hột vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM HỘT VỊT LỘN XÀO SA TẾ THƠM CAY NGON XAO XUYẾN 

  • 40 - 45 phút
  • 3 - 4 người
  • Dễ

Hột vịt lộn xào sa tế là sự kết hợp của nguyên liệu vô cùng đặc biệt được xem là đặc sản Việt Nam với sa tế ngon cho ra món ăn có vị béo bùi của vịt lộn cùng cay the của sa tế. Nếu như trước giờ chỉ toàn thưởng thức món ăn này tại quán, vậy sao bạn không thử chế biến món ăn này ngay tại nhà? Hãy cùng tham khảo qua các bước chế biến đơn giản dưới đây nhé.

hột vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

Món ăn không thể thiếu trên bàn khi đến với “quán ốc ruột”

 

Nguyên liệu chuẩn bị làm hột vịt lộn xào sa tế

Để có món hột vịt lộn xào sa tế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 

Nguyên liệu Số lượng
Trứng vịt lộn Tùy vào số người ăn
Sa tế Vừa đủ dùng
Rau răm, đậu phộng, hành tím Vừa đủ dùng
Dầu ăn Vừa đủ dùng

> Mua ngay 1 trong 3 loại sa tế bên dưới để hương vị thêm đúng điệu và thơm ngon nhé:

nguyên liệu trứng vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu chuẩn bị cho món hột vịt lộn xào sa tế

 

Cách làm hột vịt lộn xào sa tế hấp dẫn 

Bước 1: Rửa sạch vỏ vịt lộn rồi luộc cho chín, nhớ cho thêm chút muối vào nồi. Sau khi trứng chín thì cho vào nước nguội để dễ bóc vỏ, lưu ý giữ lại nước vịt lộn khi bóc vỏ.

 

cách làm hột vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

Luộc cho trứng chín hoàn toàn rồi lột vỏ

 

Bước 2: Rang giòn, bóc vỏ và đập dập đậu phộng để cho vào món hột vịt lộn xào sa tế

 

cách làm vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

Đậu phộng tự rang đảm bảo về chất lượng và hương vị hơn

 

Bước 3: Phi hành băm nhuyễn trên chảo dầu cho đến khi nghe được hương thơm.

  •  Lần lượt cho và chảo dầu các nguyên liệu sau: nước vịt lộn, 1 muỗng sa tế (có thể thay đổi tùy khẩu vị). 1 muỗng nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt. 
  • Đảo đều cho các nguyên liệu trong chảo hòa quyện vào nhau rồi cho vịt lồn vào. Vặn lửa nhỏ và đảo nhẹ để vịt lộn ngấm hương vị mà không bị nát.

 

làm vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

Hoàn thành phần sốt cho món hột vịt lộn xào me

 

Bước 4: Khi nước sốt trong chảo đặc và sệt lại là khi món hột vịt lộn xào sa tế hoàn thành. Cho ra đĩa rồi rác thêm chút đậu phộng bùi bùi và thêm chút rau răm cho thơm.

 >> Xem thêm: Cách bước làm món vịt nướng đơn giản dễ làm

món vịt lộn xào sa tế - A TUẤN KHANG

Món ăn vô cùng hấp dẫn không thể cưỡng lại

 

Xem chi tiết cách làm món trứng vịt lộn xào sa tế tại đây: 

 

TRỨNG VỊT LỘN NƯỚNG SATẾ ngon ngất ngây khi làm tại nhà

 

Bí quyết làm hột vịt lộn xào sa tế ngon 

Mẹo chọn hột vịt lộn ngon

Để lựa chọn được vịt lộn ngon cho món hột vịt lộn xào sa tế này, bạn hãy đưa trứng vịt ra bên ngoài ánh sáng để dễ quan sát. Nếu nhìn thấy khoảng trống bên trong trứng vịt nhỏ, đây chính là những trứng tươi, nên chọn để chế biến món ngon.

Và ngược lại, khi khoảng trống bên trong trứng vịt quá nhiều thì đây là những trứng đã để lâu, không còn đảm bảo được hương vị và chất lượng nữa.

Chọn sa tế ngon đúng vị

Một trong hai thành phần chính góp phần tạo nên món ăn này là sa tế, thế nhưng nếu bạn không có thời gian để tự chuẩn bị nguyên liệu này nhưng lại lo lắng chất lượng của các loại sa tế được bán sẵn ngoài chợ, thì cũng đừng lo lắng vì đã có A Tuấn Khang đồng hành.

>> Xem thêm các loại sa tế đang được nhiều người lựa chọn tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/sate/

Sa tế của A Tuấn Khang được chế biến với công nghệ được đảm bảo, nguyên liệu tươi mới cũng như hương vị đậm đà, được đóng gói cẩn thận đảm bảo chất lượng cho đến tay người tiêu dùng.

Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế của A Tuấn Khang: 

Cách làm hột vịt lộn xào sa tế thật đơn giản phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không chế biến ngay món ăn độc đáo, ăn mãi không thấy ngán này cho gia đình bạn? Công ty A Tuấn Khang chúc bạn thành công với món “ăn chơi” này nhé.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007