nấm đông cô xào súp lơ - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM NẤM ĐÔNG CÔ XÀO SÚP LƠ NƯỚC MÀU DỪA

  • 30 - 40 phút
  • 2 - 3 người
  • Trung Bình

Nấm đông cô xào súp lơ xanh cùng với nước màu dừa là món ngon có cách làm đơn vị nhưng lại có hương vị ngon khó cưỡng. Nấm đông cô dai dai sần sật, súp lơ xanh giòn ngọt quyện với hương thơm nước màu dừa mang đến cảm giác ngon miệng, đưa cơm. Nếu bạn cũng đang muốn đổi chút khẩu vị cho gia đình thì những chia sẻ dưới đây từ A Tuấn Khang sẽ là chìa khóa phù hợp nhất!

nấm đông cô - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu nấm đông cô

Nguyên liệu nấm đông cô xào súp lơ xanh

Để làm nấm đông cô xào súp lơ thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên Liệu Định Lượng
Nấm đông cô 200gr
Súp lơ xanh 1 cây
Carot 1 củ
Nước màu dừa Bến Tre Tùy chỉnh
Hành lá, hành tím, tỏi, ngò rí Tùy chỉnh
Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu Tùy chỉnh
>> Xem thêm thông tin và địa chỉ bán nước màu tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/nuoc-mau/

Lưu ý:  Bạn có thể dùng nước màu dừa Bến Tre để nấu nấm đông cô xào súp lơ sẽ giúp gia tăng hương vị của món ăn. Đối với nước màu dừa, bạn nên tìm mua tại những cửa hàng uy tín để mua nước màu dừa Bến Tre chuẩn. Nước màu chuẩn sẽ giúp món ăn có màu đẹp mắt và thơm vị dừa. Nếu không mua được nước màu chuẩn, bạn có thể học cách tự làm nước màu tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 7- 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và vắt nhẹ để nấm ráo nước.
  • Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn ngâm trong nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn sau đó rửa lại bằng nước sạch và để vào rổ cho ráo nước.
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

 

nấm đông cô xào bông cải - A TUẤN KHANG

Sơ chế các nguyên liệu

Cách thức chế biến nấm đông cô xào súp lơ

Để chế biến nấm đông cô xào súp lơ xanh ngon chuẩn vị nhất, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó trần qua súp lơ trong vòng 1-2 phút. Vớt súp lơ ra cho vào một chậu nước đá. Cách làm này giúp súp lơ có độ giòn, ngọt tự nhiên.

Bước 2: Nấm đông cô cho vào trần sơ qua nước nóng trong khoảng 30s sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

cách làm nấm đông cô xào súp lơ - A TUẤN KHANG

Luộc sơ qua súp lơ

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho 2 thìa nước màu dừa Bến Tre vào để tạo màu sau đó cho nấm vào xào trong khoảng 2 phút.

Bước 4: Cho súp lơ, cà rốt thái sợi vào xào cùng và nêm nếm thêm gia vị. Đảo đều tay để nấm và súp lơ ngấm đều gia vị.

Bước 5: Cho tiêu, hành lá, ngò vào để tạo nên vị thơm cho món ăn.

Bước 6: Cho nấm đông cô xào bông cải ra đĩa và trang trí để thưởng thức.

>> Tìm hiểu thêm: Cách làm gà xào nấm hương đơn giản, thơm ngon

nấm đông cô xào súp lơ - A TUẤN KHANG

Nấm đông cô xào cùng súp lơ xanh thơm ngon, đẹp mắt

Nấm đông cô xào súp lơ cùng nước màu dừa nguyên chất là món ăn lý tưởng dành cho thực đơn hàng ngày. Món ăn thanh đạm này vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng bởi hương vị hấp dẫn. Súp lơ giòn ngọt, nấm đông cô dai dai quyện vị thơm nước màu dừa khiến bạn ăn là mê. Đặc biệt, món ngon này còn có màu sắc đẹp mắt giúp kích thích

>> Bạn cũng có thể thay nước màu dừa bằng nước màu đường để tiết kiệm chi phí. Bạn cần tham khảo thông tin về nước màu đường? Xem Ngay

Trên đây là chia sẻ về cách làm nấm đông cô xào súp lơ xanh cùng nước màu dừa của công ty A Tuấn Khang. Với cách làm vô cùng đơn giản nên bạn hãy thủ trổ tài chế biến món ngon này để chiêu đãi cả gia đình.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?