CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Thịt kho chả là cách biến tấu độc đáo cho những ngày sau Tết. Đây là một món khá là dễ chế biến, tuy nhiên để phát huy hết cái “độ ngon” của món thịt kho chả thì các bạn phải tham bài viết về cách làm chi tiết sau đây rồi!
Một món ăn thơm ngon thì không thể thiếu các nguyên liệu được. Để chuẩn bị món thịt kho chả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu | Số lượng |
---|---|
Chả lụa | 500g |
Thịt ba chỉ | 500g |
Tỏi | 2 tép |
Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa (nước hàng dừa) | Tùy chỉnh |
> Xem thêm thông tin về nước màu dừa tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/nuoc-mau/dua/
Một số người còn dùng nước màu đường để thay thế nước màu dừa. Điều này vẫn được nhưng nó sẽ không có mùi thơm đặc trưng của nước dừa tươi, bù lại sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí cho phần gia vị của món ăn đấy nhé!
Món thịt kho chả vừa dễ ăn mà vừa dễ chế biến, chỉ bằng những nguyên liệu cơ bản, dễ mua là chúng ta đã có một món ăn biến tấu để tăng thêm sự ngon miệng trong bữa ăn cho cả gia đình. Cách làm thịt kho chả lụa ngon cụ thể như sau:
Xem thêm video hướng dẫn kho thịt với chả:
Khi kho một món ăn nào, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ lửa nhé. Lúc kho nên hạ lửa nhỏ, kho liu riu để gia vị thấm đều các nguyên liệu thịt và chả nhiều hơn.
>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt kho khóm ngon nhất
Nếu bạn thích món chả lụa kho thịt có nhiều nước thì có thể thêm khoảng 100ml nước lọc vào sấp sấp mặt thịt chả nhé. Còn nếu thích ăn có độ sánh vừa phải thì bạn không cần thêm nhiều nước.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt kho chả với nước màu dừa đậm vị hấp dẫn hơn rồi đấy. Nếu đã quá ngán những món thịt kho thường ngày thì thịt kho chả này là một sự lựa chọn sáng suốt. Atuankhang.vn Chúc các bạn thành công.
Your comment