Danh mục gia vị lẩu

Bí Kiếp Tiết kệm thời gian với Gia Vị Hoàn Chỉnh A Tuấn Khang – kỳ 1 : Món ngon với Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản


Trong ẩm thực Việt Nam, các loại Gia Vị được biết đến như một hệ sinh thái thu nhỏ của nền Ẩm Thực thế giới, bởi sự đa dạng và phong phú của nó.  Chúng ta chỉ cần nhìn sơ qua gian bếp nhỏ của mình là có thể kể ra hàng chục cái tên gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.

Hằng ngày, chúng ta sử dụng đa dạng các loại gia vị để chế biến món ăn.  Gia vị không chỉ sử dụng riêng lẻ từng loại, bên cạnh đó, để món ăn được thơm ngon chuẩn vị hơn. từ xưa, Những bà nội trợ đã dùng cách kết hợp nhiều loại Gia vị thông dụng khác nhau nhằm thể hiện rõ hương vị đặc trưng của từng món ăn trong những bữa cơm gia đình.

Ngày nay, xã hội hiện đại ngày càng phát triển, để những bữa cơm gia đình vẫn giữ được hương vị truyền thống nhưng vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho các Bà, Các Mẹ . Những nhà nghiên cứu ẩm thực trên thế giới đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm là dạng Gia Vị Hoàn Chỉnh khác nhau. Thương Hiệu A Tuấn Khang cũng không ngoại lệ, là một trong những nhà sản xuất gia vị hàng đầu Việt Nam, với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về các loại gia vị truyền thống của người Việt, nhà sáng tạo Thương Hiệu này đã cho ra mắt nhiều loại gia vị hoàng chỉnh khác nhau có thể kể đến như : Gia Vị Nấu Lẩu, Gia Vị Ướp Thịt, Gia Vị Kho, Gia Vị Nướng, Gia Vị Chấm …  Ngay bài viết dưới dây, hãy cùng Admin tìm hiểu kỹ hơn về những sản phẩm gia vị hoàn chỉnh độc đáo này nhé!

A Tuấn Khang cung cấp gia vị cho thực đơn bếp ăn tập thể

A Tuấn Khang cung cấp gia vị cho thực đơn nhà bếp

Gia vị hoàn chỉnh là gì?

Là sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị truyền thống (đường, muối, tiêu, Giấm, ớt…) và chiết xuất từ rau, củ, quả tạo nên sự chuẩn vị cho món ăn. Loại Gia vị hoàn chỉnh này thường ở dạng xốt . Khi sử dụng vào trong món ăn bạn sẽ không cần sử dụng thêm loại gia vị nào khác. Bởi lẽ, nhà sản xuất đã giúp bạn cân bằng món ăn với công thức nêm nếm gia vị tuyệt đỉnh.

Giá trị của gia vị hoàn chỉnh đối với đời sống hiện đại

cách nấu thịt kho dừaTiết kiệm thời gian và công sức

Đối với các bữa ăn trong gia đình không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ nấu một bữa ăn hoàn chỉnh. Đặc biệt đối với thời đại 4.0 ai ai cũng bận rộn với công việc, đời sống, bạn bè,… Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị. Chỉ cần nêm nếm thiếu một gia vị nào đó, ví dụ như thiếu một chút muối hay nước mắm là mất vị ngon ngay.

Ngoài ra khâu chuẩn bị gia vị khi nấu ăn khá là công phu như cắt ớt, hành, tỏi, xả, mắm, đường, tiêu…. Chưa kể các loại gia vị tươi dễ bị hư hỏng và không gian bếp của bạn không phải lúc nào cũng có đủ các loại gia vị. Vì vậy để nấu một bữa ăn mất rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì điều đó mà chúng là một giải pháp rất tốt để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra những món ngon hoàn hảo.

Không cần phải đong đếm số lượng gia vị nêm nếm

Chúng ta sẽ không còn những nỗi lo lắng khi nấu ăn xong như: món ăn ngon không ? Không biết nêm như thế đã vừa chưa, cần phải nêm thêm gì không? Giờ đây với một lượng vừa đủ gia vị hoàn chỉnh bạn có thể trở thành “đầu bếp” ngay. Thoải mái nấu những món ăn khó mà chẳng cần lo lắng .

Thành phần của các sản phẩm gia vị hoàn chỉnh A Tuấn Khang có chiết xuất từ rau củ quả tươi. Chúng thay thế các gia vị tươi cần thiết nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng. Chúng có tinh thể dạng xốt giúp thấm nhanh, cho món ăn đậm đà.

Chỉ cần ướp nguyên liệu với một chai gia vị bạn đã mua sẵn, sau đó nấu món ăn là ta đã có một món ăn trọn vẹn. Cách thức thực hiện nhanh, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Mọi người từ già đến trẻ nhỏ, đều có thể hoàn thiện món ăn, tự nấu bữa cơm cho mình.

Phong tục cúng ngày 30 Tết

 

Kỳ này Hãy cùng Admin thực hiện những món ăn ngon từ Gia Vị Hoàn Chỉnh A Tuấn Khang nhé !

 

  1.  Chế biến món ngon từ Gia Vị Nấu Lẩu Hải Sản A Tuấn Khang

 

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon không hề khó. Ngược lại rất đơn giản và thực hiện vô cùng nhanh chóng. Lẩu hải sản thập cẩm được rất nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngon của hải sản kèm với xương hầm, giàu chất dinh dưỡng mà không bị ngán khi ăn. Chính vì thế, hôm nay A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn các bạn nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon cuốn hút này.

