Cách thắng nước màu đường với nước dừa

Cách thắng nước màu đường với nước dừa hấp dẫn không thể bỏ lỡ


Với hai nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trong nhà bếp là đường cát và nước màu dừa bạn có thể thắng được lọ nước màu hấp dẫn không? Nếu bạn muốn tìm hiểu công thức này thì sau đây bạn sẽ được giới thiệu cách thắng nước màu đường với nước dừa giúp các món cá, thịt sau khi kho xong sẽ lên màu cực kỳ đẹp.

Cách thắng nước màu đường với nước dừa

Cách thắng nước màu đường với nước dừa

Cách thắng nước màu đường với nước dừa đơn giản

Sau đây bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thắng nước màu đường với nước dừa để được lâu, không bị đông, có độ sánh và có màu đẹp, mùi thơm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường cát: 1kg.
  • Nước dừa tươi: 300ml.
  • Chảo hoặc nồi đế dày.
  • Đũa khuấy.

Lưu ý khi chọn dừa: Chọn những quả già, được xuất xứ từ Bến Tre sẽ cho chất lượng nước tốt nhất.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho 1kg đường vào nồi, để lửa vừa để cho đường tan từ từ. Bạn có thể khuấy nhẹ để tránh đường bên dưới bị cháy khét. Đường sẽ bắt đầu chảy ra từ từ và chuyển sang màu trong rồi chuyển sang màu vàng.

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Thắng cho đến khi đường tan hoàn toàn, sôi và chuyển sang màu nâu. Tắt bếp và để khoảng 1 phút cho nước màu nguội đi một tí, rồi cho tiếp phần nước dừa vào.

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Bật bếp trở lại và khuấy đều liên tục trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn để thật nguội và cho nước màu vào chai, lọ đậy nắp lại để bảo quản. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước màu đường nước dừa rất đơn giản tại nhà rồi đấy.

Bước 3

Bước 3

Món ngon với nước màu đường và nước dừa

Sau khi tìm hiểu cách thắng nước màu đường với nước dừa, bạn còn sẽ được giới thiệu thêm một công thức nấu ăn ngon với thành phẩm nước màu đường + dừa. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, ngoài việc tự thắng nước màu bạn có thể sử dụng chai sản phẩm tiện lợi nước màu dừa Bến Tre A Tuấn Khang. Với thành phần 70% mật mía và 30% nước dừa tươi được tuyển chọn từ vùng nguyên liệu chất lượng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt cũng như màu sắc đẹp trong từng món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị gà kho nước màu

  • Thịt gà: 800g.
  • Nấm đùi gà hoặc nấm đông cô: 350g.
  • Gừng thái sợi: ½ củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Bột năng: 2 thìa cà phê.
  • Hành tím: 4 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Nước màu dừa Bến Tre: 2 thìa cà phê.
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào.

Các bước nấu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn thái sợi. Tỏi, hành tím, hành tây bóc vỏ và băm nhuyễn. Nấm rửa sạch, để ráo nước. Gà rửa sạch và chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà trong khoảng 45 phút với các gia vị dầu hào, nước màu, muối, tiêu, hạt nêm, hành tím và tỏi băm, nước mắm. Sau khi gà đã ướp xong bạn hãy đem chiên sơ.

Bước 3: Kho gà

Kho gà

Kho gà

Phi hành tím, hành tây và tỏi băm trong nồi với dầu nóng. Cho nấm vào tiếp theo xào sơ, cho thịt gà vào. Khuấy bột năng với 100ml nước và 1 thìa nước màu, cho vào kho trong khoảng 20 phút để thịt gà săn lại, ngấm gia vị.

Bước 4: Thưởng thức

Thưởng thức

Thưởng thức

Sau khi thịt gà đã chín, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Trình bày ra đĩa với một ít ớt tươi, tiêu và rau ngò cho thêm phần hấp dẫn. Có thể ăn kèm với bún, cơm trắng và rau sống, rau luộc chấm với nước gà kho cực kỳ ngon.

Qua cách thắng nước màu đường với nước dừa mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã biết thêm một phương thức thắng nước màu đơn giản dành cho các món kho của mình. Đừng quên theo dõi các nội dung hấp dẫn trên website A Tuấn Khang để học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon mỗi ngày.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?