Nước màu kho cá có tốt không?

Cùng chuyên gia giải đáp nước màu kho cá có tốt không?


Nước màu kho cá có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều bà nội trợ thắc mắc, lo lắng vì có nhiều tin đồn rằng nước màu có chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Để giải đáp vấn đề băn khoăn này hãy cùng các chuyên gia theo dõi bài viết sau.

Trả lời thắc mắc nước màu kho cá có tốt không?

Nước màu kho cá có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng trong nguồn nguyên liệu nước màu

Nước màu thường được phân làm hai loại chính là nước màu dừa và nước màu đường. Chúng ta có thể phân tích nước màu kho cá có tốt không dựa trên hai loại này:

Đối với nước màu đường

Nước màu đường làm từ mật mía sẽ không giống như đường tinh luyện, sẽ vẫn còn giữ được một số vitamin và chất dinh dưỡng. Thành phần dinh dưỡng trong 40 gam mật mía sau khi được làm xét nghiệm kiểm tra gồm có 116 calories và một số chất khác:

  • Mangan: 30% RDI.
  • Magie: 24% RDI.
  • Kali: 16% RDI.
  • Vitamin B6: 14% RDI.
  • Đồng: 10% RDI.
  • Sắt: 10% RDI.
  • Selen: 10% RDI.
  • Canxi: 8% RDI.

Tuy lượng đường trong nguồn nguyên liệu mật mía khá cao, tuy nhiên trong mật mía có chứa một số chất dinh dưỡng khác có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Trong mật mía có chứa một lượng canxi rất tốt cho xương, làm chậm quá trình loãng xương.
  • Có chứa một số khoáng chất như đồng, sắt, magie… rất tốt cho máu, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
  • Ngoài ra thành phần dinh dưỡng kali tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp.
Thành phần dinh dưỡng nước màu đường

Thành phần dinh dưỡng nước màu đường

Đối với nước màu dừa

Nước màu dừa làm từ dừa tươi nguyên chất sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo phân tích trên 240g nước dừa tươi sẽ bao gồm 46 calories và một số chất dinh dưỡng khác như:

  • Protein: 2g
  • Chất xơ: 3g
  • Carbohydrate: 9g
  • Mangan: 17% RDI
  • Kali: 17% RDI
  • Magie: 15% RDI
  • Natri: 11% RDI
  • Vitamin C: 10% RDI
  • Canxi: 6% RDI
Thành phần dinh dưỡng nước màu dừa

Thành phần dinh dưỡng nước màu dừa

Nước dừa là một trong những loại thực phẩm thiên nhiên cung cấp năng lượng rất tốt. Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất dồi dào, bên cạnh đó có tác dụng trong việc hỗ trợ và phòng ngừa một số loại bệnh:

  • Điều hòa huyết áp, lượng đường huyết.
  • Cung cấp năng lượng và trao đổi chất.
  • Hỗ trợ hấp thu và cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Kẹo đắng có hại không?

Nước màu kho cá, thịt làm từ mật mía hay nước dừa tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, bạn có thể sử dụng cho món ăn của gia đình. Kẹo đắng hoàn toàn không có hại nếu như bạn sử dụng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng. Tuy nhiên cần lưu ý là chúng chứa hàm lượng đường cao do quá trình cô đặc lại, nên hãy tiêu thụ với lượng vừa phải. Chỉ cần một đến 2 muỗng cà phê nhỏ là vừa đủ cho 1 lần ướp.

Ngoài ra bạn cần lưu ý khi đun nước màu thì đây là quá trình caramel hóa. Mọi người thường thắc mắc rằng nước màu có tốt không? Có nên ăn nước màu? Theo các chuyên gia, quá trình caramel hóa chuyển sang màu nâu cánh gián là vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ở những cơ sở sản xuất kém chất lượng, với nguồn nguyên liệu không đảm bảo an toàn và trình độ nấu nước màu kém sẽ dễ dẫn đến nấu bị cháy khét. Nếu như sản phẩm bị cháy khét thì sẽ tạo ra hydrocarbon nhân thơm đa vòng (PAH) có khả năng dẫn đến ung thư. Vì vậy bạn hãy lựa chọn nước màu ở các cơ sở uy tín đã có kiểm định và nguồn nguyên liệu chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Hy vọng qua tư vấn trên từ các chuyên gia bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc nước màu kho cá có tốt không?

Lựa chọn mua nước màu kho cá chất lượng ở đâu?

Nước màu kho cá có tốt không? – nước màu A Tuấn Khang

A Tuấn Khang tự hào là nhà sản xuất, cung cấp và xuất khẩu nước màu thuộc Top đầu Việt Nam. Đây là một trong những thương hiệu chất lượng, uy tín giúp bạn giải quyết vấn đề kẹo đắng có hại hay không, nên ăn kẹo đắng hay không? Các sản phẩm nước màu của chúng tôi đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí:

Nguồn nguyên liệu được đảm bảo luôn tươi mới, hoàn toàn từ thiên nhiên và được kiểm duyệt kỹ càng trước khi được đưa vào chế biến.

  • A Tuấn Khang luôn muốn các sản phẩm gia vị của mình đạt được chất lượng tối ưu nhất nên đã nhập mật mía từ nhà máy mía đường Trà Vinh và nước dừa nguyên chất từ công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới. Đối với nước dừa tươi được dùng ngay trong vòng 3 tiếng đồng hồ kể từ khi lấy nước từ trái dừa, đảm bảo độ tươi. Tuyệt đối không dùng nước dừa chua, thúi trong chế biến.
  • Với công thức chế biến gia truyền cùng quy trình sản xuất đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế, các sản phẩm nước màu kho cá, ướp thịt chúng tôi đều hoàn toàn từ thiên nhiên, không pha phụ gia, không chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm kẹo đắng của chúng tôi.
  • Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như Co.opmart, Co.opfood, Satrafoods, Vinmart, Dabaco, Lotte Mart, Big C, Bách Hóa Xanh, Aeon, Aeon Citimart, Vissan… Và còn được phân phối online trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee, Lazada…
  • Nước màu hay nước hàng của nhà A Tuấn Khang đủ điều kiện, giấy chứng nhận và đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của thị trường khó tính như Anh, Mỹ, Úc, Đức, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thụy Điển, Canada…

Với các ưu điểm trên, các sản phẩm nước màu kho cá, kho thịt hay ướp vịt quay của A Tuấn Khang được đông đảo các chị em nội trợ, đầu bếp nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể… ưa thích lựa chọn.

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, A Tuấn Khang sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về vấn đề nước màu kho cá có tốt không. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0788.541.787 hay gửi thư qua mail [email protected] để được hỗ trợ nhanh chóng.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?