Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn hằng ngày, hay đơn giản là muốn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian chế biến thì chả đậu hũ thịt viên chiên là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm món chả đậu hũ thịt viên chiên này cũng rất đơn giản. Hãy cùng thực hiện món chả thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Chả đậu hũ thịt viên chiên thơm ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị làm chả thịt đậu phụ
Nguyên liệu |
Số lượng |
Đậu hũ |
300g |
Thịt xay |
200g |
Cà rốt |
1 củ |
Ớt, hành tím, tỏi, hành lá, ngò, chà là |
Tùy chỉnh |
Tinh bột bắp, trứng gà, tương cà |
Tùy chỉnh |
> Bạn mua tương cà tại:
Nguyên liệu làm chả đậu hũ thịt viên.
Cách làm chả thịt đậu phụ chiên
Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch rồi cắt làm hai: phần đầu hành và hành lá. Đầu hành thì làm nước sôt. Còn phần hành lá thì làm tẩm ướp.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
Hành lá, tỏi cắt nhuyễn.
- Cà rốt cạo vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng hạt lựu và đem xay nhuyễn.
Các bước làm chả đậu thịt chiên giòn
- Làm chả và ướp chả: Cho thịt xay, đậu hũ, cà rốt, một nửa hành tím, tỏi, ớt vào. Tiếp theo, làm nhuyễn phần đậu hũ rồi trộn đều các nguyên liệu này với nhau. Sau đó, cho 2 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café nước mắm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, hành lá, thì là và 1 trứng gà. Trộn đều phần nguyên liệu này lại với nhau. Cho thêm 2 muỗng canh tinh bột bắp vào rồi trộn đều để có độ kết dính.
Làm và ướp chả.
- Khi đã ướp đầy đủ các gia vị, bạn dùng tay nắm thấy chả có độ kết dính là được. Sau đó bạn để gia vị thấm vào chả và ướp trong 15 phút.
- Trong lúc đợt chả ngấm các gia vị thì tiến hành làm nước sốt chả. Chả đậu hũ thịt viên chiên có ngon hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt. Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành phi vào phi thơm, rồi cho tỏi ớt vào đảo sơ qua. Lúc phi thơm, bạn nhớ để lửa nhỏ. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh nước màu dừa, 1 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh đường đảo đều hỗn hợp này lên.
Làm nước sốt chả.
- Sau đó, bạn hòa ½ muỗng café tinh bột bắp vào 50 ml lít nước loc. Rồi vừa chế nước vừa khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, cho hành lá vào. Lúc này, nước sốt đã có độ sền sệt theo ý muốn. – Vo chả đậu hũ thịt viên chiên thành từng viên vừa phải. Sau đó, cho từng viên tràn qua tinh bột bắp để phủ lên lớp tinh bột bên ngoài. Như vậy, khi chiên thì chả không văng dính mà còn rất giòn.
Cho chả vào chiên chín vàng đều.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo. Đợi dầu nóng thì cho chả đậu hũ thịt viên vào chiên ở mức lửa trung bình. Chiên một bên khi chả chín vàng thì trở lại mặt sau. Và bạn cứ tiếp tục chiên cho đến khi nào thịt vàng đều như ý muốn thì vớt ra vỉ để ráo dầu.
>> Xem thêm: Cách làm đậu hủ tứ xuyên đậm đà
Chiên chín vàng đều hai mặt chả.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món
chả đậu hũ thịt viên chiên thơm ngon, hấp dẫn. Món chả ngon đúng điệu là món chả có màu vàng đều, khi ăn thấy mềm, ẩm và đậm đà hương vị. Sau khi chiên xong, bạn hãy cho chả ra đĩa, chan thêm nước sốt lên chả viên và thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món
chả thịt đậu phụ đầy thơm ngon và bỗ dưỡng này rồi đấy. Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay món chả ngon vừa an toàn vừa tiện lợi cho bữa cơm gia đình của bạn.
A Tuấn Khang Chúc các bạn thành công.
Your comment