Nước màu có vị gì?

Nước Màu có vị gì là đúng? Cách nhận biết Nước Màu có vị lạ


Nếu bạn là 1 người thường xuyên nấu ăn cho Gia Đình hoặc đam mê với bếp núc thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với Nước Màu – loại gia vị truyền thống không thể thiếu của người Việt Nam và là 1 trong những sản phẩm gia vị có hạn sử dụng lâu nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều người chủ quan để Nước Màu quá hạn, bảo quản sai hướng dẫn làm Nước Màu có vị khác lạ, lúc nấu ăn vô tình làm ảnh hưởng hương vị, màu sắc, Chất Lượng bữa ăn mà không hề hay biết. Để có những thông tin chính xác hơn về vấn đề Nước Màu có vị gì và cách nhận biết sự khác lạ bên trong của loại gia vị này, các bạn hãy đọc tiếp nội dung bên dưới nhé!

Tại sao bạn phải chú ý hơn về vị của Nước Màu mà Gia Đình đang sử dụng?

Bữa ăn Gia Đình không chỉ cần được đảm bảo độ ngon mà còn đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh. Vấn đề về Chất Lượng bữa ăn Gia Đình không phải nằm ở hương vị cuối cùng mà sâu hơn, các chị em cần biết cách chọn lọc nguyên liệu, gia vị và các thành phần sao cho đúng chuẩn, cung cấp chất dinh dưỡng và loại bỏ hoàn toàn độc tố (nếu có).

Nước Màu cũng có sự khác biệt về mùi vị, màu sắc, hương thơm, độ sánh được sản xuất từ các loại nguyên liệu khác nhau. Hãy tìm hiểu về những đặc điểm này để có được sự lựa chọn tốt nhất cho Gia Đình nhé!

bạn cần chú ý hơn về vị của nước màu trong bữa ăn gia đình

bạn cần chú ý hơn về vị của nước màu trong bữa ăn gia đình

Do đâu mà hiện nay có nhiều người thắc mắc rằng Nước Màu có vị gì?

Quay trở lại với phần Nước Màu – làm sao để nhận biết được 1 chai Nước Màu Chất Lượng và cách nhận biết các loại Nước Màu có vị lạ! Nỗi băn khoăn này xuất phát từ việc:

Tuy nhiên, những dấu hiệu nêu trên không phải là do Nước Màu bị hư mà có thể là vì bạn đang sử dụng nhiều loại Nước Màu khác nhau về thương hiệu, thành phần hoặc do 1 lượng quá nhiều trong khi nấu. Trường hợp sử dụng cùng loại so với trước đây mà vẫn cảm nhận có sự bất thường, thì đó là do Nước Màu đã bị biến đổi về Chất Lượng với các nguyên nhân bên dưới!

Nguyên nhân làm cho Nước Màu có vị lạ:

Nước Màu (có thể gọi là nước hàng) có hạn sử dụng khá lâu, date cao lên đến 2 hoặc 3 năm tùy nhà sản xuất và tùy loại mà bạn đang dùng, có thể kể đến các loại Nước Màu phổ biến nhất trong các món ăn hằng ngày hiện nay đó là:

Đối với Nước Màu Đường và Nước Màu Dừa kể trên, việc xuất hiện mùi lạ theo đánh giá khách quan hoặc theo cảm nhận chủ quan của người sử dụng xuất phát từ những nguyên nhân:

Bảo quản Nước Màu không đúng cách:

Không bảo quản đúng hướng dẫn trên bao bì. Hãy chú ý để những chai Nước Màu ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, đậy kín nắp, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ từ bếp nấu ăn nhé.

cần bảo quản nước màu dừa đúng cách

cần bảo quản nước màu dừa đúng cách

Sử dụng Nước Màu quá hạn sử dụng:

  • Khi mua hàng, hãy chú ý đến expired date (ngày hết hạn) của sản phẩm. Đừng chủ quan đối với những cửa hàng tạp hóa nhé! Hàng bán chậm sẽ khiến khách hàng mua phải những chai Nước Màu được sản xuất rất lâu trước đó.
  • Còn 1 lưu ý nữa là có thể chai Nước Màu mà Gia Đình bạn dùng khá lớn, sử dụng đã quá hạn mà chưa hết, dẫn đến tình trạng quên kiểm tra hạn dùng hoặc không có thói quen kiểm tra hạn dùng của gia vị theo định kỳ.

