sup lo xanh

NẤM ĐÔNG CÔ XÀO SÚP LƠ NƯỚC MÀU DỪA ĐƠN GIẢN NGON MIỆNG


Nấm đông cô xào súp lơ xanh cùng với nước màu dừa là món ngon có cách làm đơn vị nhưng lại có hương vị ngon khó cưỡng. Nấm đông cô dai dai sần sật, súp lơ xanh giòn ngọt quyện với hương thơm nước màu dừa mang đến cảm giác ngon miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu nấm đông cô xào súp lơ xanh

Để làm nấm đông cô xào súp lơ xanh thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

1_1Nấm đông cô 200gam

– Nấm đông cô: 200 gam.

3_4Súp lơ xanh

– Súp lơ xanh: 1 cây

4_3_1Cà rốt 1 củ

– Carot: 1 củ

– Nước màu dừa Bến Tre.

– Hành lá, hành tím, tỏi, ngò rí

– Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu.

Lưu ý:  Đối với nước màu dừa, bạn nên tìm mua tại những cửa hàng uy tín để mua nước màu dừa Bến Tre chuẩn. Nước màu chuẩn sẽ giúp món ăn có màu đẹp mắt và thơm vị dừa. Nếu không mua được nước màu chuẩn, bạn có thể học cách tự làm nước màu tại nhà theo hướng dẫn dưới đây

Hướng dẫn làm nước màu đường chuẩn không bị đắng và đông cứng.

Hướng dẫn cách thắng nước màu dừa đơn giản ngay tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu

6.1_1Sơ chế các nguyên liệu

– Nấm đông cô ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 7- 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và vắt nhẹ để nấm ráo nước.

– Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn ngâm trong nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn sau đó rửa lại bằng nước sạch và để vào rổ cho ráo nước.

– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.

– Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

Cách thức chế biến nấm đông cô xào súp lơ

Để chế biến nấm đông cô xào cùng súp lơ xanh ngon chuẩn vị nhất, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó trần qua súp lơ trong vòng 1-2 phút. Vớt súp lơ ra cho vào một chậu nước đá. Cách làm này giúp súp lơ có độ giòn, ngọt tự nhiên.

5.1_2Luộc sơ qua súp lơ

Bước 2: Nấm đông cô cho vào trần sơ qua nước nóng trong khoảng 30s sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho 2 thìa nước màu dừa Bến Tre vào để tạo màu sau đó cho nấm vào xào trong khoảng 2 phút.

Bước 4: Cho súp lơ, cà rốt thái sợi vào xào cùng và nêm nếm thêm gia vị. Đảo đều tay để nấm và súp lơ ngấm đều gia vị.

Bước 5: Cho tiêu, hành lá, ngò vào để tạo nên vị thơm cho món ăn.

Bước 6: Cho nấm đông cô súp lơ ra đĩa và trang trí để thưởng thức.

nam-dong-co-xao-sup-loNấm đông cô xào cùng súp lơ xanh thơm ngon, đẹp mắt

Nấm đông cô xào súp lơ xanh cùng nước màu dừa là món ăn lý tưởng dành cho thực đơn hàng ngày. Món ăn thanh đạm này vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng bởi hương vị hấp dẫn. Súp lơ giòn ngọt, nấm đông cô dai dai quyện vị thơm nước màu dừa khiến bạn ăn là mê. Đặc biệt, món ngon này còn có màu sắc đẹp mắt giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

Trên đây là chia sẻ về cách làm nấm đông cô xào súp lơ xanh cùng nước màu dừa. Với cách làm vô cùng đơn giản nên bạn hãy thủ trổ tài chế biến món ngon này để chiêu đãi cả gia đình. Nếu bạn cần tìm cách làm các món ngon khác, hãy truy cập Món ăn ngon hàng ngày.


Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang

Chuyên sản xuất: Nước màu dừa Bến Tre, sa tế dừa, giấm nuôi hoa quả, sa tế tôm, sa tế cay. gia vị lẩu thái. gia vị lẩu hải sản, tương ớt, tương gấc việt, nước ướp thịt, xốt nấm bào ngư gia gia, giấm tinh luyện…

Website: atuankhang.vn

Gian hàng Lazada: www.lazada.vn/shop/a-tuan-khang

Gian hàng Shopee: https://shopee.vn/atuankhang

Địa chỉ: 144 Đường Số 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 375 665

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.