• Hotline
ve sinh cua

VỆ SINH SẠCH CỬA KÍNH VỚI GIẤM


Người ta dùng giấm để diệt cỏ dại, thông ống cống, vệ sinh tủ lạnh, lau chùi khu bếp…và làm sạch cửa sổ. Đặc biệt là những cửa sổ làm bằng kính. Bạn có thể dùng giấm để vệ sinh cửa kính lớn, nhỏ một cách sạch sẽ và dễ dàng. Kể cả khe cửa, mọi ngóc ngách dơ bẩn thì giấm đều có thể loại bỏ đi vết bủi bẩn xung quanh.

 

Vậy vì sao giấm có tác dụng hiệu quả như vậy? Và cách thực hiện vệ sinh cửa kính với giấm như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Vì sao dùng giấm làm sạch cửa sổ?

Trong giấm có thành phần dung dịch axit axetic có tính chất ăn mòn. Do đó, đối với vết dơ, bụi bẩn trên cửa kính thì giấm có thể loại bỏ một cách nhanh chóng. Chính dung dịch axit này có cơ chế hấp thụ các loại vết bẩn, là một cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ.

Pha hỗn hợp dung dịch giấm như thế nào?

Vì giấm có thành phần axit nên không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng trực tiếp giấm để vệ sinh mà cần phải thực hiện cách pha giấm hợp lý. Pha hỗn hợp giấm dùng để vệ sinh cửa kính phụ thuộc vào mật độ của vết bẩn.

Đối với vết bẩn nhiều – Dùng trực tiếp giấm

Khi cửa kính không được vệ sinh, mật độ vết bẩn dày đặc bám dính thì bạn không cần pha hỗn hợp mà dùng trực tiếp dung dịch giấm để thực hiện. Cho trực tiếp giấm vào bình xịt và thực hiện các thao tác làm sạch.

Đối vết bẩn bình thường – Pha hỗn hợp giấm với nước rửa chén

Những cửa kính ít thường xuyên dọn dẹp lau chùi thì bạn có thể pha hỗn hợp giấm với nước rửa chén. Bạn không cần dùng giấm đặc để thực hiện. Pha hỗn hợp nước: giấm: nước rửa chén theo tỉ lệ 2:1/4:1/4.

 

Đối với vết bẩn ít – Pha loãng giấm

Với những cửa kính được lau chùi vệ sinh thường xuyên thì mật độ vết bẩn không nhiều. Do đó, bạn không cần thiết dùng giấm trực tiếp mà chỉ cần pha loãng dung dịch giấm. Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1.

Thực hiện làm sạch cửa sổ với giấm

Dùng giấm làm sạch cửa kính nhỏ

Nguyên liệu thực hiện

– Khăn giấy

– Dung dịch giấm

– Bình xịt

– Khăn vải

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Dời đồ vật ra khỏi khu vực vệ sinh kính, đặc biệt là đồ dùng bằng kim loại. Dùng khăn giấy lau chùi sơ các vết bẩn bám trên cửa kính. Bước này giúp quá trình lau kính được nhanh gọn và hạn chế các bụi bẩn lây lan. Ngoài ra, bạn cần đặt khăn tắm dưới cửa kính để giấm không nhỏ xuống.

Bước 2: Dùng dich dịch giấm xịt trực tiệp lên bề mặt kính ở khu diện hẹp và lau chùi sạch sẽ. Khi vệ sinh ở khúc cửa kính nào thì bạn chỉ cần xịt lên khúc đó, rồi mới chuyển sang khu vực cửa kính khác.

 

Bước 3: Dùng khăn giấy chà sạch lên các vết bẩn của cửa kính. Chú ý lau nhanh để không hình thành vết lằn khi vệ sinh.

Bước 4: Sau khi dọn các vết bẩn thì tiếp tục dùng khăn giấy khác lau khô lại cửa kính.

Dùng giấm làm sạch cửa sổ lớn, bên ngoài

Nguyên liệu thực hiện

– Giấm

– Xô nước

– Vòi phun

– Ống lăn cao su

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Đối với các cửa kính lớn thì dung dịch giấm cũng nhiều hơn so với cửa kính nhỏ. Cho lượng dung dịch phù hợp vào xô đựng.

 

Bước 2: Dùng vòi nước xịt trực tiếp lên bề mặt cửa kính để trôi đi phần nào vết dơ bẩn.

 

Bước 3: Dùng bột biển hoặc vải mềm chà lên các chỗ bẩn của cửa kính. Nhúng miếng vải mềm vào dung dịch vệ sinh rồi lau sạch cửa sổ. Chú ý lau nhanh để loại bỏ vết bẩn mà không để lại vết lằn.

 

Bước 4: Dùng vòi nước xịt lại trên cửa kính để rửa sạch. Sau đó dùng ống lăn cao su lau nhanh cửa kính để mau khô và không để lại vết lặn, lại tiết kiệm thời gian và vải lau sạch.

Dùng giấm làm sạch vết bẩn các khe cửa sổ

Nguyên liệu thực hiện

– Giấm

– Muối nở (Baking soda)

– Tăm bông

– Khăn giấy

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Dùng 1-2 thìa café muối nở rắc lên khe cửa kính. Xịt giấm lên khe cửa kính. Lúc này, sẽ tạo ra phản ứng bọt loại bỏ các vết bẩn.

 

Bước 2: Dùng tăm bông chà lên các vết bẩn, lúc này bụi bẩn mềm ra nên dễ dàng loại bỏ một cách nhanh chóng.

 

Bước 3: Dùng khăn giấy cho vào khe cửa sổ để thấm hết các dung dịch vệ sinh. Sau đó, dùng khăn giấy lau lại các vết bẩn.

Những lưu ý khi dùng giấm

Giấm có thành phần axit axetic nên có mùi nồng hơn so với các loại giấm ăn khác, nên một số người sẽ không ngửi được. Do đó, bạn có thể sử dụng mùi thơm xịt phòng để áp đi mùi khó chịu của giấm.

Không nên vệ sinh cửa sổ với giấm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì khi vệ sinh sẽ khiến cửa kính mau khô và hình thành các vết lằn sẽ gây cảm giác khó chịu và nhìn không sạch.

Khi vệ sinh cửa kính, bạn chỉ nên dùng khăn giấy mà không dùng khăn vải thô cứng vì sẽ hình thành vết lằn và để lại sợi trên cửa sổ, làm mất thẩm mỹ của cửa kính.

Vậy là bạn đã biết cách thực hiện vệ sinh cửa kính với giấm một cách đơn giản và dễ dàng rồi đấy. Các vết tẩy bị loại bỏ mà bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Đây là một mẹo vặt rất hay, nhất là vào những ngày giáp Tết bạn cần phải vệ sinh quá nhiều. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.

Call Now Button