• Giỏ hàng
    0 Sản phẩm

TAN CHẢY VỚI MIẾNG SƯỜN CỐT LẾT RAM MỀM MẠI

  • Thứ ba, 20/08/2019, 11:19 GMT+7

  • Sườn cốt lết ram thơm ngon là món ăn được yêu thích không chỉ dành cho người lớn mà còn dành cho các em nhỏ. Nên các bà mẹ nội trợ hay dành thời gian để chế biến món sườn ngon cho những bữa ăn gia đình. Món sườn có vị mềm mại đậm đà cùng các gia vị ướp, hòa quyện vào nhau, khiến ai ăn cũng cảm thấy thích thú và ghiền món ăn này.

    Việc thực hiện sườn cốt lết ram cực kì đơn giản, không quá cầu kì phức tạp. Tuy nhiên, người thực hiện phải biết cách nêm nếm gia vị, cũng như cách ram sao cho miếng sườn không bị khô, cứng mà phải có vị mềm ngọt tan vào trong miệng. Đó là bạn phải biết cách làm thịt mềm với nước muối.

    Không chỉ có tác dụng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn bên ngoài thịt mà nước muối còn có tác dụng giữ ẩm làm mềm thịt. Việc thực hiện bước ngâm này sẽ giúp món ăn bạn đạt được độ hoàn hảo nhất định. Cùng mình thực hiện cách làm sườn cốt lết ram này nhé.

    >>>  Học thêm cách làm món thịt bò kho gừng mà bạn không thể bỏ qua

    Nguyên liệu chuẩn bị món sườn cốt lết ram

    • Sườn cốt lết: 300gr
    • Tỏi, ớt: 1 trái
    • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước màu dừa

    Thực hiện ram sườn cốt lết

    Ngâm sườn: việc ngâm thịt sườn thường được áp dụng phổ biến trong nhà hàng bởi kinh nghiệm chế biến của những nhà đầu bếp tài năng.

    Bạn chọn miếng sườn dày khoảng 0.5 cm, đừng quá mỏng, thịt phải còn tươi có màu hồng nhé.

    Tiếp theo, bạn đun sôi 250ml, cho tí muối vào khuấy cho muối tan ra, rồi cho thêm 300ml nước lọc vào khuấy đều. Bạn để thịt heo vào cái đĩa sâu, đổ nước hòa tan vào cho thịt ngâm trong nước. Bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín đĩa thịt ngâm này rồi để lạnh khoảng 30 phút.

    Trong việc chờ đợi ngâm thịt sườn, thì bạn tiến hành sơ chế tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.

    Sau 30 phút, bạn lấy thịt sườn ngâm ra để ráo nước và tiến hành ướp gia vị. Bạn cho tỏi, ớt và 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối cùng 1/3 muỗng café nước màu dừa. Bạn dùng bọc tay thực phẩm, chà xát hai mặt của thịt để các gia vị thấm ướp vào trong thịt.

    Bạn bắt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu vào. Bạn phải để dầu nóng lên, gần sôi thì cho thịt vào ram nhé. Lúc dầu chưa nóng mà cho thịt vào thì thịt sẽ dễ bị hôi dầu, khi chiên thịt không có độ chín đều nhất định, cảm giác ăn không ngon.

    Khi thực hiện cách làm sườn cốt lết chiên thì hai mặt phải chín vàng. Khi chiên nhớ để lửa nhỏ vừa phải, đừng để lửa to không thì thịt sẽ bị cháy. Lúc chiên thì phải canh để trở mặt bên thịt còn lại nhé.

    Bạn sử dụng giấy chống thấm dầu, xếp đều trên đĩa. Khi thịt chín vàng đều hai mặt, bạn vớt thịt ra để vào đĩa để bớt đi lớp dầu vừa chiên . Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn cốt lết ram này rồi đó. Để không bị ngấy thịt, bạn nên ăn kèm với xà lách hoặc cà chua nhé.

    Tùy vào khẩu vị cũng như cách chế biến của nhiều người, món sườn cốt lết có thể được sáng tạo ra thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Có người chế biến thành món sườn cốt lết nướng, sườn cốt lết chiên xù, sườn cốt lết kiểu Nhật, sườn cốt lết mật ong, sườn cốt lết rim mặm…nhưng chung quy món sườn cốt lết ram này là món ăn được chế biến đơn giản và dễ thực hiện nhất.

    Khi ăn, bạn cảm nhận được vị ngọt của thịt cùng các gia vị trộn lẫn vào nhau, tạo ra món sườn cốt lết ram tuyệt hảo, vừa hấp dẫn vừa thơm ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay và luôn món ăn này các bạn ơi.


    Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang

    Chuyên sản xuất: Nước màu dừa bến tre, sa tế dừa, giấm nuôi hoa quả, sa tế tôm, sa tế cay. gia vị lẩu thái. gia vị lẩu hải sản, tương ớt, tương gấc việt, nước ướp thịt, xốt nấm bào ngư gia gia, giấm tinh luyện...

    Website: atuankhang.vn

    Gian hàng Lazada: www.lazada.vn/shop/a-tuan-khang

    Địa chỉ: 144 Đường Số 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0916 375 665

    Ý kiến bạn đọc