và thực hiện theo các bước như sau:

Nguyên liệu sa tế ăn lẩu

  • Ớt tươi: 15 quả.
  • Ớt bột: 1 chén.
  • Tỏi: 2 củ.
  • Sả: 2 cây.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: 1.5 muỗng.
  • Dầu ăn: 4 muỗng.
  • Chảo, đũa bếp, lọ thủy tinh.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt sau khi rửa sạch, các bạn bỏ cuống và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập và bằm nhuyễn, để riêng. Sả bóc bỏ lớp ngoài, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc, băm thật nhuyễn.

Bước 2: Nấu sa tế ăn lẩu

Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho ớt tươi vào. Tiếp tục dùng đũa đảo đều với lửa vừa cho đến khi ớt gần săn lại thì cho ớt bột, đường, muối vào khuấy đều. Đảo thêm 2 phút nữa thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Hoàn tất

Khi bắt chảo sa tế ăn lẩu xuống bếp thì bạn vẫn phải đảo thêm một lúc. Lọ thủy tinh dùng để đựng sa tế cần phải rửa sạch sẽ, trụng sơ qua nước sôi và phơi khô ráo. Khi sa tế nguội hoàn toàn thì bạn cho sa tế vào lọ, đậy kín nắp.

>> Tham khảo thêm: Cách làm sa tế ăn phở

Lưu ý khi làm sa tế ăn lẩu

Muốn có một sản phẩm sa tế ăn lẩu ngon, hấp dẫn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chú ý vì trong quá trình nấu sa tế sẽ có hơi hăng bốc ra, bạn cẩn thận để tránh bị sặc. Và bạn cẩn thận trong quá trình xắt ớt để tránh bị bỏng rát.
  • Tránh mở lửa quá lớn. Vì ớt là nguyên liệu rất dễ cháy nên nếu để lửa quá lớn sẽ khiến cho sa tế của bạn có hương vị không ngon.
  • Bạn canh thời gian để tắt bếp, không nên để quá chín. Khi tắt bếp thì đảo thêm 1 lúc nữa để nhiệt sẽ giúp cho sa tế chín giòn.
  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng có thể bảo quản sa tế ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Thời hạn sử dụng của sa tế là từ 6 tháng đến 1 năm nếu như bạn bảo quản tốt.
  • Có thể sử dụng những sản phẩm sa tế đã được chế biến sẵn từ thương hiệu A Tuấn Khang. Bạn sẽ không chỉ có một sản phẩm sa tế ăn lẩu chuẩn vị, đỡ mất công sức chế biến mà giá cả lại cực kỳ hợp lý. Hiện tại A Tuấn Khang có ba dòng sản phẩm sa tế đa dạng sự lựa chọn cho bạn đó là sa tế cay, sa tế tôm và sa tế dừa.
Sa tế ăn lẩu A Tuấn Khang

Sa tế ăn lẩu A Tuấn Khang

Hướng dẫn một số món ngon dùng sa tế ăn lẩu

Công thức lẩu bò sa tế

Công thức lẩu bò sa tế

Công thức lẩu bò sa tế

Nếu bạn là một tín đồ của thịt bò thì không thể nào bỏ qua được món lẩu bò sa tế. Phần nước dùng ngọt thanh từ rau củ, hòa quyện cùng vị thịt bò tươi và vị cay từ sa tế kích thích vị giác người thưởng thức. Cách làm món ăn này như sau:

Nguyên liệu cần có

  • Thịt bò: 500g.
  • Bắp bò: 500g.
  • Sa tế ATK: 100g.
  • Tỏi băm: 20g.
  • Hành tím băm: 20g.
  • Sả băm: 30g.
  • Cà chua: 3 trái.
  • Ớt sừng: 2 trái.
  • Nước dùng xương heo: 2 lít.
  • Bắp mỹ: 2 trái.
  • Nấm: 300g.
  • Bắp cải tím: 100g.
  • Cải thảo: 200g.
  • Cải thìa: 200g.
  • Củ sen: 100g.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, giấm, hạt nêm, nước tương.

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa và cắt thịt bò đã chuẩn bị thành từng miếng mỏng. Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, hạt nêm, sa tế trong khoảng 30 phút. Các nguyên liệu rau củ bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước. Sau khi ướp xong thì bạn xào thịt bò với một ít dầu cho săn lại.

Bước 2: Bắt nồi nước dùng lên bếp, đợi nước dùng sôi thì cho cà chua, bắp mỹ, ớt sừng cắt nhỏ vào. Nêm nếm với các loại gia vị gồm đường, muối, hạt nêm, giấm ăn, thêm vào một muỗng sa tế ATK.

Bước 3: Pha nước chấm sa tế ăn lẩu theo công thức: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế và khuấy đều.

Bước 4: Dọn các nguyên liệu ra bàn ăn và thưởng thức nóng ngay thôi.

Công thức làm lẩu ếch sa tế

Công thức làm lẩu ếch sa tế

Công thức làm lẩu ếch sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ếch đã được làm sạch: 500g.
  • Đậu hủ non cắt nhỏ: 1 miếng.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Rau: 300g.
  • Nấm: 300g.
  • Riềng: 1 củ.
  • Ớt: 4 trái.
  • Hành tím băm: 3 củ.
  • Sả băm: 4 cây.
  • Sa tế: 50g.
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Các loại rau, nấm rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối rồi cắt khúc vừa ăn. Phần thịt ếch cắt làm đôi hoặc cắt làm bốn. Ướp thịt ếch trong khoảng 40 phút với sa tế, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm.

Bước 2: Làm nóng nồi và cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím và sả. Tiếp tục cho ếch vào xào. Khi thịt ếch săn lại bạn cho thêm vào nồi một lít rưỡi nước lọc và phần sa tế còn lại. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn và đợi nước dùng sôi thì cho đậu hũ vào.

Chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách làm sa tế ăn lẩu cùng với hai cách nấu lẩu thơm ngon sử dụng nguyên liệu này. Nếu là tín đồ của món cay thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?