sườn cốt lết ram

TAN CHẢY VỚI MIẾNG SƯỜN CỐT LẾT RAM MỀM MẠI

  • 30 phút
  • 4 người
  • Trung Bình

Việc thực hiện sườn cốt lết ram cực kì đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp. Tuy nhiên, người thực hiện phải biết cách nêm nếm gia vị, cũng như cách ram sao cho miếng sườn không bị khô, cứng mà phải có vị mềm ngọt tan vào trong miệng. Đó là bạn phải biết cách làm thịt mềm với nước muối.

sườn cốt lết ram

Sườn cốt lết ram

Không chỉ có tác dụng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn bên ngoài thịt mà nước muối còn có tác dụng giữ ẩm làm mềm thịt. Việc thực hiện bước ngâm này sẽ giúp món ăn bạn đạt được độ hoàn hảo nhất định. Cùng mình thực hiện cách làm sườn cốt lết ram này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị món sườn cốt lết ram

  • Sườn cốt lết: 300gr
  • Tỏi, ớt: 1 trái
  • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước màu dừa
món sườn cốt lết ram

Lựa chọn sườn cốt lết tươi ngon

Thực hiện ram sườn cốt lết

Ngâm sườn: việc ngâm thịt sườn thường được áp dụng phổ biến trong nhà hàng bởi kinh nghiệm chế biến của những nhà đầu bếp tài năng.

Bạn chọn sườn miếng dày khoảng 0.5 cm, đừng quá mỏng, thịt phải còn tươi có màu hồng nhé.

Tiếp theo, bạn đun sôi 250ml, cho tí muối vào khuấy cho muối tan ra, rồi cho thêm 300ml nước lọc vào khuấy đều. Bạn để thịt heo vào cái đĩa sâu, đổ nước hòa tan vào cho thịt ngâm trong nước. Bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín đĩa thịt ngâm này rồi để lạnh khoảng 30 phút.

Trong việc chờ đợi ngâm thịt sườn cốt lết, thì bạn tiến hành sơ chế tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.

chiên sườn cốt lết

Sườn cốt lết ra

Sau 30 phút, bạn lấy sườn miếng ngâm ra để ráo nước và tiến hành ướp gia vị. Bạn cho tỏi, ớt và 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối cùng 1/3 muỗng café nước màu dừa. Bạn dùng bọc tay thực phẩm, chà xát hai mặt của thịt để các gia vị thấm ướp vào trong thịt.

Bạn bắt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu vào. Bạn phải để dầu nóng lên, gần sôi thì cho thịt vào ram nhé. Lúc dầu chưa nóng mà cho thịt vào thì thịt sẽ dễ bị hôi dầu, khi chiên thịt không có độ chín đều nhất định, cảm giác ăn không ngon.

Khi thực hiện cách làm sườn cốt lết chiên thì hai mặt phải chín vàng. Khi chiên nhớ để lửa nhỏ vừa phải, đừng để lửa to không thì thịt sẽ bị cháy. Lúc chiên thì phải canh để trở mặt bên thịt còn lại nhé.

cách làm sườn cốt lết chiên

Chiên sườn cốt lết

Bạn sử dụng giấy chống thấm dầu, xếp đều trên đĩa. Khi thịt chín vàng đều hai mặt, bạn vớt thịt ra để vào đĩa để bớt đi lớp dầu vừa chiên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn cốt lết ram này rồi đó. Để không bị ngấy thịt, bạn nên ăn kèm với xà lách hoặc cà chua nhé.

Tùy vào khẩu vị cũng như cách chế biến của nhiều người, món sườn cốt lết có thể được sáng tạo ra thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Có người chế biến thành món sườn cốt lết nướng, sườn cốt lết chiên xù, sườn cốt lết kiểu Nhật, sườn cốt lết mật ong, sườn cốt lết rim mặn…nhưng chung quy món sườn cốt lết ram này là món ăn được chế biến đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Khi ăn, bạn cảm nhận được vị ngọt của thịt cùng các gia vị trộn lẫn vào nhau, tạo ra món sườn cốt lết ram tuyệt hảo, vừa hấp dẫn vừa thơm ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay và luôn món ăn này các bạn ơi.

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button
error: Content is protected !!