ếch nướng sate

HƯỚNG DẪN CÁCH ƯỚP ẾCH NƯỚNG SA TẾ CHƯA ĐẾN 30 PHÚT

  • 110 phút
  • 4 người
  • Dễ

Món ếch nướng sa tế chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng ngon ngất ngây sau đây sẽ khiến bữa tiệc của bạn hấp dẫn và ngon miệng hơn. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, thớ thịt mềm ngọt, giòn rụm thấm đẫm gia vị vô cùng “bắt” đồ ăn.

cách ướp ếch nướng sa tế ngon

Ếch nướng sa tế -- món ăn giàu chất dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm ếch nướng sa tế

Thịt ếch được xem là loại thịt có nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể như: protein, đường, chất béo, các vitamin A,B,D,E, phốt-pho, canxi, natri, sắt, magie, đồng, …. Các chất dinh dưỡng này không chỉ tốt đối với người lớn mà còn rất tốt và cần thiết cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, giúp cho trẻ tăng cân nhanh chóng. 

Các chuyên gia đã nghiên cứu chỉ ra rằng: đùi ếch chứa khoảng 73g calories, 16g protein, là nguồn bổ sung năng lượng và protein nạc hoàn hảo cho cơ thể. Ếch nướng sa tế là món ăn giàu chất dinh dưỡng mà không hề bị béo. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch nướng sa tế:

Nguyên liệu Số lượng
Thịt ếch 800gr
Bột ngọt ⅓ muỗng canh
Tiêu ⅓ muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Riềng, tỏi, ớt, hành khô, sả xay nhuyễn 45gr
Sa tế 40gr

2. Cách làm ếch nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt và sả cây. 
  2. Ếch lột da, bỏ đầu, bỏ nội tạng, chỉ giữ lại phần thân và đùi, sau đó đem đi rửa sạch với nước, để ráo. 

Bước 2: Ướp ếch

Công đoạn ướp thịt ếch cho món ếch nướng sa tế vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ thịt ếch đã được sơ chế sạch với tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào trong một cái tô, sau đó dùng tay hoặc đũa trộn đều phần hỗn hợp này với nhau để gia vị có thể thấm đều hết vào thịt ếch. Ướp trong khoảng 1 giờ trước khi đem đi nướng.

ếch nướng sa tế ngon

Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều là được.

Bước 3: Nướng ếch 

Nướng ếch thì bạn chỉ cần cho dầu ăn lên chảo nướng, đợi cho dầu nóng thì cho phần thịt ếch đã ướp lên bên trên, luân phiên trở ếch để hai bên mặt thịt có thể vàng và chín đều. Khi ếch nướng sa tế chín thì gắp ngay ra ngoài để tránh cho thịt bị khô và vẫn giữ nguyên được vị ngọt. 

hướng dẫn cách làm ếch nướng sa tế

Nhớ luôn trở đều hai mặt của thịt ếch để thịt được chín vàng đều.

Bạn có thể xem thêm cách chế biến món ếch nướng sa tế đơn giản tại nhà tại link:

Hướng dẫn cách làm món ẾCH NƯỚNG SA TẾ | Feedy TV

cách làm ếch nướng sa tế ngon

Thành quả cuối cùng vô cùng hấp dẫn đúng không nào.

3. Hướng dẫn làm sa tế nướng ếch 

Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm sa tế có sẵn vì sợ không đảm bảo chất lượng thì có thể tự làm sa tế cho món ếch nướng sa tế này tại nhà theo công thức sau.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu Số lượng
Sả 2 cây
Tỏi 1 củ
Ớt sừng 2-3 trái
Dầu ăn 100ml
Nước mắm 2 muỗng
Muối 1 muỗng cà phê
Đường 60gr
Bột điều 1 muỗng 

3.2 Cách làm

Ớt cắt khúc ngắn, tỏi sả thái nhỏ. Sau đó lần lượt xay nhuyễn tỏi, sả và ớt sừng.

Đun nóng dầu ăn, sau đó cho sả vào phi thơm. Tiếp đến cho tỏi vào, tiếp tục đảo đều, đến khi nghe mùi thơm thì mới tiếp tục cho ớt vào. 

Nêm nếm nước mắm, đường, muối, bột đều cho vừa miệng, xào nguyên liệu thêm tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành!

cách làm ếch nướng sa tế ngon

Sa tế tự làm thơm ngon cay nồng.

Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm sa tế dành cho món nướng: 

https://atuankhang.vn/sp/sate-cay-atk/

Trên đây là hướng dẫn cách làm ếch nướng sa tế đơn giản tại nhà mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn nào muốn tìm mua sa tế chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy truy cập ngay website của chúng tôi.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.