CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cách làm sốt BBQ ngon tuyệt và hút mắt là điều rất cần thiết cho những bữa tiệc nướng BBQ cùng bạn bè và người thân. Nước sốt ướp thịt nướng BBQ ngon sẽ góp phần làm cho món ăn của bạn trở nên đậm đà và thu hút hơn. Vậy cách làm nước sốt nướng nào ngon? Bài viết dưới đây A TUẤN KHANG sẽ gợi ý cho bạn những cách làm sốt thịt nướng, hải sản cực chuẩn vị.
Nước sốt BBQ (sốt barbecue) là một loại nước sốt nướng thường được sử dụng để tẩm ướp hay phết lên thịt nướng nhằm gia tăng hương vị đặc biệt của món ăn. Bên cạnh việc tẩm ướp các gia vị cơ bản thì việc sử dụng sốt thịt nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn không những đậm đà mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ, bắt mắt cho món ăn.
Sốt nướng BBQ thường có độ sệt nhất định và được ướp vào thịt trong một khoảng thời gian dài sao cho đồ ướp ngấm kỹ tất cả các gia vị.
Hiện nay có rất nhiều cách làm nước sốt ướp thịt nướng từ đơn giản đến phức tạp và dùng cho từng loại thực phẩm và món ăn riêng. Vậy sốt BBQ nào ngon và phù hợp với từng loại thực phẩm?. Hãy cùng A Tuấn Khang bắt tay vào làm các loại sốt BBQ ngon tuyệt nào!
Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút.
Thời gian nấu: 5-7 phút.
Cách làm nước sốt ướp thịt nướng này có thể sử dụng cho hầu như tất cả các loại thịt, cá, chân gà, cánh gà, mực, bạch tuộc,…
Nguyên liệu | Định lượng |
Hành tím | 2 – 3 củ |
Tỏi | 2 – 3 củ |
Sả | 6 nhánh |
Ớt hiểm | 20 trái |
Ớt sừng đỏ | 8 trái |
Tương ớt | 80ml |
Muối | 12g |
Mì chính | 12g |
Đường | 40g |
Hạt nêm | 20g |
Nước mắm | 40ml |
Dầu ăn | 100ml |
Nước lọc | 240ml |
Màu hạt điều | 1 – 2 thìa cafe |
> Đối với tương ót, bạn có thể chọn loại tương ớt của A Tuấn Khang dưới đây:
Cách làm sốt nướng BBQ muối ớt
Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút.
Thời gian chế biến: 10 phút.
Cách làm sốt BBQ này thường sử dụng để ướp nấm hoặc vịt nướng. Vị chao béo ngậy sẽ làm dậy mùi và khiến món nướng của bạn trông hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu | Định lượng |
Hành khô | 3 – 4 củ |
Tỏi | 3 – 4 củ |
Chao đỏ | 60g (bỏ nước chao) |
Chao trắng | 100g (bỏ nước chao) |
Sa tế | 40g |
Mì chính | 15g |
Hạt nêm | 20g |
Ngũ vị hương | 5g |
Đường | 60g |
Màu gạch tôm | 2 thìa cafe |
Màu điều | 2 thìa cafe |
Nước | 100ml |
> Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại sa tế dưới đây:
Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
Thời gian nấu: 15 phút
Tiếp tục là một cách làm nước sốt BBQ cực dễ làm mà lại có thể ướp với mọi loại thịt cá vô cùng thơm ngon. Ngoài việc giúp cho đồ ăn trông bắt mắt hơn thì sốt BBQ ngũ vị còn giúp món ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu | Định lượng |
Hành tím | 40g |
Tỏi | 1 củ |
Hành tây | 1/2 củ |
Tương ớt | 40ml |
Sốt ướp đồ nướng | 40ml |
Ngũ vị hương | 15g |
Hạt nêm | 15g |
Đường | 35g |
Muối | 10g |
Mì chính | 10g |
Màu gạch tôm pha | 2 thìa cà phê |
Mè trắng rang | 20g |
> Mua sản phẩm tương ớt tại:
Loại sốt ướp thịt nướng BBQ mù tạt mật ong là loại sốt sánh có màu vàng đặc trưng khác lạ so với các loại sốt khác.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
Thời gian chế biến: 3-5 phút.
Nguyên liệu | Định lượng |
Sốt Mayonnaise | 80g |
Bột ớt | 1/4 thìa cafe |
Mật ong | 2 thìa canh |
Mù tạt vàng | 2 thìa canh |
Hạt tiêu | 1/4 thìa cafe |
Bột tỏi | 1/4 thìa cafe |
Muối | 1/4 thìa cafe |
Dầu ăn | 1 thìa canh |
Đây là cách làm nước sốt ướp thịt nướng đơn giản và nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào cùng nhau rồi trộn thật đều là có thể sử dụng được. Màu vàng óng đẹp mắt của sốt, thêm chút húng quế xanh lên trên khiến cho món ăn vô cùng bắt mắt
Với những ai thích ăn cay thì sốt nướng BBQ này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn yêu thích của bạn. Hương vị cay nồng đặc trưng của tiêu hạt khi ướp vào các loại thịt nướng sẽ làm tăng mùi vị lên khá nhiều.
Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng thịt gà ăn kèm sốt tiêu đen và mì trừng, đảm bảo bạn sẽ nghiện món này.
Thời gian chuẩn bị: 10-15 phút.
Thời gian nấu: 10-15 phút.
Nguyên liệu | Định lượng |
Hạt tiêu sọ | 50g |
Dầu hào | 2 thìa canh |
Sốt Mayonnaise | 20ml |
Nước tương | 20ml |
Hạt nêm | 1 thìa cafe |
Tỏi ta | 1 củ |
Ớt bột | 1 thìa cafe |
Bột bắp | 1 thìa canh |
Nước lọc | 50ml |
Nhắc tới BBQ thì không thể không có mặt món Sườn nướng. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho cách làm sốt nướng BBQ từ hoa quả đúng chuẩn ăn kèm với sườn nướng.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
Thời gian nấu: 10 – 15 phút .
Nguyên liệu | Định lượng |
Nước tương | 1 chén |
Dầu mè | ⅓ chén |
Đường nâu | ¼ chén |
Hành xanh, xắt nhỏ | 8 cây |
Tỏi băm | 8-10 tép |
Củ gừng tươi băm nhỏ | 2 muỗng |
Hạt vừng rang | 1 muỗng |
Ớt bột | ½ muỗng |
Lê châu Á gọt vỏ, bỏ lõi | 2 quả |
Đổ nước tương, dầu mè, đường nâu, hành lá, tỏi, gừng, hạt vừng và bột ớt đỏ vào một cái bát và trộn đều là xong phần nước sốt
Lưu ý: Nước ép lê châu Á giúp thịt mềm và cũng cho nước sốt có hương vị ngọt hơn. Làm 1/4 cốc nước ép cần khoảng 1/4 đến 1/2 quả lê châu Á. Sử dụng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố hoặc nghiền mịn quả lê và vắt để chiết xuất nước ép.
Loại nước sốt BBQ Hàn Quốc nổi tiếng với màu đỏ bắt mắt và độ cay nồng đặc trưng này vô cùng dễ làm mà không cần tìm mua sốt BBQ ở đâu và được sử dụng rất nhiều trong các bữa tiệc BBQ tự làm tại gia đình. Sốt BBQ Hàn Quốc công thức này có màu đỏ bắt mắt và độ cay đặc trưng.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
Thời gian nấu: 20-30 phút.
Nguyên liệu | Định lượng |
Đường nâu | ¾ bát con |
Tương ớt Hàn Quốc | 1.5 thìa canh |
Nước | 100ml |
Hạt tiêu | ½ thìa cafe (gia giảm tùy khẩu vị) |
Tỏi | 1 củ |
Giấm | 1 thìa canh |
Nước tương | ¾ bát con |
Dầu mè | 1 thìa canh |
Gừng | 1 củ nhỏ |
Bột bắp | 1 thìa canh |
Hương vị sốt BBQ truyền thống thơm ngon, hấp dẫn vẫn luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây cũng là cách làm sốt ướp thịt nướng đơn giản chỉ với những nguyên liệu cơ bản.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
Thời gian nấu: 3-5 phút.
Nguyên liệu | Định lượng |
Nước sốt BBQ Heinz | 3 muỗng canh |
Tỏi băm nhỏ | 1 nhánh |
Hạt tiêu | 1 thìa cafe |
Chanh | 1 quả |
Cách làm nước sốt BBQ này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước sốt BBQ Heinz vào trong 1 tô lớn sau đó cho vào tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, nước cốt chanh vào rồi trộn đều.
Riềng, mẻ là những gia vị đã quá quen thuộc nhiều người. Đây là một gia vị làm chua và làm mềm đồ ăn. Cach lam sot BBQ thơm ngon từ riềng mẻ không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu | Định lượng |
Dầu ăn | 100ml |
Tỏi | 1 củ |
Hành khô | 2 – 3 củ |
Riềng | 2 củ lớn |
Nước lọc | 100ml |
Mẻ | 50g |
Mắm tôm | 15g |
Bột nghệ | 15g |
Đường | 30g |
Hạt nêm | 15g |
Nước mắm | 25ml |
Loại sản phẩm sốt nướng BBQ này có hương vị đặc trưng của riềng và mẻ, thích hợp để ướp các phần của thịt lợn hoặc cá nướng. Không nên dùng để ướp thịt bò, thịt dê vì mùi sẽ không hợp và làm mất đi vị thơm riêng của thịt.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm sốt nướng BBQ thơm ngon cùng với thịt bò rau củ xiên que cho bữa tiệc:
Trên đây là 8 cách làm sốt BBQ ngon miệng và đơn giản, dễ làm mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn nội trợ. Hi vọng những công thức mà A TUẤN KHANG đã chia sẻ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc đãi bạn bè của bạn sẽ trông bắt mắt và ngon lành hơn.
>> Xem thêm: Tổng hợp công thức cách làm các loại nước sốt ngon nhất
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm nước sốt ướp thịt nướng chất lượng an toàn cho người tiêu dùng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
A TUẤN KHANG là địa chỉ sẽ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm của công ty, có nhu cầu sử dụng và mong muốn được thỏa mãn nhu cầu đó như mua về để kho cá, kho thịt, ướp vịt quay…
Your comment