thit heo chien gion

THỊT HEO ƯỚP NƯỚC MÀU DỪA CHIÊN GIÒN

  • 40 phút
  • 2-3 người
  • Trung Bình

Thịt heo ướp nước màu dừa chiên giòn trông rất thẩm mỹ lại có mùi vị thơm ngon nhưng cách chế biến cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, không phải cứ dễ thực hiện thì sẽ làm ra được món ngon có độ chuẩn đặc trưng mà còn có vài bí quyết và cách công thức chế biến nữa. Cùng tham khảo phần chia sẻ dưới đây của A Tuấn Khang để có cách chế biến đúng chuẩn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo ướp nước màu dừa chiên giòn

Thịt heo chiên giòn không chỉ hấp dẫn người thưởng thức vì lớp da chín vàng, mà còn ở màu sắc hương vị đầm đà do nước màu đừa bên trong thịt khiến thực khách không thể rời đũa. Món ăn này ăn kèm với rau sống tươi là sự kết hợp không thể hòa hảo hơn.

Nguyên liệu Số lượng
Thịt heo 500gr
Hành tím 1 củ
Tỏi 1 củ
Nước màu dừa (hay còn được gọi là kẹo đắng) 1 muỗng cà phê
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngột, tiêu, dầu ăn. tùy khẩu vị
Bạn mua nước màu dừa tại link sản phẩm dưới đây để món ăn thêm hoàn hảo và đúng điệu nhé:

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Làm sạch, chuẩn bị các nguyên liệu

  • Thịt heo: Tùy vào khẩu vị ăn mà có thể chọn thịt nạt, thịt đùi, thịt vai…nhưng ở đây mình sẽ chọn thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ khi mua về thì rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối rồi rửa kĩ lại.
  • Lấy cái nĩa đâm nát phần bì thịt, để lát khi ướp thì gia vị sẽ thấm vào thịt nhanh hơn.
  • Hành tím, tỏi:lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Sử dụng môt tô sạch lớn, cho 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngột, 1 muỗng café mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng café nước màu dừa Bến Tre cùng hành tím tỏi. Trộn đầu tất cả các gia vị này với nhau.
  • Nhẹ nhàng cho từng miếng thịt ba chỉ vào hỗn hợp ướp này, dùng đũa hoặc sử dụng bao tay thực phẩm lật miếng thịt qua lại cho tới khi gia vị thấm đều 2 mặt.
  • Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc tô ướp này lại, bỏ trong tủ lạnh. Bạn ướp trong khoảng 1 giờ trở lên, để thịt ngấm các gia vị và màu sắc trở nên đều màu hơn.

>> Xem thêm: Cách ướp thịt heo quay thơm giòn

Tiến hành chế biến thịt heo ướp nướng màu dừa

  • Bắt chảo nóng lên, cho 3 thìa dầu vào, khi dầu sôi thì cho từng miếng thịt vào chiên chín vàng .
  • Lúc chiên, bạn để lửa nhỏ, canh một mặt chín thì nhanh tay trở qua để không bị chiên quá cháy.
  • Chiên xong thì bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, để làm ráo đi lượng dầu mới vừa rán xong.

Trình bày ra dĩa và thưởng thức

Bạn cắt từng khúc thịt vừa ăn rồi thương thức với cơm nóng, sử dụng kèm với rau sống thì món ăn càng ngon không bị ngấy.

Món thịt heo chiên giòn có hương vị thơm ngon do những gia vị thấm vào trong thớ thịt, hòa quyện với vị béo thơm của nước màu dừa (hoặc nước màu đường) tạo ra món ăn cực kì đậm đà. Khi ăn bạn có thể chấm thêm nước tương, hay ăn không cũng rất ngon cơm.

Cách chế biến món thịt heo ướp nước màu dừa nguyên chất chiên giòn khá đơn giản. Nhưng bạn phải biết công thức ướp miếng thịt thấm với các gia vị, và quan trọng hơn là lúc chiên phải cẩn thận trở đều hai mặt chín vàng. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức thực hiện, giúp bạn và gia đình có thêm bữa ăn trọn vẹn và ngon miệng.

>> Tham khảo địa chỉ bán nước màu dừa nguyên chất đúng chuẩn Bến Tre tại: https://atuankhang.vn/sp/nuoc-mau-dua-ben-tre-nguyen-chat-150g/

Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu A Tuấn Khang chúc bạn có thể hoàn thành món thịt heo ướp nước màu dừa chiên giòn 1 cách tuyệt vời và chiêu đãi gia đình nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để bỏ túi nhiều bí quyết nấu ăn ngon trọn vẹn!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007