CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Gân bò xào sa tế là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị cay the đậm đà làm “rung động” đầu lưỡi, kết hợp với gân bò dai dai càng làm “tê tái” tâm hồn của các tín đồ ẩm thực. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này theo cách làm gân bò xào sa tế đơn giản dưới đây?
Gân bò sa tế được chuẩn bị với các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu |
Số lượng |
Gân bò | 300 gram |
Gừng | 1 củ |
Hành tây | 1 củ |
Tỏi | 1 củ |
Hủ Sa tế | 3 muỗng cafe |
Sả | 1-2 cây |
Rượu trắng | Vừa đủ dùng |
Bộ ngũ vị hương, bột bò kho | Vừa đủ dùng |
Đậu phộng | Vừa đủ dùng |
Nước tương | Vừa đủ dùng |
> Các bạn có thể mua 1 trong 3 loại sa tế dưới đây của A Tuấn Khang để đảm bảo món ăn thêm đúng chuẩn hương vị:
Lưu ý: Bạn có thể chọn gân bò nguyên giòn hoặc gân bò thịt mềm tùy theo sở thích của cả nhà nhé!
Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế chuẩn vị dành cho món gân bò xào sa tế:
Bắt đầu món gân bò xào sa tế bằng việc sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị:
Đóng vai trò quan trọng trong hương vị của món gân bò xào sa tế nằm ở bước này: cho gân bò vào một bát to rồi trộn cùng với các nguyên liệu sau: gừng, tỏi, 2 muỗng rượu trắng, một muỗng bột gia vị bò kho, 1 muỗng ngũ vị hương, nước tương. Trộn đều để gân bò thấm đều với gia vị và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều cho món gân bò xào sa tế thơm ngon hơn.
Phi thơm sả trên bếp, khi sả vàng thì cho gân bò đã ướp vào xào khoảng 3 đến 5 phút cho săn lại. Cho vào chảo hành tây và 1 muỗng sa tế tôm rồi đảo đều tay. Nêm nếm các loại gia vị sao cho hợp khẩu vị và chờ đến khi tất cả đều chín. Đến đây món gân bò xào sa tế thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành.
Cho món gân bò xào sa tế ra đĩa, cho thêm đậu phộng lên trên rồi trang trí thêm các loại rau thơm để nhìn món ăn thêm hấp dẫn. Chuẩn bị thêm rau sống hay nước sốt chua chua ngọt ngọt để món này thêm “khuấy động” vị giác nhé.
>> Xem thêm: Cách làm sườn bò nướng sa tế
Xem thêm video clip hướng dẫn món gân bò xào sa tế tại đây:
Không chỉ đối với món gân bò xào sa tế mà khi chế biến các món ăn khác có nguyên liệu chính là gân bò, các bạn nên chọn gân bò còn tươi, ngon để chế biến vừa đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng có trong món ăn cũng như đảm bảo cho sức khỏe.
Gân bò có độ dai, độ cứng và độ đàn hồi, có màu trắng hồng chính là gân bò còn tươi mà bạn nên lựa chọn. Tuyệt đối không mua các loại gân bò đã ngã sang màu vàng hay xanh, đây là dấu hiệu của gân bò cũ hoặc lấy từ bò không khỏe mạnh, sẽ dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Chỉ cần lựa chọn đúng gân bò tươi ngon cho món gân bò xào sa tế và các món khác chế biến từ gân bò bạn không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe, chẳng hạn như:
Trên đây chính là cách làm gân bò xào sa tế vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Còn chần chờ gì mà chưa thử sức ngay món ăn hấp dẫn này và chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này với món gân bò xào sa tế? A Tuấn Khang chúc các bạn thành công!
Your comment