CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon không hề khó. Ngược lại rất đơn giản và thực hiện vô cùng nhanh chóng. Lẩu hải sản thập cẩm được rất nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngon của hải sản kèm với xương hầm, giàu chất dinh dưỡng mà không bị ngán khi ăn. Chính vì thế, hôm nay A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn các bạn nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon cuốn hút này.
Nguyên liệu cho nấu lẩu hải sản thập cẩm rất đơn giản.
Nguyên liệu | Số lượng |
Tôm sú | 300gr |
Mực tươi | 500gr |
Nghêu | 200gr |
Thịt bò | 500gr |
Xương ống | 500gr |
Nấm: nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm,…(chọn theo sở thích) | 200gr |
Rau rút, rau muống, rau cần, cải thìa, cải cúc,… | 1-2 bó (tùy nhu cầu) |
Tôm khô, mực khô nhỏ | 100gr mỗi loại |
Mắm, muối, đường, sả, sa tế, hành khô, ớt, cà chua, thơm… | Vừa đủ dùng |
>> Bạn có thể mua chai gia vị lẩu đóng gói dành cho lẩu hải sản dưới đây:
Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với các bước thực hiện dưới đây.
Đầu tiên, đem phần xương đã chặt miếng hầm với khoảng 1,5l nước. Ninh trong tầm 45– 60 phút. Sau khi ninh xong, vớt xương để riêng và giữ lấy nước dùng.
Phi thơm hành, sả và cà chua với dầu ăn. Tiếp đó cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều.
Sau đó, cho phần nước dùng của món lẩu hải sản thập cẩm đã chuẩn bị bên trên vào và khuấy đều. Chờ cho nước sôi lên thì cho tôm khô, mực khô, v.v… đã chuẩn bị vào nêm nếm cho vừa miệng.
Cuối cùng, bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ là đã hoàn thành món ăn.
>> Xem thêm: Cách nấu lẩu tôm chua cay
Sau khi nấu nước lẩu hải sản thập cẩm xong, bạn sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm, lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín, sau đó vớt ra bát ăn. Có thể ăn kèm với bún, mì và các loại rau sống khác tùy khẩu vị.
Hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt tỏi hoặc sa tế để chấm kèm nếu bạn cảm thấy lạt miệng và muốn tăng thêm hương vị cho món ăn.
Vậy là bạn đã có một nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân và bạn bè dịp cuối tuần rồi. Hãy cùng thưởng thức vị chua chua cay cay đặc trưng của nước dùng, vị thơm nồng ngon ngọt của tôm, ngao, mực,… do chính tay mình làm mà không tốn quá nhiều tiền như đi nhà hàng , lại thơm ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe.
Bạn có thể xem thêm cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà qua link sau:
Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng và hương vị của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ và bỏ hết các phần nội tạng của hải sản để đảm bảo hải sản không bị tanh. Tuyệt đối không dùng hải sản khi đã có dấu hiệu ương hôi.
Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân và gia đình mình. Rau nên chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá nhiều.
Để có thể có thể nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon thì việc chọn gia vị lẩu chuẩn vị vô cùng quan trọng. Bởi gia vị có ngon, chất lượng thì nồi lẩu hải sản của bạn mới thêm phần ngon miệng lôi cuốn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm gia vị lẩu chuẩn vị của A TUẤN KHANG tại link: https://atuankhang.vn/danh-muc/gia-vi-lau/
Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà cho những ai yêu thích công việc nấu ăn. A TUẤN KHANG hy vọng với công thức này sẽ giúp những buổi tụ tập hội họp cùng bạn bè, đồng nghiệp hay những bữa tiệc cuối tuần ấm cúng, vui vẻ quầy quần cùng người thân sẽ thêm phần vui vẻ và ngon miệng hơn. Đừng quên tham khảo gói gia vị nấu lẩu hải sản của A Tuấn Khang để quá trình nấu trở nên thuận lợi, đơn giản hơn.
Your comment