• Hotline

GÀ KHO HẤP DẪN CÙNG NƯỚC MÀU DỪA


Gà kho luôn là món ăn hấp dẫn được phần lớn mọi thành viên trong gia đình. Chính nhờ vào hương vị thơm ngọt của thịt gà, cùng một chút vị cay the của các nguyên liệu khác, chắc chắn sẽ khiến cho người thưởng thức tận hưởng trọn vẹn sự tinh tế của món ăn này.

Món gà kho phù hợp với mọi không gian hay thời tiết. Dù là những ngày trời mưa se lạnh hay những ngày nắng nóng trưa hè, thì món gà kho luôn đem đến sự mới lạ trong từng mùi vị và sự đậm đà. Có rất nhiều món gà kho khác nhau được nhiều người yêu thích như gà kho gừng, gà kho tiêu, gà kho nghệ…Trong đó gà kho nước màu dừa là sự kết hợp mới lạ và độc đáo hơn cả.

Gà kho nước màu dừa là sự tinh tế trong hương vị của miếng thịt gà cùng kết hợp với màu sắc hấp dẫn của nước màu dừa và một chút vị thơm the của gừng cùng các gia vị khác. Đây đích thực là một món ăn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình ấm cúng bên nhau.

Cách làm thịt gà kho nước màu dừa cực kỳ đơn giản, lại không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Đặc biệt món kho này rất thích hợp với nhiều người không có thời gian chế biến. Để tìm hiểu về hương vị của món gà kho nước màu dừa, bạn hãy tham khảo cách làm ở dưới đây nhé.

Nguyên liệu gà kho nước màu dừa

 

Gà kho nước màu dừa là sự biến đổi trong chế biến theo cách truyền thống giúp món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn. Để làm món gà kho đúng chuẩn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Thịt gà: 800 gram

– Gừng, tỏi, ớt

– Gia vị khác: bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tương ớt và nước màu dừa.

– Tương ớt và nước màu dừa chính là hai gia vị góp phần tạo màu sắc và độ sánh mịn cho món kho mà bạn không thể thiếu.

Sơ chế gà kho nước màu dừa

Thịt gà: rửa sạch thịt với giấm và muối.Chà sát xung quanh thịt gà để giảm đi mùi tanh. Sau đó, rửa sạch thịt gà với nước và để ráo.

Ướp thịt gà: Cho ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 phần gừng sợi và ½ muỗng canh nước màu dừa. Đảo đều phần thịt gà ướp và để món gà kho được đậm đà gia vị thì nên ướp trong 30 phút.

Trong lúc đó, bạn sơ chế gừng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Chia gừng làm 3 phần: 1 phần để ướp, 1 phần để phi thơm và 1 phần để tạo hương vị.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

Làm gà kho nước màu dừa

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bạn cho tỏi 1 phần gừng và tỏi vào phi thơm.

Xào đều cho tỏi, gừng dậy mùi thơm và vàng đều thì bạn cho gà ướp vào xào săn lại. Chú ý trở đều các mặt của thịt gà để thấm gia vị và màu sắc kho sẽ lên màu hấp dẫn hơn.

Xào thịt gà săn lại trong khoảng 10 phút thì bạn cho 100ml nước lọc vào. Nước lọc chỉ cần đổ sấp sấp mặt thịt gà, không cần đổ quá nhiều.

Cách xào săn thịt gà rồi cho nước vào sau sẽ giúp cho gà thấm đều các gia vị, thịt không tanh và bị bở bởi nước.

Đậy nấp và nấu cho gà kho sôi trở lại. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ và kho trong 20 phút. Món gà kho đã lên màu rất đẹp và mùi vị đậm đà hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tiếp tục kho gà thêm 5 phút để nước kho sánh quẹo lại. Bạn cho gừng thái sợi vào, cắt ớt và cho tiêu vào. Đảo đều để thịt gà thấm đều và tăng hương vị cho món ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà kho nước màu dừa rồi đấy. Món gà kho lên màu hấp dẫn nhờ vào nước màu dừa, có độ sánh mịn là một phần của tương ớt, sự đậm đà trong hương vị là do các gia vị khác góp phần. Một món ăn cực kỳ đơn giản và đặc biệt cho bữa cơm gia đình.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp món gà kho này với các món canh khác như canh chua, canh rau củ hầm…hoặc rau luộc nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.

Call Now Button