CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Nếu bạn là một tín đồ ăn cay chắc chắn không thể bỏ qua món đậu hũ Tứ Xuyên. Đậu hũ non mềm, nước sốt sền sệt màu đỏ đẹp mắt có vị cay nồng đặc trưng giúp tạo nên một món ngon chinh phục được cả vị giác và thị giác của người thưởng thức. Trong những ngày se se lạnh được thưởng thức món ngon này thì quả là một tuyệt phẩm.
Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn đã có lịch sử từ lâu đời, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của người Trung Quốc. Thực tế, món ăn này ban đầu có tên gọi là Mapo, hiểu theo nghĩa tiếng Trung là ý nói về 1 người phụ nữ đã lớn tuổi và gương mặt có vết rỗ.
Món ăn ban đầu được gọi tên là Mapo bởi một truyền thuyết rằng: Bà Chen Mapo người Tứ Xuyên có mở 1 hàng cơm nhỏ, vì mặt rỗ ngay từ nhỏ nên thường được gọi là bà Chen Mapo. Nhận thấy nguyên liệu nấu nướng hàng ngày dư thừa nhiều, bà đã kết hợp một số nguyên liệu lại với nhau theo công thức mới.
Thịt heo băm nhỏ được trộn đều với đậu hũ cùng các loại gia vị đặc trưng, đem xào trên chảo lớn và nhanh chóng trở thành món ăn hút khách đến với hàng ăn của bà. Từ đó trở đi, món ăn xuất hiện nhiều hơn ở các quán ăn, nhà hàng lớn và người ta đã đổi tên thành đậu hũ Tứ Xuyên.
Để làm đậu hũ Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu | Số lượng |
Đậu hũ non | 1 hộp |
Thịt băm | 100g |
Hành lá, tói gừng | 1 muỗng cà phê |
Ớt bột | 5g |
Xì dầu | 1 muỗng canh |
Sa tế | 1 muỗng canh |
Nước màu dừa A Tuấn Khang | 1 muỗng cà phê |
Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm. | Tuỳ chỉnh |
> Đối với nước màu dừa A Tuấn Khang, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm này:
Lưu ý: Bạn nên tìm mua nước màu dừa Bến Tre để tạo màu đẹp và chuẩn nhất. Trong trường hợp, không mua được nước màu dừa pha sẵn, bạn có thể tự làm nước màu khi chế biến món ăn. Cách làm nước màu khá đơn giản, bạn có thể tham khảo một số cách làm dưới đây.
Để đậu hũ Tứ Xuyên chuẩn vị nhất, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho gừng băm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước màu dừa, 2 muỗng sa tế, 1/2 thìa dầu mè vào đảo đều để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Sau đó cho thịt băm và 1 thìa xì dầu vào đảo đều.
Bước 2: Khi thịt băm quyện với các gia vị có màu đỏ đẹp mắt đặc trưng của món đậu hũ Tứ Xuyên, bạn cho đậu hũ non vào đảo nhẹ cho đậu ngấm đều gia vị. Lưu ý, bạn đảo nhẹ tay để tránh đậu bị nát.
Bước 3: Cho thêm một bát nước vào chảo đun lửa nhỏ trong vòng 3- 5 phút, nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn sau đó tắt bếp.
>> Xem thêm: Cách làm thịt kho đậu hũ
Cho đậu hũ Tứ Xuyên sốt ra đĩa sau đó rắc thêm một chút hành lá lên bề mặt cho đẹp mắt.
Đậu hũ Tứ Xuyên thưởng thức nóng hổi cùng với một bát cơm trắng dẻo thơm nóng hổi là một tuyệt phẩm khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Đậu hũ non mềm, thơm quyện với nước sốt cay nồng sở hữu màu đỏ đẹp mắt, thịt lợn băm ngọt tạo nên một hương vị khó cưỡng. Vào những ngày se lạnh, một bát đậu hũ Tứ Xuyên cay cay tê tê vừa tạo cảm giác lạ miệng đưa cơm vừa giúp làm nóng cơ thể hiệu quả.
Trên đây là chia sẻ về cách làm đậu hũ Tứ Xuyên sốt ngon khó cưỡng của A Tuấn Khang. Nếu bạn yêu thích đồ cay món đổi vị hãy thử trổ tài làm món ngon này để thưởng thức. Với cách làm đơn giản, bạn chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành món ngon hấp dẫn này.
Your comment