CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Một số món ăn, đặc biệt là các món ăn kèm có sử dụng nguyên liệu giấm sẽ mang lại vị chua hấp dẫn, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Tuy nhiên trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần phải cẩn thận và kiêng cữ một số thứ. Vì thế nên rất nhiều người quan tâm đến vấn đề ăn giấm có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này cùng A Tuấn Khang nhé!
Giấm, đặc biệt là giấm táo được sử dụng bình thường, không phải kiêng khem. Và giấm cũng không nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh trong thai kỳ của Hiệp hội mang thai Mỹ. Và theo tạp chí sức khỏe Bragg thì bạn vẫn được sử dụng giấm trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên cần lưu ý nên sử dụng ở một mức an toàn, cơ địa của mỗi người khi mang thai cũng rất khác nhau nên nếu cần thiết thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, bạn chỉ nên sử dụng 500mg giấm mỗi ngày, tương đương với 1 đến 2 thìa cà phê giấm. Không nên sử dụng giấm nguyên chất mà bạn hãy sử dụng giấm đã được pha loãng, đã trải qua quá trình nấu nướng, chế biến.
Cần lưu ý khi sử dụng giấm cho bà bầu, bạn cần dùng những loại giấm đã qua quá trình tiệt trùng, hoặc có thể mua giấm từ các thương hiệu lớn. Những loại giấm được quảng cáo nhà làm, tự làm có thể tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại như nguồn nguyên liệu không đảm bảo, quá trình chế biến không an toàn, hợp vệ sinh, ẩn chứa nhiều mầm mống vi khuẩn ảnh hưởng đến người mẹ lẫn thai nhi.
Không nên dùng giấm tinh luyện cho bà bầu. Mùi giấm tinh luyện thường nồng, và không chứa các thành phần dinh dưỡng như các loại giấm trái cây. Vì thế tốt nhất hãy lựa chọn các loại giấm như giấm táo, giấm chuối, giấm hoa quả…
Bạn có thể sử dụng các loại giấm sau cho bà bầu với liều lượng phù hợp:
Ăn giấm có tốt cho bà bầu không? Trong giai đoạn mang thai, nếu bà bầu sử dụng giấm không những tốt mà còn mang lại một số lợi ích sau:
Trong giấm chứa axit axetic có thể giúp cân bằng lượng axit có trong dạ dày, làm giảm các cơn buồn nôn, nhợn ói bất thường hay xảy ra với bà bầu.
Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu thường bổ sung rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều đạm, dễ gây tăng quá trình hình thành cholesterol trong cơ thể, dẫn đến tình trạng thừa cân sau sinh. Giấm có thể cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn, ngăn chặn quá trình hình thành cholesterol và tích tụ mỡ thừa.
Giấm có chứa các chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn. Vì thế khi sử dụng các vấn đề hệ tiêu hóa mà bà bầu thường gặp như khó tiêu, đầy hơi, táo bón, chán ăn được giải quyết hiệu quả.
Các mùi hôi trên cơ thể, mùi hôi ở miệng sau khi ăn xong có thể được giải quyết khi bạn sử dụng giấm, giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho phụ nữ đang mang thai.
Giấm có tác dụng thanh lọc cơ thể, hạn chế mắc các bệnh như đau họng, dị ứng, căng thẳng thần kinh… Ngoài ra giấm còn giúp thanh lọc thận, ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.
Trong giai đoạn mang thai việc thay đổi nội tiết tố rất dễ gây ra mụn. Sử dụng giấm có thể làm giảm tình trạng sưng đỏ đối với các nốt mụn khó chịu này.
>> Tham khảo thêm: Có nên dùng giấm rửa mặt hay không?
Sau khi được tìm hiểu ăn giấm có tốt cho bà bầu không, bạn cũng cần chú ý đến một số lưu ý nho nhỏ sau:
Bước vào giai đoạn mang thai, chị em cần phải cẩn trọng hơn trong việc ăn uống, sinh hoạt để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Mặc dù giấm có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên bạn cần phải chú ý khi sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần thiết. Hy vọng qua bài viết này của A Tuấn Khang bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc của mình “ăn giấm có tốt cho bà bầu không?”.
Your comment