CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Sa tế là một trong những loại gia vị tạo được độ cay và sự kích thích cần thiết khi thưởng thức các món ăn. Những món ăn như lẩu, bánh canh, hủ tiếu, phở, bún bò… nếu thiếu đi vị cay nồng, tê tê đầu lưỡi của sa tế thì độ ngon của món ăn dường như không được tròn vị. Nếu muốn làm sa tế ăn bún bò tại nhà thì hãy tham khảo hai công thức đơn giản dưới đây.
Sa tế tôm có hương vị cay, ngọt, thơm kích thích hơn khi ăn bún bò. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị thêm nguyên liệu là tôm khô trong quá trình chế biến sa tế. Cách làm sa tế ăn bún bò với nguyên liệu tôm khô được thực hiện như sau:
Chuẩn bị các nguyên liệu
Hướng dẫn các bước thực hiện sa tế bún bò
Bước 1: Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Tôm khô ngâm trong nước nóng một lúc, lấy ra rửa sạch và giã nhuyễn. Ớt khô xay nhỏ hoặc bạn có thể bằm.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng cho tỏi, sả, hành tím vào đảo đều. Đợi các nguyên liệu này hơi vàng thì bạn cho tôm vào và đảo cho săn lại.
Bước 3: Cho ớt tươi, ớt khô, bột ớt vào đảo đều thêm một lúc. Tiếp tục cho tiêu, muối, đường, nước mắm vào. Đợi hỗn hợp sánh sệt lại thì các bạn tắt bếp là hoàn tất rồi đấy.
Trong tất cả các nguyên liệu sa tế, có lẽ sa tế ớt là loại phổ biến nhất. Cách làm sa tế ớt cũng khá đơn giản, và khá phù hợp cho nhiều loại món ăn khác nhau như bún, mì, miếng, phở, bò kho, súp cua, hủ tiếu… Nhiều người ưa thích vị cay từ sa tế ớt còn tậu ngay cho mình một lọ sa tế về nhà để việc thưởng thức các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn tự làm cho mình một lọ sa tế ăn bún bò hấp dẫn chuẩn vị thì hãy tham khảo công thức sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bằm nhuyễn. Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Cho một cái chảo hoặc nồi lên bếp, cho dầu vào và làm nóng. Tráng dầu đều khắp đáy nồi rồi phi thơm sả trước, sau đó cho hành tím và tỏi vào. Dùng đũa đảo cho các nguyên liệu gần chín vàng thì thêm vào đường, muối. Nếu muốn sa tế ăn bún bò của bạn có vị ngọt hơn hoặc mặn hơn thì có thể gia giảm lượng đường, muối.
Bước 3: Sau cùng bạn cho phần ớt bằm nhuyễn đã chuẩn bị vào nồi và nấu chung. Đợi dầu đã hơi cạn thì bạn thêm dầu màu điều vào. Tắt bếp và khuấy thêm một lúc nữa cho hỗn hợp sệt lại. Đợi hỗn hợp sa tế ớt cay của bạn nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp.
>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm sa tế ăn lẩu
Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không tự thực hiện nấu sa tế tại nhà được. Hoặc việc làm sa tế dễ gây cay mắt, sộc mùi hương sa tế trong quá trình nấu khiến bạn khó chịu thì trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm sa tế được chế biến sẵn bạn có thể tìm mua. Để có một sản phẩm sa tế ăn bún bò vừa chất lượng, đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh và giá cả hợp lý thì các bạn hãy tham khảo dòng sản phẩm sa tế từ thương hiệu A Tuấn Khang:
Không chỉ đảm đảm bảo được cho bạn hương vị sa tế ăn bún bò chuẩn nhất, mà còn đảm bảo về nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, quy trình sản xuất an toàn hợp vệ sinh. Với chai đóng gói nhỏ gọn, tiện dụng giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian chuẩn bị nguyên liệu, tiết kiệm công sức chế biến và tiết kiệm được túi tiền. Dòng sản phẩm sa tế A Tuấn Khang hiện đã được phân phối tại các hệ thống siêu thị lớn, rất tiện cho bạn tìm mua và sử dụng.
Hy vọng với những nội dung chia sẻ của chúng tôi về sa tế ăn bún bò, các bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn. Hy vọng các bạn có thể thưởng thức món bún bò ngon hơn với gia vị sa tế cay thơm hấp dẫn nhé!
Your comment