trị chấy rận

PHƯƠNG PHÁP TRỊ CHẤY RẬN ĐƠN GIẢN – SỬ DỤNG GIẤM


Ký sinh trùng chấy rận này rất dễ lây lan. Nhất là khi bạn tiếp xúc với người bị bệnh chấy rận hoặc trứng của chúng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh chấy rận như dùng thuốc đặc trị, dầu gội, vệ sinh thân thể sạch sẽ…Trong đó, cách trị chấy rận bằng giấm được xem là phương án hiệu quả, an toàn và đơn giản rất nhiều.

trị chấy rận

Chấy rận rất dễ lây lan

Vì sao giấm có hiệu quả trong việc trị chấy rận

Chất axit axetic trong giấm sẽ có tác dụng trị chấy rận. Tuy nhiên, chất axit đó không độc với chấy rận nên không thể tiêu diệt được các con chấy. Mà nó chỉ có tác dụng loại bỏ các trứng chấy ra khỏi tóc. Bằng cách phá hủy các lớp màn bao bọc bảo vệ trứng, không cho chúng bám lên tóc, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của trứng chấy.

cách trị chấy rận

Dùng giấm là phương pháp hữu hiệu và an toàn

Sau khi sử dụng giấm thì trứng chấy không còn bám trên tóc nữa, bạn dùng lược chải tóc sẽ loại bỏ các lớp trứng ra khỏi tóc nhanh gọn.

Tuy nhiên, không phải loại giấm nào cũng có thể sử dụng để trị chấy rận. Bạn chỉ dùng giấm có nồng độ axit từ 5-7%. Nồng độ này đã đủ để phá vỡ các lớp màn bảo bọc trứng chấy. Đối với những nồng độ cao hơn thì có thể gây kích ứng da đầu, không tốt cho sự phát triển của tóc.

Các phương pháp dùng giấm trị chấy rận

Phương pháp 1: Dùng giấm nguyên chất

Các dụng cụ trị chấy rận

  • Giấm
  • Dầu gội trị chấy
  • Lược bí

> Nên mua giấm tinh luyện để đạt hiệu quả cao nhất tại:

hướng dẫn trị chấy rận

Phương pháp 1: giấm nguyên chất

Các bước thực hiện

Bước 1: Gội đầu với giấm

Làm tóc ướt dưới vòi sen. Dùng dầu gội trị chấy gội đầu để loại bỏ đi các con chấy rận trưởng thành, hạn chế tốc độ sinh sôi của nó. Sau đó, gội đầu sạch với nước và vắt tóc cho ráo.

Tiếp theo, cho giấm lên da đầu, cố gắng bao phủ giấm khắp toàn bộ tóc. Xoa da đầu thật đều từ 5-10 phút để chất axit trong giấm có đủ thời gian để phá vỡ các lớp bao bọc trứng.

chấy rận trên tóc

Xoa đều giấm lên da đầu và tóc

Bước 2: Loại bỏ trứng chấy rận với lược

Dùng lược bí có độ dày khít chải tóc. Cách làm này sẽ loại bỏ đi những con chấy rận trưởng thành và kể cả trứng chấy. Sau khi đã chải tóc thì bạn xả sạch tóc với nước sạch. Rồi dùng khăn tắm lau cho tóc mau khô.

phương pháp trị chấy rận

Dùng lược chải chấy để chải tóc

Phương pháp 2: Dung dịch giấm và muối

Thay vì sử dụng những sản phẩm trị chấy ngoài thị trường không an toàn lại có thành phấn hóa học cao thì dễ bị kích ứng da đầu thì hỗn hợp giấm với muối lại an toàn hơn nhiều.

Trong giấm có chất axit axetic kết hợp các khoáng chất Magie, Photpho…của muối có tính kháng khuẩn cao. Không chỉ có tác dụng trị chấy rận mà còn khả năng sát trùng tình trạng viêm da đầu do bị chấy rận hút máu thường xuyên.

Dụng cụ thực hiện

  • Giấm tinh luyện (giấm trắng)
  • Muối
  • Khăn

> Bạn cần mua giấm tinh luyện ATK để đạt hiệu quả như mong muốn nhé! Mua hàng tại:

hướng dẫn cách trị chấy rận

Phương pháp 2: giấm và muối

Cách thực hiện

Bước 1: Pha hỗn hợp trị chấy

Đầu tiên: pha hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ sau: ¼ chén giấm và 2 muỗng café muối. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này lên.

Bước 2: Xoa hỗn hợp lên da đầu

Làm tóc ướt dưới vòi sen. Dùng dầu gội trị chấy gội đầu để loại bỏ đi các con chấy rận trưởng thành, hạn chế tốc độ sinh sôi của nó. Sau đó, gội đầu sạch với nước và vắt tóc cho ráo.

Dùng hỗn hợp giấm và muối xoa đều lên da đầu, rồi dùng khăn tắm trùm kín hết đầu, rồi ủ trong 30 phút. Sau đó, bạn gội tóc lại với nước sạch.

Phương pháp 3: Kết hợp giấm với tỏi

Axit của giấm kết hợp với tỏi sẽ khiến loài ký sinh trùng chấy rận này bị say mùi , kháng khuẩn và tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng, ngăn chặn sinh sản nhiều.

Nguyên liệu thực hiện

  • Giấm
  • Tỏi
  • Khăn
cách trị chấy

Phương pháp 3: giấm và tỏi

Cách thực hiện

Bước 1: Pha hỗn hợp giấm với tỏi

Xay nhuyễn 1 củ tỏi, trộn đều hỗn hợp tỏi vừa xay với ¼ chén giấm.

Bước 2: Xoa hỗn hợp lên da đầu

Dùng hỗn hợp trên xoa đều lên da đầu và massage từ 2-3 phút. Tiếp theo, dùng khăn tắm trùm kín hết đầu và ủ trong 30 phút. Thời gian này, hỗn hợp sẽ giúp tiêu diệt phần chấy rận ở trên đầu. Sau đó, bạn gội lại với nước sạch.

>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của giấm cho khu vườn

Dùng giấm trị chấy rận không thể trong một lần là sạch mà bạn cần thực hiện nhiều lần. Những cách này tuy mất thời gian, nhưng lại cực kỳ hiệu quả và an toàn cho tóc của bạn. Và quan trọng, các cách trị chấy rận này của A Tuấn Khang có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em, kể cả những da đầu nhạy cảm.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007