CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Món ếch nướng sa tế chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng ngon ngất ngây sau đây sẽ khiến bữa tiệc của bạn hấp dẫn và ngon miệng hơn. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon, thớ thịt mềm ngọt, giòn rụm thấm đẫm gia vị vô cùng “bắt” đồ ăn.
Thịt ếch được xem là loại thịt có nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể như: protein, đường, chất béo, các vitamin A,B,D,E, phốt-pho, canxi, natri, sắt, magie, đồng, …. Các chất dinh dưỡng này không chỉ tốt đối với người lớn mà còn rất tốt và cần thiết cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, giúp cho trẻ tăng cân nhanh chóng.
Các chuyên gia đã nghiên cứu chỉ ra rằng: đùi ếch chứa khoảng 73g calories, 16g protein, là nguồn bổ sung năng lượng và protein nạc hoàn hảo cho cơ thể. Ếch nướng sa tế là món ăn giàu chất dinh dưỡng mà không hề bị béo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch nướng sa tế:
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt ếch | 800gr |
Bột ngọt | ⅓ muỗng canh |
Tiêu | ⅓ muỗng canh |
Mật ong | 1 muỗng canh |
Dầu hào | 1 muỗng canh |
Riềng, tỏi, ớt, hành khô, sả xay nhuyễn | 45gr |
Sa tế | 40gr |
> Mua ngay các sản phẩm sa tế đóng chai sẵn để tiết kiệm thời gian làm sa tế với 1 trong 3 lựa chọn dưới đây:
Công đoạn ướp thịt ếch cho món ếch nướng sa tế vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ thịt ếch đã được sơ chế sạch với tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào trong một cái tô, sau đó dùng tay hoặc đũa trộn đều phần hỗn hợp này với nhau để gia vị có thể thấm đều hết vào thịt ếch. Ướp trong khoảng 1 giờ trước khi đem đi nướng.
Nướng ếch thì bạn chỉ cần cho dầu ăn lên chảo nướng, đợi cho dầu nóng thì cho phần thịt ếch đã ướp lên bên trên, luân phiên trở ếch để hai bên mặt thịt có thể vàng và chín đều. Khi ếch nướng sa tế chín thì gắp ngay ra ngoài để tránh cho thịt bị khô và vẫn giữ nguyên được vị ngọt.
>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm món lẩu ếch xào sa tế ngon chuẩn vị
Bạn có thể xem thêm cách chế biến món ếch nướng sa tế đơn giản tại nhà tại link:
Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm sa tế có sẵn vì sợ không đảm bảo chất lượng thì có thể tự làm sa tế cho món ếch nướng sa tế này tại nhà theo công thức sau.
Nguyên liệu | Số lượng |
Sả | 2 cây |
Tỏi | 1 củ |
Ớt sừng | 2-3 trái |
Dầu ăn | 100ml |
Nước mắm | 2 muỗng |
Muối | 1 muỗng cà phê |
Đường | 60gr |
Bột điều | 1 muỗng |
Ớt cắt khúc ngắn, tỏi sả thái nhỏ. Sau đó lần lượt xay nhuyễn tỏi, sả và ớt sừng.
Đun nóng dầu ăn, sau đó cho sả vào phi thơm. Tiếp đến cho tỏi vào, tiếp tục đảo đều, đến khi nghe mùi thơm thì mới tiếp tục cho ớt vào.
Nêm nếm nước mắm, đường, muối, bột đều cho vừa miệng, xào nguyên liệu thêm tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành!
Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm sa tế dành cho món nướng:
Trên đây là hướng dẫn cách làm ếch nướng sa tế đơn giản tại nhà mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn nào muốn tìm mua sa tế chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy truy cập ngay website của chúng tôi: https://atuankhang.vn/
Your comment