sườn ram mặn - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM SƯỜN RAM MẶN ĐẬM ĐÀ

  • 25 - 45 phút
  • 2 - 4 người
  • Trung Bình

Vào những ngày cuối tuần hay những ngày trời se lạnh, món sườn ram mặn luôn hấp dẫn các thực khách, đặc biệt là các bạn nhỏ. Làm món sườn ram mặn không quá khó, nhưng để món sườn đạt chuẩn hương vị thì cần có những bí quyết nhất định.

sườn ram mặn - A TUẤN KHANG

Món sườn ram mặn

Sườn phải có màu nâu đỏ, bóng bẩy và dậy mùi vị thơm lừng. Miếng thịt sườn mềm thấm đều các gia vị rất đậm đà. Trong đó, nước sốt sườn ram phải có độ sền sệt vừa phải, đủ phủ sốt đều lên sườn và còn ít để chan lên mặt sườn tạo độ hấp dẫn. Nước sốt giúp sườn giữu được độ căng bóng, mượt mà, sườn không quá khô, đen mà nhìn trông rất đẹp mắt.

Sau đây, A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn ram mặn thơm ngon này nhé

1. Nguyên liệu chế biến sườn ram mặn

Nguyên Liệu Số Lượng
Sườn heo 600gr
Hành tím, tỏi, hành lá Tùy chỉnh
Gia vị đi kèm: muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước màu dừa, nước mắm, mật ong, dầu mè, dầu ăn Tùy chỉnh

Ở đây, các gia vị đều góp phần tạo món sườn ram này hấp dẫn hơn hẳn. Không chỉ có màu sắc đậm đà mà sườn còn thơm mừi dừa thoảng thoảng. Trong đó, có sự góp mặt từ gia vị nước màu dừa.

2. Các bước làm món sườn ram mặn ngon

2.1 Sơ chế nguyên liệu sườn ram mặn

  • Đầu tiên, bạn cần chọn mua sườn non có thịt tươi mới, sườn có xương nhỏ, phần thịt nhiều hơn, mỡ ít hơn và có sụn trắng thì khi thực hiện ram sườn non ngon mới chuẩn vị.

 

cách làm thịt ram mặn - A TUẤN KHANG

Ướp thịt sườn để ram

  • Sườn bạn rửa sơ qua nước sạch, cắt thành từng cọng theo chiều dọc. Sau đó, tiến hành chặt thành từng khúc ngang có chiều dài khoảng 3cm. Khi chặt nhớ chú ý chặt dứt khoát để miếng thịt sườn phải vuông vắn và nhìn hấp dẫn hơn.
  • Cho phần thịt sườn vừa chặt xong vào thau nước ấm, cho 1 muỗng café muối và 2 muỗng canh giấm ăn vào để tẩy đi vị tanh và giúp sườn sạch hơn. Ngâm thịt sườn trong 15 phút thì đem rửa sạch nhiều lần cho thịt sạch và để ráo nước.

 

Xem thêm video tham khảo cách làm sườn ram mặn

Sườn Ram Mặn ngon tuyệt đẹp đơn giản của Cô Ba | perfect Vietnamese ribs pork

 

Công đoạn sơ chế thịt sườn rất quan trọng. Sơ chế kỹ thì khi nấu sườn ram mặn sẽ ngon hơn lại đảm bảo an toàn sức khỏe.

  • Hành tím, tỏi rửa sạch băm nhỏ.
  • Ướp sườn non: đây là công đoạn cũng quan trọng, giúp gia vị thấm ướp vào từng miếng thịt, làm cho món kho ngon hơn. Dùng 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café mật ong, 3 muỗng café nước màu dừa, ½ muỗng café tiêu, 1 muỗng café dầu mè. Sau đó, trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

 

cách ướp sườn ram - A TUẤN KHANG

Cách ướp sườn ram ngon

 

2.2 Thực hiện chế biến món sườn ram mặn

Trong cách làm sườn ram mặn thì bước đầu là rim sườn:

  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm. Lúc đó, bạn cho hết phần thịt sườn đã ướp vào và xào cho đến khi thịt sườn săn lại. Ở giai đoạn này, bạn chú ý để lửa vừa phải.
  • Khi thấy sườn đã săn lại, miếng sườn lên màu nâu trông đẹp mắt thì bạn cho thêm nước lọc vào. Lượng nước lọc vừa đủ sấp sấp sườn, không nên cho quá nhiều nước và ram sườn ở lửa lớn. Khi nước sườn sôi lên, thì tiến hành giảm lửa vừa và dùng nấp đậy lại, ram trong 10 phút. Sau đó, mở nấp trộn đều sườn và ram tiếp tục thêm 10 phút nữa.

 

cách ram sườn non ngon - A TUẤN KHANG

Thịt sườn ram lên màu nâu cánh gián

 

  • Sau khoảng thời gian đó, bạn thấy nước sốt cạn dần 2/3 thì cho 2 muỗng canh tương ớt vào để có màu nâu đỏ trông hấp dẫn hơn. Trộn đều, giảm lượng lửa nhỏ và ram cho tới khi sườn sánh lại trong khoảng 20 phút. Bạn tắt bếp và cho thịt sườn ram mặn ra đĩa, trang trí thêm miếng hành lá và thưởng thức.

 

cách làm sườn ram mặn - A TUẤN KHANG

hoàn thành món sườn ram mặn

 

Món sườn ram mặn hấp dẫn cực kỳ nếu ăn cùng với cơm nóng, làm bạn hao cơm rất nhiều. Nhìn bên ngoài, sườn có màu nâu đỏ và độ bóng hấp dẫn. Không chỉ kích thích được vị giác của người lớn mà những em nhỏ cũng rất hứng thú. Món ăn có độ mặn ngọt vừa phải, không cay, thịt vẫn giữ được độ dai mà không bị nát. Vị ngọt tự nhiên của thịt cùng gia vị thấm đều tạo nên một món ăn rất đậm đà và ngon miệng.

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kiến thức cách làm sườn ram mặn thơm ngon này nhé. Nếu cần sự hỗ trợ từ công thức chế biến món ăn hay các sản phẩm gia vị nước màu, hãy liên hệ để được tư vấn nhiệt tình nhanh chóng.

Call Now Button