Sử dụng sản phẩm Nước Màu kém Chất Lượng:

  • Sản phẩm không được lên màu tự nhiên mà có sự hỗ trợ của chất tạo màu.
  • Phụ gia quá nhiều làm ảnh hưởng đến hương vị sau khi nấu ăn.
  • Cô đặc Nước Màu không đúng phương pháp dẫn đến có mùi khác hoàn toàn với những loại Nước Màu thông thường.

Quá trình nấu ăn bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị:

Khi nấu ăn, nếu cho 1 lượng quá nhiều Nước Màu hoặc nấu trong thời gian dài dẫn đến cháy khét thì mùi Nước Màu sẽ đậm lên vì Nước Màu có mùi khá đặc trưng. Bạn cần chú ý hơn trong việc bếp núc và điều này hoàn toàn không phải là do Chất Lượng của Nước Màu nhé!

Vậy Nước Màu có vị gì là đúng chuẩn Chất Lượng, khẩu vị và an toàn thực phẩm?

Như đã nói bên trên thì Nước Màu được làm từ nhiều nguyên liệu và phương pháp, khiến người tiêu dùng dễ nhằm lẫn rằng loại Nước Màu vừa mua có vị lạ, không đúng với lần trước. Theo khảo sát từ người tiêu dùng mà A Tuấn Khang chúng tôi thu thập được, họ có những đánh giá như sau:

  • Nước Màu Đường thường có màu đậm đen hơn, vị đắng hơn.
  • Nước Màu Dừa được đánh giá là có mùi thơm, ít đăng hơn, hậu vị ngọt béo, khi nấu ăn cho màu nâu vàng cánh gián đẹp mắt.

>> Đọc thêm: Vì sao nước màu bị đắng? Lựa chọn nước màu nào chất lượng?

Tuy nhiên, Nước Màu Dừa thường được pha theo nhiều tỉ lệ để giảm chi phí sản xuất và đáp ứng các nhu cầu về giá cả của hộ Gia Đình nên độ béo, thơm và ngọt của Nước Màu Dừa lại có sự khác nhau giữa các loại. Bạn có thể đọc thêm về thành phần trên vỏ chai Nước Màu Dừa, tỉ lệ Nước Dừa tươi càng cao  thì loại đó càng Chất Lượng.

các loại sản phẩm nước màu đường và nước màu dừa của ATK

các loại sản phẩm nước màu đường và nước màu dừa của ATK

Tham khảo các loại Nước Màu của A Tuấn Khang để lựa chọn sản phẩm cho Gia Đình:

  • Nước Màu Dừa đặc sản Bến Tre với 100% Nước Dừa tươi tự nhiên, nguyên chất.
  • Nước Màu Dừa Bến Tre với 30% Nước Dừa và 70% Rỉ Đường Mật Rỉ
  • Nước Màu Đường được làm từ 100% Mật Rỉ.

Lưu ý khi mua Nước Màu Dừa:

Một số sản phẩm Nước Màu có tỉ lệ dừa và đường thấp hơn, có cho thêm bột để tạo độ sánh. Đối với những loại sản phẩm này, trên nhẵn mắc sẽ không ghi rõ tỉ lệ thành phần mà chỉ ghi chung chung là: “thành phần được làm từ Nước Dừa”. Chị em nên chú ý cân nhắc khi mua hàng nhé! Từ trước tới nay, A Tuấn Khang không sản xuất loại Nước Màu Dừa này.

các sản phẩm nước màu của A Tuấn Khang

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi Nước Màu có vị gì và cách nhận biết từng loại mùi vị của Nước Màu, đồng thời giúp bạn có cách bảo quản, lựa chọn Nước Màu thực phẩm Chất Lượng nhất mà A Tuấn Khang đã chia sẻ. Hy vọng những sản phẩm Nước Màu và kiến thức mà A Tuấn Khang cung cấp sẽ giúp bạn chế biến thêm nhiều món ăn Chất Lượng, Bổ Dưỡng, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm!

A Tuấn Khang – cơ sở sản xuất và phân phối Nước Màu Dừa, Nước Màu Đường Chất Lượng, lâu đời, mang đến bữa ăn đậm đà cho Gia Đình Việt!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007