CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Bắp bò ngâm giấm là một món ăn có vị chua chua ngọt ngọt đến từ miền Bắc, Hà Nội, có thể ăn kèm với cơm và cũng rất thích hợp làm món nhắm bia vào những ngày nghỉ ngơi. Để bò ngâm giấm đậm đà, giòn ngon lại có vị hấp dẫn, đặc biệt không bị màng, hỏng cũng cần có bí quyết. Cùng A TUẤN KHANG tham khảo cách làm món bắp bò đơn giản, dễ thực hiện nhất.
Nguyên liệu | Số lượng |
Bắp bò | 600gr |
Giấm | 500ml |
Đường | 100gr |
Muối | 10gr |
Tỏi, tiêu hạt | 20gr mỗi loại |
Ớt trái, sả cây, gừng | 15gr mỗi loại |
Hoa quế, hoa hồi | 5gr mỗi loại |
> Đối với giấm, bạn có thể chọn 1 trong 3 loại giấm dưới đây:
Cách làm bò ngâm giấm đơn giản nhất bao gồm các bước sau:
Rửa sạch bắp bò với nước muối, dùng dao sạch lọc bỏ hết phần mỡ nhằng bám bên ngoài bắp. Bạn nên lựa chọn phần bắp hoa hoặc bắp lõi bò sẽ là hai loại bắp ngon nhất.
Lưu ý với cách làm bò ngâm giấm chua ngọt nên để độ chua nhiều hơn độ ngọt, và có vị mặn nhẹ.
Vớt bắp bò vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp nước giấm vào sao cho ngập bò. Đậy kín nắp lọ, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Sau khoảng 2 – 3 ngày là bạn có thể lấy bắp bò ra thưởng thức được rồi. Khi ăn thái bắp bò thành từng lát mỏng, quấn với rau sống như lá sung, đinh lăng, dưa chuột, chuối xanh và một vài tép tỏi sống. Bạn cũng nên thử chấm với mù tạt hoặc nước mắm để cảm nhận được trọn vẹn vị bò hơn nhé!
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gân bò ngâm giấm
Mách nhỏ: Để có cách làm món thịt bò ngâm giấm chua ngọt, bạn cần lưu ý chọn mua nguyên liệu tươi mới. Tránh trường hợp ham rẻ mà mua phải loại bắp bò cũ, bắp đã ngâm hóa chất lâu ngày, không tốt cho sức khỏe. Và khi dùng phải có một chén nước mắm để khiến món ăn hoàn hảo hơn nữa nhé.
Tham khảo thêm cách làm bắp bò ngâm giấm chi tiết tại video dưới đây:
Bắp bò ngâm giấm có thể để được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ thường là có thể ăn được, vì vậy bạn cần đặt ở vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Sau thời gian 1 tuần, nước giấm đường sẽ bắt đầu chua nhiều hơn, thịt bò cũng mềm, không còn ngon nữa.
Với cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ở trên, bạn có thể trổ tài ngay lập tức cho cả nhà vào những ngày rảnh rỗi rồi đấy. Trong các dịp tụ họp, có món này ăn thì quả là “tuyệt cú mèo” phải không nào? Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn chơi ngon miệng này với công thức của Atuankhang chia sẻ.
Your comment