Bạn muốn thay đổi khẩu vị của gia đình bằng những món vừa lạ miệng lại ngon cơm thì món bạch tuộc xào sa tế sẽ là một ứng cử viên xuất sắc đấy nhé! Một dĩa bạch tuộc giòn giòn sần sật hòa quyện với vị cay cay của sa tế sẽ kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng hơn. Hôm nay, A TUẤN KHANG sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon, đậm đà ẩm thực Việt.
Món bạch tuộc xào sa tế giòn ngon, cay cay, mọng nước
Nguyên liệu chuẩn bị làm bạch tuộc xào sa tế
Nguyên liệu |
Số lượng |
Bạch tuộc |
500gr |
Sa tế tôm |
90gr |
Hành tây |
1 củ |
Cà chua |
2 quả |
Hành tím, tỏi, đường, nước mắm |
20gr mỗi loại |
Gừng |
30gr |
Sả cây |
50gr |
Ớt trái, muối, hạt nêm |
5gr mỗi loại |
Muối |
10gr |
Tiêu |
2gr |
>> Bạn có thể mua 1 trong 3 loại
sa tế ăn liền dưới đây để món ăn thêm đậm đà và hợp khẩu vị của từng người:
Nguyên liệu để chế biến món bạch tuộc xào sa tế
Cách làm bạch tuộc xào sa tế
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, dụng cụ cần thiết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bạch tuộc xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế bạch tuộc
- Chuẩn bị thau 1 lít nước, thêm 10gr muối vào khuấy đều. Cho bạch tuộc vào ngâm khoảng 5 phút rồi đổ hết nước muối ra. Cho vào thau một ít gừng đập dập và 15gr đường trắng, xoa đều lên bạch tuộc, sau đó rửa sạch với nước lạnh.
- Bắc 2 lít nước lên bếp, cho vào một ít gừng đập dập, để lửa lớn. Cho bạch tuộc vào trụng sơ qua, trở đều khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn.
Mực nên được rửa sạch gừng
Sơ chế rau củ
- Hành tây lột vỏ giả, rửa sạch và cắt múi cau.
- Tương tự với cà chua, bỏ cuống và cắt múi cau.
- Hành lá cắt thành khúc 3 – 4 cm, gốc và lá hành để riêng.
- Băm nhuyễn hành, tỏi, sả cây.
Bước 2: Ướp bạch tuộc
Trộn hỗn hợp bao gồm: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, sa tế tôm, nước mắm. Sau đó cho vào phần bạch tuộc đã sơ chế trước đó, ướp trong 15 – 20 phút để thấm gia vị.
Ướp bạch tuộc với hỗn hợp gia vị
Bước 3: Xào bạch tuộc sa tế
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn. Chờ dầu đã nóng thì cho tỏi và gốc hành vào phi cho chín thơm.
- Cho phần bạch tuộc ướp sa tế vào chảo rồi đảo đều liên tục, khi thấy bạch tuộc vừa chín tới, ngả màu nâu nhạt thì cho cà chua vào. Chờ khoảng 1 – 2 phút, bạn cho hành tây vào và dùng đũa đảo đều nhé! Sau cùng cho hành lá vào cùng 2gr tiêu đã chuẩn bị rồi tắt bếp.
- Cho ra dĩa rắc thêm 1 ít tiêu cho thơm. Ăn với cơm nóng và nước tương cho vài lát ớt tươi nữa là món bạch tuộc xào sa tế trở thành cực phẩm rồi. Món này cũng có thể ăn kèm với mì trộn, miến trộn cũng rất hợp nữa đó.
>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 19+ quán bạch tuột nướng sa tế Sài Gòn ngon nhất
Xào bạch tuộc với sa tế không quá chín để bạch tuộc giòn, ngon hơn
Thành phẩm bạch tuộc xào sa tế
Mời bạn tham khảo video về cách làm món bạch tuộc xào sa tế để dễ thực hiện theo nhé!
Mẹo nhỏ cho món bạch tuộc xào sa tế thêm hấp dẫn
- Nên chọn mua bạch tuộc tại những cửa hàng hải sản tươi sống TP.HCM có uy tín và đảm bảo chất lượng. Nên lựa chọn những con bạch tuộc còn sống để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn.
- Nên xào bạch tuộc với lửa lớn, đảo nhanh tay vì bạch tuộc rất dễ ra nước, như vậy món ăn sẽ không ngon nữa. Đảm bảo bạch tuộc vừa chín tới không bị giai, vị đậm đà màu sắc đẹp mắt.
- Để món bạch tuộc xào sa tế được ngon trọn vị, đậm đà, ngoài việc chọn được bạch tuộc tươi ngon, bạn phải lựa chọn được sa tế và các gia vị khác đúng chuẩn thì hương vị món ăn mới được hoàn hảo.
Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm sa tế chuẩn vị dành món bạch tuộc xào sa tế dưới đây:
Trên đó là những chia sẻ của A TUẤN KHANG về cách làm bạch tuộc xào sa tế thơm ngon và mới lạ dành cho bạn. Hy vọng rằng qua công thức đặc biệt được gửi đến bạn ở bài viết này sẽ là một gợi ý mới mẻ hơn cho thực đơn của gia đình bạn. Chúc bạn sẽ thành công với món xào hải sản này!
Đừng quên theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại: https://atuankhang.vn/
Your comment