CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cách nấu lẩu Thái tại nhà rất được yêu thích vì hương vị chua cay quyến rũ đặc trưng của nó. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa thì lẩu Thái là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bữa tiệc gia đình hay bạn bè. Nếu bạn đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.
Cách nấu lẩu Thái tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu và gia vị nấu lẩu Thái vô cùng dễ tìm.
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt bò | 100gr |
Nghêu | 500gr |
Tôm | 200gr |
Mực | 300gr |
Xương gà | 1 kg |
Tỏi | 10 tép |
Lá chanh | 5 lá |
Cà chua | 2 quả |
Nấm rơm | 100gr |
Gừng | 5 lát |
Sả | 2 cây |
Thơm (Dứa) | ½ trái |
Nước lọc | 1.8l |
Tương ớt, tương cà | mỗi loại 1 muỗng canh |
Sa tế | 2 muỗng canh |
Nước mắm | 5 muỗng canh |
Muỗi hạt, hạt nêm, bột ngọt, gói gia vị lẩu Thái | mỗi loại ½ muỗng canh |
Rượu ngũ vị hương | 1 muỗng cà phê |
Chanh/me hoà với ⅓ chén nước | 30gr |
Đường phèn | 40gr |
> Phấn gia vị lẩu thái có thể được đơn giản hoá bằng cách sử dụng chai gia vị lẩu thái pha sẵn của A Tuấn Khang dưới đây:
Cho 1,8 lít nước vào nồi, ninh xương gà (có thể dùng xương ống heo) trong khoảng thời gian 30 phút cho xương nhừ và nước dùng ngon ngọt. Thêm một ít muối và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
>> Xem thêm: Bí quyết nấu nước lẩu ngon cho mọi món lẩu
Cho dầu ăn vào một nồi, phi tỏi, sả cho thơm vàng rồi lần lượt cho vào nồi thơm, cà chua, nấm và đảo đều trong khoảng 2 phút.
Đổ nước dùng đã ninh ở bước 1 vào nồi gia vị xào trên bếp, sau đó cho thêm gói gia vị lẩu Thái, nêm lại theo khẩu vị của mình. Cho lá chanh vào nồi lẩu và có thể cho thêm sa tế cho cay và đậm vị hơn.
Sau đó, cho ngao và hành tây vào nước lẩu để tăng vị ngọt thơm cho nước, tiếp đến mới dần nhúng mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu. Đợi một lúc khoảng 3 phút cho tất cả các nguyên liệu chín tới. Nhúng thịt bò, các loại rau vào nồi lẩu là đã hoàn thành xong phần nồi lẩu Thái chuẩn vị.
Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu lẩu Thái chuẩn vị tại nhà qua link dưới đây:
Cách làm gia vị lẩu Thái chua cay cho nồi nước lẩu đã xong, giờ bạn chỉ cần bắc bếp ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi. Bạn có thể pha thêm một chén nước mắm hoặc sốt muối ớt chanh tùy theo khẩu vị để món lẩu thêm hấp dẫn hơn.
Dưới đây là một số lưu ý khi nấu lẩu Thái bạn cần biết:
Trên đây là cách nấu lẩu Thái đơn giản, dễ thực hiện mà A TUẤN KHANG muốn chia sẻ đến cho các bạn nội trợ. Hy vọng với công thức này, các bữa tiệc cuối tuần với gia đình bạn bè hay hội hợp với đồng nghiệp sẽ vui vẻ và đầm ấm hơn.
Your comment