thịt kho chả

CÁCH LÀM THỊT KHO CHẢ NƯỚC MÀU DỪA NGON NGẤT NGÂY


Thịt kho chả là cách biến tấu độc đáo cho những ngày sau Tết. Đây là một món khá là dễ chế biến, tuy nhiên để phát huy hết cái “độ ngon” của món thịt kho chả thì các bạn phải tham bài viết về cách làm chi tiết sau đây rồi!

thịt kho chả

Thịt kho chả nước màu dừa hấp dẫn.

Nguyên liệu thịt kho chả lụa

Một món ăn thơm ngon thì không thể thiếu các nguyên liệu được. Để chuẩn bị món thịt kho chả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Chả lụa 500g
Thịt ba chỉ 500g
Tỏi 2 tép
Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa (nước hàng dừa) Tùy chỉnh

> Xem thêm thông tin về nước màu dừa tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/nuoc-mau/dua/

  • Thời gian nấu: 40 phút
  • Khẩu phần ăn: 5 – 6 người
hướng dẫn cách làm thịt kho chả

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm thịt kho chả ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối và giấm. Dùng muối chà sát bề mặt thịt, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo. Thái thịt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
thịt kho chả lụa

Thái thịt thành từng khúc vừa ăn

  • Ướp thịt: cho vào ½ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café nước màu dừa nguyên chất. Trộn đều phần thịt và ướp trong 30 phút để thịt thấm đều các gia vị.

Một số người còn dùng nước màu đường để thay thế nước màu dừa. Điều này vẫn được nhưng nó sẽ không có mùi thơm đặc trưng của nước dừa tươi, bù lại sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí cho phần gia vị của món ăn đấy nhé!

thịt kho chả

Cắt chả thành từng khúc vừa ăn

  • Chả lụa cắt từng khúc vừa ăn.

Các bước thực hiện

Món thịt kho chả vừa dễ ăn mà vừa dễ chế biến, chỉ bằng những nguyên liệu cơ bản, dễ mua là chúng ta đã có một món ăn biến tấu để tăng thêm sự ngon miệng trong bữa ăn cho cả gia đình. Cách làm thịt kho chả lụa ngon cụ thể như sau:

  • Đầu tiên, chiên sơ chả lụa. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo. Khi dầu nóng thì cho chả lụa vào chiên vàng ươm đều hai mặt chả.Sau đó, vớt chả ra đĩa để ráo dầu. Chiên sơ chả trước khi kho sẽ giúp chả không bị bở và chả có hương vị ngọt thơm hơn.
cách thực hiện thịt kho chả

Chiên chả vàng đều hai mặt

  • Khi chiên sơ chả lụa, nếu để ý bạn thấy chả không bị phồng lên nhiều thì chứng tỏ chả được làm từ thịt nhiều, không có chứa chất hàn the.
hướng dẫn cách làm thịt kho chả lụa

Cho tỏi vào phi thơm

  • Tiếp theo, bắt một chảo khác lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào khi thơm.
thịt kho chả ngon

Cho thịt vào xào săn

  • Kế đó, cho thịt ướp vào xào đều cho thịt săn lại. Đảo đều thịt trong tầm 10 phút thì lúc này, gia vị ướp đã thấm hút vào trong thịt, thịt thấm đều gia vị và tỏa mùi thơm hấp dẫn.
thịt kho chả lụa ngon

Cho chả lụa vào đảo đều chung với thịt

  • Sau đó, bạn tiến hành cho chả lụa vào nồi thịt kho, rồi đảo đều cho phần thịt và chả lụa hòa quyện với nhau. Lúc này, bạn kho thêm khoảng 10 phút và nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị.
  • Đậy nắp và kho thịt chả thêm khoảng 5 phút thì bạn rắc tiêu và thưởng thức với cơm nóng nhé.

Xem thêm video hướng dẫn kho thịt với chả:

Ngon ngất ngây với THỊT KHO CHẢ thần thánh không thể bỏ qua | Bếp Của Vợ
cách làm thịt kho chả

Rắc tiêu và thưởng thức với cơm nóng

Khi kho một món ăn nào, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ lửa nhé. Lúc kho nên hạ lửa nhỏ, kho liu riu để gia vị thấm đều các nguyên liệu thịt và chả nhiều hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt kho khóm ngon nhất

Nếu bạn thích món chả lụa kho thịt có nhiều nước thì có thể thêm khoảng 100ml nước lọc vào sấp sấp mặt thịt chả nhé. Còn nếu thích ăn có độ sánh vừa phải thì bạn không cần thêm nhiều nước.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt kho chả với nước màu dừa đậm vị hấp dẫn hơn rồi đấy. Nếu đã quá ngán những món thịt kho thường ngày thì thịt kho chả này là một sự lựa chọn sáng suốt. Atuankhang.vn Chúc các bạn thành công.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007