cách nấu lẩu thái

CÁCH NẤU LẨU THÁI NGON TẠI NHÀ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

  • 120 phút
  • 5 người
  • Dễ

Cách nấu lẩu Thái tại nhà rất được yêu thích vì hương vị chua cay quyến rũ đặc trưng của nó. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa thì lẩu Thái là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bữa tiệc gia đình hay bạn bè. Nếu bạn đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

cách nấu lẩu thái

Lẩu Thái là món ăn tuyệt vời dành cho mọi nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái

Cách nấu lẩu Thái tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu và gia vị nấu lẩu Thái vô cùng dễ tìm.

Nguyên liệu Số lượng
Thịt bò 100gr
Nghêu 500gr
Tôm 200gr
Mực 300gr
Xương gà 1 kg
Tỏi 10 tép
Lá chanh 5 lá
Cà chua 2 quả
Nấm rơm 100gr
Gừng 5 lát
Sả 2 cây
Thơm (Dứa) ½ trái
Nước lọc 1.8l
Tương ớt, tương cà mỗi loại 1 muỗng canh
Sa tế 2 muỗng canh
Nước mắm 5 muỗng canh
Muỗi hạt, hạt nêm, bột ngọt, gói gia vị lẩu Thái  mỗi loại ½ muỗng canh
Rượu ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Chanh/me hoà với ⅓ chén nước 30gr
Đường phèn 40gr

> Phấn gia vị lẩu thái có thể được đơn giản hoá bằng cách sử dụng chai gia vị lẩu thái pha sẵn của A Tuấn Khang dưới đây:

gia vị nấu lẩu thái

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái đơn giản.

Cách nấu lẩu Thái ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, lấy phần chỉ đen trên lưng, cắt bỏ bớt râu.
  • Mực làm sạch, cắt khoanh tròn hoặc từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bò rửa cùng với nước muối cho sạch máu dư.
  • Xương ống rửa sạch với muối, trần sơ qua với nước sôi cho sạch.
  • Các loại rau, củ rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi đập dập, băm nhỏ. Cắt lá chanh thành những sợi nhuyễn.
  • Sả đập dập, cắt khúc phần lá, phần đầu băm nhuyễn.
  • Cà chua, thơm bằm thật nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
  • Nấm rơm ngâm qua nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước.
cách nấu lẩu thái tại nhà

Sơ chế các loại nguyên liệu.

Các bước nấu lẩu Thái đơn giản

Cho 1,8 lít nước vào nồi, ninh xương gà (có thể dùng xương ống heo) trong khoảng thời gian 30 phút cho xương nhừ và nước dùng ngon ngọt. Thêm một ít muối và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

>> Xem thêm: Bí quyết nấu nước lẩu ngon cho mọi món lẩu

cách làm gia vị lẩu thái

Ninh xương cho nước dùng ngon hơn.

Cho dầu ăn vào một nồi, phi tỏi, sả cho thơm vàng rồi lần lượt cho vào nồi thơm, cà chua, nấm và đảo đều trong khoảng 2 phút.

lẩu thái gồm những gì

Đảo đều tỏi, sả phi thơm với cà và nấm.

Đổ nước dùng đã ninh ở bước 1 vào nồi gia vị xào trên bếp, sau đó cho thêm gói gia vị lẩu Thái, nêm lại theo khẩu vị của mình. Cho lá chanh vào nồi lẩu và có thể cho thêm sa tế cho cay và đậm vị hơn.

nấu lẩu thái đơn giản

Sau đó, cho ngao và hành tây vào nước lẩu để tăng vị ngọt thơm cho nước, tiếp đến mới dần nhúng mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu. Đợi một lúc khoảng 3 phút cho tất cả các nguyên liệu chín tới. Nhúng thịt bò, các loại rau vào nồi lẩu là đã hoàn thành xong phần nồi lẩu Thái chuẩn vị.

cách nấu món lẩu thái ngon

Hải sản chỉ cần nấu vừa chín tới là đủ.

Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu lẩu Thái chuẩn vị tại nhà qua link dưới đây:

Món Ăn Ngon - LẨU THÁI HẢI SẢN chua cay thơm ngon đơn giản nhất

Thành phẩm của món lẩu Thái

Cách làm gia vị lẩu Thái chua cay cho nồi nước lẩu đã xong, giờ bạn chỉ cần bắc bếp ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi. Bạn có thể pha thêm một chén nước mắm hoặc sốt muối ớt chanh tùy theo khẩu vị để món lẩu thêm hấp dẫn hơn.

thành phẩm lẩu thái

Màu nước lẩu Thái đúng điệu như nhà hàng.

Một số lưu ý trong cách nấu lẩu Thái tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý khi nấu lẩu Thái bạn cần biết:

  • Rau không nên bỏ hết vào nồi nước mà nên ăn đến đâu trụng đến đó, điều này giúp cho rau ngon miệng và giữ được nhiều chất hơn.
  • Tuỳ vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình mà bạn gia giảm lượng sa tế. Còn nếu thích ăn chua hơn thì thay thế nước me bằng nước chanh.
  • Có thể thay rượu ngũ vị hương bằng những loại rượu thường khác như rượu nếp, rượu gạo đều được.
  • Chọn gia vị nấu lẩu Thái chuẩn vị, đảm bảo chất lượng sẽ giúp món lẩu của bạn thêm ngon miệng hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm gia vị lẩu Thái của A TUẤN KHANG tại:

 

cách làm lẩu thái tại nhà

Nguyên liệu phải đảm bảo tươi ngon để món lẩu của bạn ngon miệng hơn.

Trên đây là cách nấu lẩu Thái đơn giản, dễ thực hiện mà A TUẤN KHANG muốn chia sẻ đến cho các bạn nội trợ. Hy vọng với công thức này, các bữa tiệc cuối tuần với gia đình bạn bè hay hội hợp với đồng nghiệp sẽ vui vẻ và đầm ấm hơn.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007