cách làm sạch lò vi sóng bằng giấm

CÁCH LÀM SẠCH LÒ VI SÓNG BẰNG GIẤM CỰC ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG


Có rất nhiều cách để vệ sinh lò vi sóng như dùng nước rửa chén, nước lau kiếng… Nhưng để mang đến hiệu quả và an toàn cho sức khỏe thì nhiều người lại lựa chọn giấm. Vậy vì sao giấm có thể làm sạch lò vi sóng? Cách làm sạch lò vi sóng bằng giấm sẽ như thế nào? Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

làm sạch lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị hỗ trợ nhiều trong chế biến món ăn

Vì sao giấm có thể làm sạch lò vi sóng?

Giấm trắng là một chất hữu cơ cực kỳ đặc biệt, có tác dụng khử mùi và tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Những vết bẩn đọng lại khi sử dụng lò vi sóng như dầu mỡ, thức ăn đều được đánh bay đi chỉ với dung dịch giấm trắng. Vậy điều gì ở giấm mang đến sự tiện lợi như thế? Câu trả lời nằm ngay ở chính thành phần mà giấm có được, đó là: axit.

giấm thành phần làm sạch lò vi sóng

Giấm có tính chất axit sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất

Trên thực tế, giấm có thành phần axit từ 2-5%. Đối với giấm trắng thì chất axit đạt mức độ 5% loãng (vì được pha loãng với nước). Tính chất axit của giấm cho phép giấm xử lý tất cả những vết bẩn bám lâu ngày. Kể cả những vết bẩn, cặn bẩn cứng khó chùi rửa.

Không những thế, giấm có thể khử mùi hiệu quả, lấn áp những hỗn hợp mùi hôi tích tụ trong lò vi sóng. Cũng nhờ thành phần axit và giá cực rẻ mà giấm được người dùng yêu thích, lựa chọn hoàn hảo để lau chùi trong khu bếp.

Cách làm sạch lò vi sóng với giấm

Dụng cụ chuẩn bị

  • Giấm
  • Nước
  • Khăn mềm

Đối với giấm, bạn có thể sử dụng giấm tinh luyện của A Tuấn Khang để cho hiệu quả làm sạch được cao hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn:

cách làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Các nguyên liệu gồm có để làm sạch lò vị sóng

Làm sạch với giấm

  • Bước 1: Pha hỗn hợp giấm với nước theo tỉ lệ 1:5. Nghĩa là cứ khoảng 2 cốc nước thì bạn cho vào 2 muỗng canh giấm trắng. Làm sạch lò vi sóng chỉ cần một lượng giấm nhỏ vừa đủ.
pha dung dịch giấm làm sạch lò vi sóng

Pha hỗn hợp dung dịch giấm để vệ sinh lò vi sóng

  • Bước 2: Cho hỗn hợp giấm vào bát lớn. Sau đó, cho bát hỗn hợp vào lò vi sóng.
cách làm sạch lò vi sóng

Cho hỗn hợp giấm vào lò vi sóng

  • Bước 3: Bật chế độ quay vừa trong 5 phút. Lúc này lò vi sóng có nhiệt độ nóng lên, hơi nước và giấm sẽ bốc lên. Tính axit sẽ len lỏi các vết bẩn ở mọi ngốc ngách của lò vi sóng, làm mềm chúng và loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày.
vệ sinh lò vi sóng bằng giấm

Bật chế độ quay lò vi sóng

  • Bước 4: Sau khi cho lò quay trong 5 phút thì bạn tắt lò. Rút điện và chờ lò nguội hẳn thì mới lấy bát ra. Dùng vải mềm lau sạch các vết bẩn trong lò vi sóng. Nhất là bên xung quanh nơi đặt các khay thức ăn. Bên cạnh đó là các cánh cửa, mặt bên ngoài của lò vi sóng.
làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Dùng vải mềm lau chùi các vết bẩn trong và ngoài lò vi sóng

  • Bước 5: Dùng khăn ướt lau lại lò vi sóng. Sau đó, dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

Làm sạch lò vi sóng bằng giấm là một sự lựa chọn an toàn và hiệu quả. Dù các chất tẩy rửa mạnh có khả năng loại bỏ triệt để các vết bẩn nhưng lại tạo chất độc cho thức ăn nếu không được vệ sinh sạch. Do đó, người tiêu dùng ưu tiên sử dụng những chất tẩy tự nhiên như giấm. Ngoài sử dụng giấm, bạn có thể kết hợp sử dụng chanh, rượu…đều có thể khử mùi và loại bỏ vết bẩn.

>> Xem thêm: Cách làm sạch máy xay sinh tố bằng giấm

Vậy là bạn đã biết cách thực hiện làm sạch lò vi sóng với giấm rồi đấy. Ngoài dùng để tẩy rửa lò vi sóng, giấm còn dùng cho nhiều mẹo vặt khác trong gia đình, theo dõi A Tuấn Khang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về giấm nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?