CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Vào những buổi tối nếu không có nhiều thời gian chế biến thì gà ram chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm gà ram thơm ngon này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần nguyên liệu gà và các gia vị kèm theo là bạn đã có ngay một món ăn ram hấp dẫn khiến ai cũng ghiền. Hãy cùng vào bếp để thực hiên ngay gà ram độc đáo về hương vị và màu sắc này nhé.
Để làm món gà ram bạn không cần phải cầu kỳ về nguyên liệu chế biến. Cách chọn gà ngon, cách ướp gia vị và cách nấu là 3 bước chính quyết định quan trọng ảnh hưởng đến việc tạo thành món gà ram đặc sắc.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nước màu dừa là gia vị nêm nếm chuyên dụng để tạo màu hấp dẫn cho các món ăn. Để sở hữu gia vị này, bạn có thể mua ngay tại:
Cho chảo chống dính lên bếp với lửa nhỏ. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn sôi thì cho gà vào chiên.
Lúc này, bạn chiên gà ở mức lửa vừa. Khi thấy thịt gà chín vàng một bên thì trở qua mặt sau.
Sau đó, cho phần nước ướp gia vị vào. Tiếp đó, cho 100 ml nước lọc vào ram thịt gà. Nấu thịt gà ram trong khoảng 10 phút thì trở đều mặt bên cho thịt gà thấm đều các gia vị. Cứ tiếp tục trở thịt gà cho gà lên màu đẹp hấp dẫn.
Bạn cho ớt vào nồi thịt gà, nấu với lửa nhỏ. Khi nước thịt gà có độ sền sệt thì bạn tiến hành tắt bếp.
>> Xem thêm: Bí quyết làm gà quay da giòn ngon cực đỉnh
Làm rau ăn kèm: cho rau xà lách vào thau sạch. Cho 1/3 muỗng café muối, ½ muỗng café đường, 1 muỗng canh dầu ô liu. Tiếp theo cho cà chùa vào và cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. Trộn đều phần rau ăn kèm lên. Khi nào thịt gà gần chín thì bạn mới làm rau. Vì làm rau trước thì rau sẽ mau ra nước, rau không còn độ tươi ngon nữa.
Cuối cùng, bạn cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là ngon tuyệt hảo. Món gà ram có độ mặn ngọt thơm ngon rất được các em nhỏ yêu thích. Vậy là A TUẤN KHANG đã hoàn thành xong cách làm gà ram rồi đấy. Hãy trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công.
Your comment