cách làm gân bò ngâm giấm

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GÂN BÒ NGÂM GIẤM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ


Với 4 bước cách làm gân bò chua ngọt cực đơn giản trong bài viết dưới đây, chỉ cần dành chút thời gian, chắc chắn bạn sẽ có ngay một đĩa gân bò ngâm giấm dai giòn, chua ngọt đúng vị để chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần. Cùng A Tuấn Khang trổ tài ngay nhé!

cách làm gân bò ngâm giấm

Món gân bò giai ngon đượm vị chua chua, ngọt ngọt.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu  Số lượng
Gân bò 300 gr
Gừng 20 gr
Ớt 2 trái
Cà rốt 1 củ
Su hào 1 củ
Đường trắng  80 gr
Muối 1 muỗng canh
Tỏi 5 tép
Giấm  100 ml
Nước 500 ml

 

  • Loại món ăn: Món ngâm.
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
  • Thời gian nấu: 1 -- 2 tiếng.
  • Khẩu phần: 3 người ăn.
gân bò ngâm giấm

Nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn -- Gân bò.

2. Cách làm gân bò chua ngọt ngâm giấm

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Gân bò: Lựa gân bò tươi, lọc bớt mỡ, bóp kỹ cùng muối và giấm sau đó rửa sạch. 
  • Ớt, gừng, tỏi: Rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.
  • Cà rốt, su hào: Rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.

2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc gân bò

Cho gân bò đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập gân bò. Cho thêm một chút muối và gừng. Luộc trong khoảng từ 1 -- 2 tiếng. Khi gân bỏ chuyển màu trong suốt là được. 

Tiếp theo, vớt gân bò ra và ngâm ngay vào nước đá trong 15 phút, làm như vậy gân bò sẽ giữ được độ giòn, không bị dai. Sau đó, vớt ra để ráo. Cắt gân bò thành miếng vừa ăn.

hướng dẫn gân bò ngâm giấm

Luộc gân bò và chuẩn bị gia vị.

Bước 2: Pha nước ngâm gân bò

Cách làm gân bò chua ngọt chuẩn vị được quyết định ở phần pha tỷ lệ nước chấm. Tiến hành pha nước ngâm với định lượng: 500ml nước lọc + 100ml giấm gạo + 80gr đường + 1 muỗng canh muối hạt. Khuấy đều hỗn hợp và bỏ vào nồi đun sôi nhẹ. Sau đó đổ ra tô để phần nước ngâm nhanh nguội.

Bước 3: Trộn đều gân bò

Xếp gân bò vào tô xen kẽ với tỏi, gừng, ớt, cà rốt, su hào đã được sơ chế. Đổ phần nước ngâm vào đầy tô. 

hướng dẫn cách làm gân bò ngâm giấm chua ngọt

Gân bò ngâm với nước pha.

Bước 4: Bắt đầu ngâm gân bò với giấm

Cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, bạn có thể đợi từ 3 -- 4 ngày để gân bò được ngấm gia vị. Sau đó có thể cho vào tủ lạnh và ăn dần.

hướng dẫn gân bò chua ngọt

Ngâm gân bò trong hũ từ 3 -- 4 ngày là có thể sử dụng được.

cách làm gân bò ngâm giấm chua ngọt

Thành phẩm món gân bò chua ngọt.

Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách làm gân bò chua ngọt tại nhà ngay dưới đây: 

Cách làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt món ngon vị lạ cùng đón Tết sum vầy
 

Với cách làm gân bò chua ngọt nhanh chóng, đơn giản trên đây hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Chắc chắn món gân bò dai ngon đượm vị chua ngọt này sẽ là bí quyết giữ tình bạn bền lâu đấy!

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.