CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Gà kho củ cải muối là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng, dễ ăn và cực đưa cơm. Cũng vì thế mà món ăn này trở thành thực đơn quen thuộc của không ít gia đình Việt Nam. Cách nấu món gà kho củ cải muối không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn phải biết cách cân chỉnh độ mặn ngọt của món ăn sao cho hợp lý. Vì củ cải muối có độ mặn rất nhiều, nên khi nấu bạn phải biết cách chế biến để hương vị hòa hợp với nhau.
Cách nấu món gà kho củ cải muối không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn phải biết cách cân chỉnh độ mặn ngọt của món ăn sao cho hợp lý. Vì củ cải muối có độ mặn rất nhiều, nên khi nấu bạn phải biết cách chế biến để hương vị hòa hợp với nhau.
Nếu yêu thích món gà kho củ cải muối này thì đừng bỏ qua bí quyết chế biến dưới đây nhé!
Món gà kho củ cải muối có ngon hay không không chỉ phụ thuộc vào cách nấu, mà còn do phần nguyên liệu quyết định rất nhiều. Để có được thành phẩm hấp dẫn nhất thì những nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị đó là:
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt gà | 900gr |
Hành lá, ớt, tỏi, hành tím | Tùy chỉnh |
Củ cải muối (củ cải cần được rửa nhiều lần với nước để làm giảm bớt đi độ mặn) | 150gr |
Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước màu dừa | Tùy chỉnh |
> Bạn có thể mua nước màu dừa tại:
Món gà kho củ cải muối sẽ ngon hơn rất nhiều nếu chúng ta ướp các nguyên liệu trước khi chế biến. Không chỉ với gà kho mà với mọi món ăn khác thì bước ướp gia vị là rất hữu ích đối với chất lượng của món ăn.
Ướp thịt gà với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 ít đường. Xong, trộn đều các nguyên liệu này lên. Ướp thịt gà trong 30 phút để gia vị ngấm vào trong từng thớ thịt gà.
Sau khi sơ chế xong hết các phần nguyên liệu, phần gà ướp đã thấm gia vị thì chúng ta có thể tiến hành vào các bước chế biến.
Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo là 1 muỗng canh nước màu. Bất cứ món kho nào thì nước màu là thành phần không thể thiếu tạo màu hấp dẫn. Ngoài việc thắng trực tiếp khi nấu ăn, bạn có thể thực hiện thắng nước màu với số lượng lớn để tiện lợi sử dụng cho các đợt chế biến món ăn lần sau.
Khuấy đều tay cho đường tan chảy ra và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho thịt gà kho củ cải muối vào đảo đều, kho cho thịt săn lại trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho vào 200ml nước lọc và đậy nắp kho lại thêm 10 phút với lửa nhỏ.
Cho củ cải muối vào nồi kho, đảo đều với thịt gà. Đậy nắp và kho thêm 10 phút với lửa nhỏ.
Lúc này, thịt gà đã chín mềm, nước màu kho có màu nâu cánh gián đẹp thì bạn cho hành lá vào.
Cho thịt gà kho củ cải muối ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống. Thịt gà mềm, vị vừa ăn. Củ cải muối không còn vị mặn như ban đầu, có độ giòn thơm rất thú vị. Gà kho củ cải muối là món ăn cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.
>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm gà kho ngót
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn công thức làm món gà kho củ cải muối cực đơn giản mà không kém phần ngon miệng. Mong rằng qua bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn có món ăn mới thật hấp đẫn để chiêu đã cả gia đình. Hãy theo dõi A Tuấn Khang thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới nữa nhé!
Your comment