cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN THẬP CẨM NGON NHƯ NHÀ HÀNG

  • 90 phút
  • 5 người
  • Dễ

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon không hề khó. Ngược lại rất đơn giản và thực hiện vô cùng nhanh chóng. Lẩu hải sản thập cẩm được rất nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngon của hải sản kèm với xương hầm, giàu chất dinh dưỡng mà không bị ngán khi ăn. Chính vì thế, hôm nay A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon cuốn hút này.

cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản thập cẩm -- món ngon cho những buổi gặp mặt

1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu cho nấu lẩu hải sản thập cẩm rất đơn giản.

Nguyên liệu Số lượng
Tôm sú 300gr
Mực tươi 500gr
Nghêu 200gr
Thịt bò 500gr
Xương ống 500gr
Nấm: nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm,…(chọn theo sở thích) 200gr
Rau rút, rau muống, rau cần, cải thìa, cải cúc,… 1-2 bó (tùy nhu cầu)
Tôm khô, mực khô nhỏ 100gr mỗi loại
Mắm, muối, đường, sả, sa tế, hành khô, ớt, cà chua, thơm… Vừa đủ dùng
cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon

Các nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu hải sản thập cẩm vô cùng đơn giản.

2. Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon như nhà hàng

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với các bước thực hiện dưới đây.

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi (nếu muốn) để loại bớt mùi hôi. Sau khi rửa xong, chặt xương làm 2 – 3 đoạn tùy kích thước.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ra đĩa.
  • Mực làm sạch ruột rồi rửa với chanh, dấm, muối cho khỏi tanh rồi thái mực thành khoanh tròn hoặc những miếng vừa ăn.
  • Tôm làm sạch phần đầu và rút bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch lại với nước.
  • Ngâm ngao với nước và ớt để ngao nhanh chóng nhả hết đất cát. Tiếp đó, chà sạch vỏ ngao, rửa lại lần nữa cho sạch sau đó để ráo nước.
  • Sả, hành khô đập dập, thái nhỏ.
  • Tôm khô, mực khô rửa qua với nước.
  • Các loại rau rửa sạch, ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút.
  • Nấm rửa sạch, nếu là nấm to thì thái nhỏ vừa ăn, rồi để riêng.
  • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.
nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cách bước sơ chế nguyên liệu.

2.2 Tiến hành nấu lẩu hải sản thập cẩm

Đầu tiên, đem phần xương đã chặt miếng hầm với khoảng 1,5l nước. Ninh trong tầm 45– 60 phút. Sau khi ninh xong, vớt xương để riêng và giữ lấy nước dùng.

cách làm lẩu thái hải sản

Ninh xương để làm nước dùng.

Phi thơm hành, sả và cà chua với dầu ăn. Tiếp đó cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều.

cách làm lẩu hải sản

Phi thơm hành tỏi và cà chua.

Sau đó, cho phần nước dùng đã chuẩn bị bên trên vào và khuấy đều. Chờ cho nước sôi lên thì cho tôm khô, mực khô, v.v… đã chuẩn bị vào nêm nếm cho vừa miệng.

cách làm lẩu hải sản

Sau khi bỏ nguyên liệu vào nồi nước thì nêm lại gia vị cho vừa ăn

Cuối cùng, bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ là đã hoàn thành món ăn.

lẩu hải sản thập cẩm

Hoàn thành nồi lẩu hải sản thập cẩm.

Bạn có thể xem thêm cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà qua link sau:

Hướng dẫn cách làm món LẨU HẢI SẢN | Feedy TV

3. Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi nước lẩu đã chuẩn bị xong, bạn sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức, lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín, sau đó vớt ra bát ăn. Có thể ăn kèm với bún, mì và các loại rau sống khác tùy khẩu vị.

Hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt tỏi hoặc sa tế để chấm kèm nếu bạn cảm thấy lạt miệng và muốn tăng thêm hương vị cho món ăn.

món lẩu hải sản thập cẩm

Lẩu hải sản chua chua cay cay nóng hổi thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

Vậy là bạn đã có một nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân và bạn bè dịp cuối tuần rồi. Hãy cùng thưởng thức vị chua chua cay cay đặc trưng của nước dùng, vị thơm nồng ngon ngọt của tôm, ngao, mực,… do chính tay mình làm mà không tốn quá nhiều tiền như đi nhà hàng , lại thơm ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe.

4. Mẹo nhỏ để nấu lẩu hải sản ngon hơn

4.1 Lưu ý khi chọn đồ hải sản tươi sống

Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng và hương vị của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ và bỏ hết các phần nội tạng của hải sản để đảm bảo hải sản không bị tanh. Tuyệt đối không dùng hải sản khi đã có dấu hiệu ương hôi.

4.2 Chọn rau ăn kèm lẩu hải sản

Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân và gia đình mình. Rau nên chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá nhiều.

4.3 Chọn gia vị lẩu chuẩn vị

Để có thể có cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon thì việc chọn gia vị lẩu chuẩn vị vô cùng quan trọng. Bởi gia vị có ngon, chất lượng thì nồi lẩu hải sản của bạn mới thêm phần ngon miệng lôi cuốn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm gia vị lẩu chuẩn vị của A TUẤN KHANG tại link: https://atuankhang.vn/vn/gia-vi-lau.html

nguyên liệu trong cách làm lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu sạch, tươi ngon sẽ giúp món lẩu của bạn ngon hơn rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà cho những ai yêu thích công việc nấu ăn. A TUẤN KHANG hy vọng với công thức này sẽ giúp những buổi tụ tập hội họp cùng bạn bè, đồng nghiệp hay những bữa tiệc cuối tuần ấm cúng, vui vẻ quầy quần cùng người thân sẽ thêm phần vui vẻ và ngon miệng hơn.

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button