bắp bò ngâm giấm

BẮP BÒ NGÂM GIẤM NGON CHUẨN VỊ CHỈ VỚI 4 BƯỚC

  • 60 phút
  • 2 người
  • Dễ

Bắp bò ngâm giấm là một món ăn có vị chua chua ngọt ngọt đến từ miền Bắc có thể ăn kèm với cơm và cũng rất thích hợp làm món nhắm bia vào những ngày nghỉ ngơi. Để bắp bò ngâm giấm đậm đà, giòn ngon lại có vị hấp dẫn, đặc biệt không bị màng, hỏng cũng cần có bí quyết. Cùng A TUẤN KHANG tham khảo cách làm món bắp bò đơn giản, dễ thực hiện nhất.

cách làm bò ngâm giấm

Cách làm bò ngâm giấm thơm ngon.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bắp bò ngâm giấm

Nguyên liệu Số lượng
Bắp bò 600gr
Giấm 500ml
Đường 100gr
Muối 10gr
Tỏi, tiêu hạt 20gr mỗi loại
Ớt trái, sả cây, gừng 15gr mỗi loại
Hoa quế, hoa hồi 5gr mỗi loại
thịt bò ngâm giấm

Những nguyên liệu cơ bản làm món bắp bò ngâm giấm.

2. Các bước làm thịt bò ngâm giấm 

Cách làm thịt bò ngâm giấm đơn giản nhất bao gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch bắp bò với nước muối, dùng dao sạch lọc bỏ hết phần mỡ nhằng bám bên ngoài bắp. Bạn nên lựa chọn phần bắp hoa hoặc bắp lõi bò sẽ là hai loại bắp ngon nhất.

Bước 2: Nấu thịt bắp bò

  • Cho bắp bò vào nồi, rửa sạch quế, cho quế hồi, tiêu hạt, gừng, sả đập dập, cắt khúc rồi đổ nước ngập bắp bò.
  • Đun sôi với lửa to khoảng 30 phút cho bắp chín tới là được. Không nên đun quá lâu vì thịt bò càng nấu lâu càng dai. Bắp bò chín tới, vừa mềm, vừa thơm, còn giữ được chất ngọt là đạt.
  • Chuẩn bị sẵn một thau nước đá. Đến khi bò chín mềm thì tắt bếp, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh để thịt săn chắc. Để khoảng 1 -- 2’ rồi vớt bò ra để ráo.

Bước 3: Nấu nước giấm ngâm bò 

  • Cho khoảng 500ml giấm vào nồi, hòa thêm với chút nước sôi để nguội. Nếm thử thấy vừa miệng là được.
  • Bật bếp nhỏ lửa, đun sôi nước giấm để nóng ấm vừa phải, cho đường vào từ từ, vừa khuấy vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt.
  • Cho thêm muối vào, nếm lại xem hỗn hợp nước đã vừa chưa.
  • Thả ớt tươi, 10gr tỏi và 10gr tiêu hạt vào rồi tắt bếp.

Lưu ý với món thịt bò ngâm giấm chua ngọt nên để độ chua nhiều hơn độ ngọt, và có vị mặn nhẹ.

công thức làm bắp bò ngâm giấm

Các bước ngâm bắp bò với giấm.

Bước 4: Ngâm bắp bò với nước giấm 

Vớt bắp bò vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp nước giấm vào sao cho ngập bò. Đậy kín nắp lọ, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

thịt bò ngâm giấm chua ngọt

Để thịt bò ngâm giấm vào hũ thủy tinh đậy kín tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khoảng 2 -- 3 ngày là bạn có thể lấy bắp bò ra thưởng thức được rồi. Khi ăn thái bắp bò thành từng lát mỏng, quấn với rau sống như lá sung, đinh lăng, dưa chuột, chuối xanh và một vài tép tỏi sống. Bạn cũng nên thử chấm với mù tạt để cảm nhận được trọn vẹn vị bò hơn nhé!

Mách nhỏ: Để có món thịt bò ngâm giấm chua ngọt, bạn cần lưu ý chọn mua nguyên liệu tươi mới. Tránh trường hợp ham rẻ mà mua phải loại bắp bò cũ, bắp đã ngâm hóa chất lâu ngày, không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm cách làm bắp bò ngâm giấm chi tiết tại video dưới đây: 

3. Bắp bò ngâm giấm chua ngọt bảo quản được bao lâu?

Bắp bò ngâm giấm có thể để được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ thường, cần đặt ở vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Sau thời gian 1 tuần, nước giấm đường sẽ bắt đầu chua nhiều hơn, thịt bò cũng mềm, không còn ngon nữa.

bảo quản bắp bò ngâm giấm

Bảo quản bắp bò ngâm giấm ở những chỗ thoáng mát.

Với cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ở trên, bạn có thể trổ tài ngay lập tức cho cả nhà vào những ngày rảnh rỗi rồi đấy. Trong các dịp tụ họp, có món này ăn thì quả là “tuyệt cú mèo” phải không nào? Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn chơi ngon miệng này với công thức của A TUẤN KHANG chia sẻ.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.