 

cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản thập cẩm – món ngon cho những buổi gặp mặt

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu cho nấu lẩu hải sản thập cẩm rất đơn giản.

>> Bạn có thể mua chai gia vị lẩu đóng gói dành cho lẩu hải sản dưới đây:

Các nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu hải sản thập cẩm vô cùng đơn giản.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon như nhà hàng

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với các bước thực hiện dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi (nếu muốn) để loại bớt mùi hôi. Sau khi rửa xong, chặt xương làm 2 – 3 đoạn tùy kích thước.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ra đĩa.
  • Mực làm sạch ruột rồi rửa với chanh, dấm, muối cho khỏi tanh rồi thái mực thành khoanh tròn hoặc những miếng vừa ăn.
  • Tôm làm sạch phần đầu và rút bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch lại với nước.
  • Ngâm ngao với nước và ớt để ngao nhanh chóng nhả hết đất cát. Tiếp đó, chà sạch vỏ ngao, rửa lại lần nữa cho sạch sau đó để ráo nước.
  • Sả, hành khô đập dập, thái nhỏ.
  • Tôm khô, mực khô rửa qua với nước.
  • Các loại rau rửa sạch, ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút.
  • Nấm rửa sạch, nếu là nấm to thì thái nhỏ vừa ăn, rồi để riêng.
  • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.

nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cách bước sơ chế nguyên liệu.

Tiến hành nấu lẩu hải sản thập cẩm

Đầu tiên, đem phần xương đã chặt miếng hầm với khoảng 1,5l nước. Ninh trong tầm 45– 60 phút. Sau khi ninh xong, vớt xương để riêng và giữ lấy nước dùng.

cách làm lẩu thái hải sản

Ninh xương để làm nước dùng.

Phi thơm hành, sả và cà chua với dầu ăn. Tiếp đó cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều.

cách làm lẩu hải sản

Phi thơm hành tỏi và cà chua.

Sau đó, cho phần nước dùng của món lẩu hải sản thập cẩm đã chuẩn bị bên trên vào và khuấy đều. Chờ cho nước sôi lên thì cho tôm khô, mực khô, v.v… đã chuẩn bị vào nêm nếm cho vừa miệng.

cách làm lẩu hải sản

Sau khi bỏ nguyên liệu vào nồi nước thì nêm lại gia vị cho vừa ăn

Cuối cùng, bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ là đã hoàn thành món ăn.

 

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi nấu nước lẩu hải sản thập cẩm xong, bạn sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm, lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín, sau đó vớt ra bát ăn. Có thể ăn kèm với bún, mì và các loại rau sống khác tùy khẩu vị.

Hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt tỏi hoặc sa tế để chấm kèm nếu bạn cảm thấy lạt miệng và muốn tăng thêm hương vị cho món ăn.

món lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản chua chua cay cay nóng hổi thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

Vậy là bạn đã có một nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân và bạn bè dịp cuối tuần rồi. Hãy cùng thưởng thức vị chua chua cay cay đặc trưng của nước dùng, vị thơm nồng ngon ngọt của tôm, ngao, mực,… do chính tay mình làm mà không tốn quá nhiều tiền như đi nhà hàng , lại thơm ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mẹo nhỏ để nấu lẩu hải sản ngon hơn

Lưu ý khi chọn đồ hải sản tươi sống

Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng và hương vị của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ và bỏ hết các phần nội tạng của hải sản để đảm bảo hải sản không bị tanh. Tuyệt đối không dùng hải sản khi đã có dấu hiệu ương hôi.

Chọn rau ăn kèm lẩu hải sản

Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân và gia đình mình. Rau nên chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá nhiều.

Nguyên liệu sạch, tươi ngon sẽ giúp món lẩu của bạn ngon hơn rất nhiều.

Chọn gia vị lẩu chuẩn vị

Để có thể có thể nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon thì việc chọn gia vị lẩu chuẩn vị vô cùng quan trọng. Bởi gia vị có ngon, chất lượng thì nồi lẩu hải sản của bạn mới thêm phần ngon miệng lôi cuốn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm gia vị Nấu Lẩu chuẩn vị của A TUẤN KHANG tại link: https://atuankhang.vn/danh-muc/gia-vi-lau/ 

 

Hoặc các trang Thương mại Điện Từ Shopee , Tiki, Lazada  – gian hàng chính hãng của A Tuấn khang để cùng tham khảo những loại Gia Vị nấu lẩu  Hoàn Chỉnh nhé 

Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà cho những ai yêu thích công việc nấu ăn. A TUẤN KHANG hy vọng với công thức này sẽ giúp những buổi tụ tập hội họp cùng bạn bè, đồng nghiệp hay những bữa tiệc cuối tuần ấm cúng, vui vẻ quầy quần cùng người thân sẽ thêm phần vui vẻ và ngon miệng hơn. Đừng quên tham khảo gói gia vị nấu lẩu hải sản của A Tuấn Khang để quá trình nấu trở nên thuận lợi, đơn giản hơn.

Kỳ sau, hãy cùng Admin tìm hiểu về nói Lẩu nhúng mẻ với sản phẩm Gia Vị Lẩu Cơm Mẻ Chua Cay A Tuấn Khang nhé!

Admin 23.03.24

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007